บริการ Amazon FBA ดีอย่างไร?

FBA ย่อมาจาก Fulfillment By Amazon คือการที่ผู้ขาย (seller) นำสินค้าไปเก็บไว้ที่คลังสินค้าของ Amazon และทาง Amazon จะเป็นผู้กระจายสินค้าจัดส่งให้ 

Amazon มีเครือข่ายและระบบการจัดการออเดอร์ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ซึ่งธุรกิจของคุณจะได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของอเมซอน ด้วยบริการ Fulfillment by Amazon (FBA) ที่คุณสามารถส่งสินค้าของคุณไปเก็บไว้ที่คลังสินค้า FBA ที่มีอยู่ถึง 175 แห่งทั่วอเมริกา เมื่อเกิดออเดอร์ขึ้น Amazon จะทำการบรรจุหีบห่อและทำการจัดส่งให้แก่ลูกค้าของคุณ รวมถึงจัดการในกรณีลูกค้าเปลี่ยนหรือคืนสินค้าด้วย ยิ่งไปกว่านั้น บริการ FBA ยังช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้า Prime Member กว่า 100 ล้านรายทั่วโลกที่มีการซื้อสินค้าเป็นประจำผ่าน Amazon อีกด้วย

ทาง Amazon จะคิดค่าใช้จ่ายหลักๆ คือ

  • ค่าเก็บ (storage) คิดเป็นต่อปริมาตรต่อเดือน
  • ค่าหยิบ (FBA Fulfillment Fees) คิดเป็นต่อชิ้น ขึ้นอยู่กับขนาดและน้ำหนัก
  • ค่าขนส่ง (shipping) ค่าขนส่ง กรณีไม่ได้ขายผ่าน Amazon.com

ให้ Amazon ช่วยจัดการออเดอร์ของคุณ 

01Zมี Customer Support ดูแลเรื่องบริการและคืนสินค้า

Amazon จะดูแลเรื่องการให้บริการลูกค้าและการส่งคืนสินค้า โดยรายการสินค้าที่ใช้บริการ FBA จะมีโลโก้ Prime อยู่ทำให้ลูกค้าทราบได้ทันทีว่า Amazon เป็นผู้ที่ดูแลด้านการบรรจุหีบห่อ การจัดส่ง การบริการลูกค้า และการส่งคืนสินค้า หากลูกค้าไม่พอใจสินค้าก็สามารถคืนที่ Amazonได้โดยตรง ลดความยุ่งยากให้กับผู้ขายที่ไม่ต้องจัดการเรื่องคืนสินค้า

02Zสินค้าของคุณมีสิทธิ์ได้รับบริการจัดส่งฟรีภายใน 2 วันจาก Amazon Prime และสิทธิประโยชน์อื่นๆ

เมื่อคุณใช้บริการ FBA ไปสักระยะหนึ่ง คุณจะสามารถเป็น Prime members ได้เร็วกว่า เป็นบริการที่มีสิทธิประโยชร์พิเศษมากมาย มีบริการจัดส่งฟรีถึงปลายทางภายในสองวัน สำหรับรายการสินค้าที่ใช้บริการ FBA สินค้านี้จะมีสิทธิ์ได้รับบริการจัดส่งฟรี ซึ่งจะทำให้สินค้ามีศักยภาพในการแข่งขันมากขึ้น ประหยัดเวลา และเพิ่มโอกาสในการชนะคู่แข่งที่ใช้บริการขนส่งอื่นอีกด้วย


03ZFBA ช่วยให้ธุรกิจคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว

คลังสินค้า FBA สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงสินค้าของผู้ขายเป็นหลัก และสินค้าที่ส่งเก็บไว้ไม่มีจำนวนขั้นต่ำ ดูแลเรื่องรายละเอียดต่างๆเพื่อช่วยให้คุณประหยัดเวลา ทำให้ผู้ขายมีประสิทธิภาพในการดูแลธุรกิจอย่างเต็มที่

04Z.pngสะดวก จัดการง่าย และประหยัดเวลา

ผู้ขายจะเสียค่าบริการเฉพาะพื้นที่จัดเก็บและคำสั่งซื้อที่ FBA ดำเนินการให้เท่านั้น ค่าใช้จ่ายในการจัดส่งรวมอยู่ในค่าธรรมเนียมแล้ว และไม่มีค่าบริการอื่นเพิ่มเติมสำหรับบริการจัดส่งฟรีภายในสองวันของ Amazon Prime และบริการจัดส่งฟรีสำหรับคำสั่งซื้อตามข้อกำหนด อย่างไรก็ตาม อาจมีค่าธรรมเนียมสำหรับการขายบน Amazon และบริการเสริมอื่นๆ

บริการสำหรับ Amazon FBA นั้น ช่วยให้คุณเข้าลูกค้าได้มากขึ้น เกิดก้าวหน้าในธุรกิจของคุณ นอกจากความสะดวกสบายและประหยัดเวลาขนส่งแล้ว สิทธิพิเศษต่างๆในการเข้าร่วม Amazon FBA ที่ได้รับฐานะผู้ขายแล้ว ในส่วนของลูกค้าของคุณก็จะได้รับบริการที่ดียอดเยี่ยมนี้ด้วยเช่นกัน


สำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการ FBA ส่งสินค้าไป stock ไว้ที่คลังสินค้าอเมซอน
ติดต่อกับทีมงานมืออาชีพกับเราได้ บริษัทเทอเรสเทรียล ยินดีให้บริการ 

ส่งสินค้าไปโกดัง Amazon ส่งสินค้าไป US โปรดติดต่อ ให้เราเป็นคู่หูที่ดีของคุณ 

TERRESTRIAL COMPANY ., LTD. | 052-001667  
hello@goterrestrial.com | www.goterrestrial.com


บทความจาก
https://services.amazon.co. th

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.