สถิติการตลาดช่วงเทศกาลวันหยุดใน US ที่ควรต้องรู้

  • by

‘ การค้าของช่วงเทศกาล Q4 : Black Friday, Cyber ​​Monday, Christmas ผู้คนมักนิยมซื้อของขวัญให้กับเพื่อนและครอบครัวในช่วงเวลานั้นและมันยังคงเป็นเช่นนี้เสมอ สิ่งเหล่านี้ได้กลายมาเป็นบรรทัดฐานทางวัฒนธรรมในสหรัฐอเมริกา ’

นับวันจากยิ่งมีตลาดลูกค้าสำหรับเทศกลางวันหยุดยาวนี้ขึ้นเรื่อยๆที่หันมาใช้การช้อปปิ้งออนไลน์มากกว่าการเดินไปเลือกซื้อของขวัญเอง ด้วยความสะดวกสบายมากขึ้น สินค้าในหมวดหมู่ออนไลน์มีหลากหลายหมวดหมู่และมีความสะดวกในการจัดส่งได้ง่ายขึ้น จึงทำให้คนหันมาใช้ช้อปปิ้งออนไลน์เป็นจำนวนมาก

ตาม eMarketer ยอดค้าปลีกทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นออนไลน์หรือในร้านจะเติบโต 3.8% ในปี 2018 เพื่อปรับแต่ง 691.9 พันล้านดอลลาร์ ตัวเลขเหล่านี้เป็นตัวเลขที่ดี แต่ไม่ดีเท่าปี 2017 เมื่อการใช้จ่ายช่วงวันหยุดเติบโตถึง 5.5%

นักวิเคราะห์การค้าปลีกของ eMarketer Yory Wurmser กล่าวว่า “ Amazon เป็นตัวขับเคลื่อนที่เชื่อถือได้ของอีคอมเมิร์ซ คิดเป็นกว่าหนึ่งในสี่ของการใช้จ่ายวันหยุดออนไลน์ในปี 2560 และควรจะสูงขึ้นในปี 2561 เนื่องจากการเติบโตของรายได้ของอเมซอนเหนือกว่าการเติบโตของอีคอมเมิร์ซโดยรวม ”

ช่วงเทศกาลปี 2018 จะให้โอกาสที่โดดเด่นสำหรับการเติบโตของอีคอมเมิร์ซ ผู้ค้าปลีกออนไลน์สามารถปรับขนาดได้เองโดยการทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้าและวงจรการซื้อ ผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดของคุณตลอดปี 2560 จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ชนะอีกครั้งในเทศกาลวันหยุดนี้

การค้นพบที่สำคัญการใช้จ่ายวันหยุด 2018

มีบางประเด็นที่นักการตลาดออนไลน์ควรให้ความสำคัญ ทำงานอย่างชาญฉลาด ด้วยความช่วยเหลือของเคล็ดลับและลูกเล่นต่อไปนี้คุณจะสามารถขยายธุรกิจของคุณในเทศกาลวันหยุดปี 2018 ได้

  • การใช้จ่ายวันหยุดเริ่มต้นจากเดือนตุลาคม

ยักษ์ใหญ่ด้านการค้าปลีกเช่น WalMart, Best Buy , Amazon.com และอื่นๆมักจะโปรโมตข้อเสนอของพวกเขาก่อนวันขอบคุณพระเจ้า ทำให้ผู้ซื้อออนไลน์ไม่ต้องรอฤดูกาลขายอย่างเป็นทางการ พวกเขาค้นหาข้อเสนอทั้งหมดที่พวกเขาสามารถหาได้ก่อนที่ฤดูกาลจะเริ่มต้นขึ้น คุณสามารถเพิ่มผลกำไรของคุณอย่างรวดเร็วด้วยระยะเวลาโปรโมตที่ยาวนาน

  • การเดินเลือกซิ้นสินค้าที่ร้านค้ากำลังลดลง

ไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลวันหยุดหรือไม่ก็ตาม จากการศึกษาพบว่าปริมาณการเดินเท้าในร้านค้าปลีกในสหรัฐลดลง 7.5%ในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม 2560 สาเหตุคือเพราะการซื้อจากอุปกรณ์มือถือได้กลายเป็นเทรนด์ มันสะดวกสำหรับหลาย ๆ คน

  • โทรศัพท์มือถือเป็นช่องทางในการซื้อ

ยอดขายมากกว่า 40% มาจากโทรศัพท์มือถือในช่วงปี 2560 วันที่ 23 ธันวาคม 2017 เป็นส่วนใหญ่ของการค้าออนไลน์บนมือถือในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ส่วนใหญ่ 48% ของการทำธุรกรรมทั้งหมดมาจากสมาร์ทโฟน ขึ้นอยู่กับแนวโน้มการค้าปลีกวันหยุดในปี 2018 คุณควรคาดหวังว่าผลประกอบการที่สูงขึ้นในปีนี้ ร้านค้าปลีกที่มีแอพพลิเคช้อปปิ้งมีแนวโน้มที่จะสร้างมากกว่า50% ของการทำธุรกรรมออนไลน์ ยอดขายในแอปยังได้รับความนิยม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์และแอปของคุณมีอุปกรณ์ครบครันและตอบสนองได้ดี เน้นที่ความเร็วประสบการณ์ผู้ใช้และความสะดวกในการเช็คเอาท์ นอกจากนี้การช็อปปิ้งบนมือถือยังครองช่วงเวลากลางคืนและวันหยุดสุดสัปดาห์ของเทศกาลวันหยุด

โทรศัพท์มือถือเป็นเหตุผลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการเจริญเติบโตของอีคอมเมิร์ซตาม ComScore Inc สถิติการค้าปลีกสหรัฐจากโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นมากกว่า 40% ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2017 eMarketer คาดการณ์การเติบโต 32.7% ในยอดค้าปลีกสหรัฐจากโทรศัพท์มือถือในปี 2018 อย่างไรก็ตามพีซีตั้งโต๊ะยังเป็นที่ต้องการมากที่สุดสำหรับการสื่อการสั่งซื้อออนไลน์

  • ผู้ซื้อออนไลน์มีกำลังซื้อที่แข็งแกร่ง

ผู้คนจะซื้อของขวัญมากมายออนไลน์ในช่วงเทศกาลวันหยุดปี 2018 นี่เป็นข่าวดีสำหรับชาวต่างชาติ dropshippers eMarketer กล่าวว่า “กำลังซื้อของลูกค้าชาวอเมริกันอยู่ในระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2543 การว่างงานที่ลดลงและค่าแรงที่ดีขึ้นจะส่งผลบวกต่อสถิติการใช้จ่ายช่วงวันหยุดในฤดูกาลนี้ “

” จากสถิติของ Statista พบว่า 54% ของลูกค้าชอบช้อปปิ้งในร้าน เพราะพวกเขาสามารถหาของขวัญที่ไม่ซ้ำใคร สิ่งนี้ทำให้ผู้ค้าปลีกในท้องถิ่นได้รับประโยชน์ที่ยอดเยี่ยมมากกว่าผู้ค้าปลีกอีคอมเมิร์ซ ผู้ค้าปลีกออนไลน์ควรได้รับประโยชน์จากกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้นของผู้ซื้อออนไลน์ “

  • Cyber ​​Week I & II Bag-In Major Chunk จากการใช้จ่ายวันหยุด

ไม่มีใครโต้แย้งผลกระทบของ Black Friday และ Cyber ​​Monday ในช่วงเทศกาลวันหยุด Cyber ​​Week ช่วยให้ผู้ค้าปลีกออนไลน์สามารถขยายร้านค้าบนเว็บได้

อย่างไรก็ตาม 2017 เปิดเผยโอกาสที่ไม่คาดคิดในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร สัปดาห์ระหว่างคริสต์มาสและปีใหม่ตอนนี้กลายเป็น “Cyber ​​Week II” ยอดขายของสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้น 28% ระหว่างวันที่ 26 ธันวาคมถึง 30 ธันวาคม 2017

วันคริสต์มาสนับเป็นจุดเริ่มต้นของ Cyber ​​Week II ในช่วงเวลานี้ผู้ซื้อออนไลน์กลับสู่ตลาดเพื่อรับผลประโยชน์จากข้อเสนอใหม่ ๆ ผู้ซื้อออนไลน์หวังว่าจะได้ข้อเสนอสิ้นปีเนื่องจากพวกเขาได้รับแรงบันดาลใจให้ใช้จ่ายด้วยตัวเองก่อนที่จะปิดท้ายปีที่เครียด

  • แปลงอีเมลที่ดีที่สุดสำหรับการช็อปปิ้งออนไลน์ในช่วงวันหยุด

อีเมลยังคงเป็นกฎในช่วงฤดูการขายวันหยุด Klayvio กล่าวว่าอีเมลสร้าง 27% ของค่าใช้จ่ายวันหยุดในช่วง BFCM หรือ Black Friday, Cyber ​​Monday ร้านค้าออนไลน์ประมาณ 500,000 รายมั่นใจได้ว่าอีเมลจะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น ด้วยตัวเลขที่บ่งบอกค่ารายสถิติต่างๆ เช่น รายได้ ผลิตภัณฑ์ที่นิยม

♣ การแปลงอีเมล: 4.29%
♣ การค้นหาทั่วไป: 3.04%
♣ ขายตรง: 2.93%
♣ สื่อสังคมออนไลน์: 1.81%

อย่างไรก็ตามร้านค้าปลีกออนไลน์ยังยืนยันว่า 64% ของลูกค้าที่แปลงในช่วงฤดู BFCM หรือ Black Friday, Cyber ​​Monday มีค่าอายุต่ำ (LTV=a lower lifetime value) เพื่อเอาชนะการซื้อตามฤดูกาลคุณสามารถสร้างการเรียกใช้แคมเปญการช็อปปิ้งออนไลน์หลังวันหยุดได้


บทความจาก
http://www.cloudways.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.