Creamy K Case Study

Introduction

การเริ่มต้นคิดค้น Brand สำหรับการค้าขายออนไลน์เป็นสิ่งที่ยากและต้องใช้ทั้งความรู้และประสบการณ์ อาจเกิดข้อผิดพลาดมากมายเราจึงยกสินนค้าและขบวนการทั้งหมดจากต้นจนจบเพื่อที่จะช่วยคุณพัตนาข้อคิดของตนเองและนำไปใช้สำหรับสินค้าที่คุณกำลังคิดจะขายบนเว็บ

Creamy K

Creamy K เป็น Brand ของบริษัทเราเองที่เราได้ทำการวิจัยของตลาดและ นำสินค้าไปขายที่ amazon.com ที่ประเทศอเมริกา creamy k คือตัวเลือกสำหรับคนรักกาแฟแต่ไม่ดืมนมวัวหรือมี lifestyle ที่เจ และไม่บริโภคสินค้าที่มีส่วนผสมจากสัตว์ สินค้าตัวนี้เปิดตัวบน amazon.com เมื่อปีที่แล้วนี้เองและได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับสินค้าที่อยู่ในขั้นตอนเริ่มต้น

sdsdsds text text

การที่ทำให้สินค้าประสบความสำเร็จนั้นมีอะไรบ้าง หลักๆก็คือการวิจัยตลาดก่อนที่จะพัฒนาอย่างอื่น เช่นการผลิดและเรื่องด้านเอกสาร

Part 1: Marketing

บริษัทของเรามีกุลยุทที่อยากจะแนะนำต่อท่านจากประสบการของเราเอง ในการขายสินค้าออนไลน์นั้น ทางเราจะใช้วิธีศึกษาตลาด ด้วย วีธี  3 Step proccess ขั้นตอนเหล่านี้สำคัญอย่างไร? และทำไมจึงควรที่จะศึกษา? เพราะหากเราจำลองเหตุการว่าเราจะเป็ดร้านกาแฟแต่ไม่ศึกษาสถานที่หรือตลาด เราจะประสบความสเร็จหรือไม่ ก็อาจจะโชคดีและประสบความสำเร็จ แต่หากในกรณีจำลองของเรามีร้านกาแฟอยู่แล้วสองร้านที่กิจการไม่รุ่งเรือง เราจะเสียเวลาและทุนของเรากับแหล่งนี้ทำไมและสามารถตัดสินใจจากกสรศึกษาเพิ่มได้ว่าไม่ควรเปิดกิจการเพิ่มในแหล่งเหล่านั้น

ขั้นตอนแรกทางเราแนะนำให้เช็คดูว่าตลาดมีความต้องการสำหรับสินค้าของคุณหรือไม่ และในการลงทุนครั้งนี้คุ้มค่ารึเปล่าหากคุณต้องการขายสินค้าจำนวน 100 ชิ้นต่อเดือนความต้องการของสินค้าและความยืดยุ่นในความต้องการจำเป็นที่จะต้องมากกว่า 100 ชิ้น

ในการคำนวนความต้องการนี้จะคำนวนโดยใช้ตัวเลือกอย่างเช่นโปรแกรม  Helium 10 และ  Jungle Scout ทั้งสองโปรแกรมจะมีข้อตำนิ

Helium 10 Vs Jungle Scout ต่างกันยังไง

ถึงแม้ว่าตลาดมีขนาดใหญ่พอไม่ได้หมายความว่าเป็นความคิดที่ดีที่จะเข้าสู่ตลาดเราจึงต้องตรวจสอบอีก 4ด้านและจะแนะนำว่าสินค้าจะต้องเข้าเครือแย่างน้อย1ข้อก่อนที่จะเข้าสู่ตลาด
  1. สินค้า/ผลิตภัณฑ์ของคุณมีลักษณะเฉพาะหรือไม่? หากอยากขายผ้าพันคอสินค้าจะต้องอย่างน้อยก็มีอะไรที่ต่างออกไป มีสีวัสดุหรือการออกแบบที่แตกต่างกันที่ยังไม่มีคนอื่นทำหรือไม่
  1. เราสามารถสร้างแบรนด์ได้ดีกว่าคู่แข่งหรือไม่หรือคู่แข่งมีแบรนด์ที่มีความแข็งแรงเช่นบรรจุภัณฑ์ที่ การแข่งกับสิ่งนี้ แต่ถ้าหากการสร้างแบรนด์ของเราแข่งแรงและน่าสนใจกว่าเรามีโลโก้เรื่องราวและบรรจุภัณฑ์ที่น่าสนใจก็มีโอกาส
  2. ราคาเป็นหลักว่าเราสามารถตั้งราคาแข่งกับคู่แข่งได้หรือไม่โดยที่เรายังได้กำไล
  3. ชื่อเสียงของคู่แข่งของเรามีมากน้อยแค่ไหน

หากตลาดมีขนาดใหญ่พอและเราได้ตรวจสอบคะแนนการแข่งขันอย่างน้อยหนึ่งใน 4 คะแนนเราพร้อมที่จะก้าวไปยังขั้นตอนต่อไป: เราสามารถผลิตผลิตภัณฑ์ทางด้านขวาได้หรือไม่:
ราคา
ปริมาณ
คุณภาพ
เวลา?

ตัวอย่างของการเข็คดูขู่แข่ง

Operations – การดำเนินการ

สำหรับหารดำเนินการทางเราแนะนำตรวจสอบ 4 หัวข้อหลักนั้นคือ

  1. ราคา
  2. จำนวน
  3. คุณภาพ
  4. เวลาในการผลิต

โดยปกติแล้วสำหรับการผลิตคุณจะไม่ได้รับทั้งหมด 4หัวข้อเพียง 2 ใน 4 ก็ถือว่าการดำเนินการปละผลิตก็จะดี

1.ราคา- เป็นราคาของการผลิต (หรือขายส่ง)เป็นราคาที่ยอมรับได้หรือไม่และขายสินค้าใน Amazon และยังคงทำเงินได้หรือไม่?

2.จำนวน- เราสามารถผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการได้หรือไม่? หัวข้อนี้จะสำคัญกว่าหัวข้ออื่นเพราะหากสินค้าเราขายดีกำลังในการผลิตจะต้องเพิ่มขึ้น

3.คุณภาพ- เราสามารถผลิตสินค้าที่ตอบสนองความต้องการด้านคุณภาพของเราได้หรือไม่ บางครั้งคุณอาจได้รับราคาที่ดี แต่คุณภาพไม่ดีและในทางกลับกัน บางครั้งมันก็อาจจะคุ้มค่าที่จะซื้อสินค้าราคาถูกจำนวนมากรู้ว่าจะมีข้อบกพร่องมากมาย ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์ของคุณ

4. เวลาในการผลิต- ซึ่งมักจะสัมพันธ์กับปริมาณ คุณต้องการผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมหรือไม่ มันจะทำให้คุณเสียเวลามากขึ้น แต่โปรดจำไว้ว่าโรงงานที่ผลิตช้าเกินไปจะหมายถึงเงินของคุณผูกติดอยู่กับสินค้าคงคลัง

สำหรับสินค้า creamy k เราสามารถตอบตอบโจทย์ได้ทั้ง 4 ข้อเพราะเราใช้เวลาในการหาผู้ผลิตที่ร่วมมือกับเราและทำได้ทั้ง 4 ข้อ

หลังจากการวิจัย 2 หัวข้อหลักแล้วเราสามารถตัดสินใจได้ว่าสามารถผลิตผลิตภัณฑ์ของเราได้เราจึงหันไปสู่ขั้นตอนต่อไป: ดูว่าเราสามารถนำมันเข้ามาในสหรัฐอเมริกาได้หรือไม่ นี่คือที่เราจำเป็นต้องทำการบ้านของเราเกี่ยวกับข้อกำหนดการส่งออกและนำเข้า

ส่วนสุดท้ายของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มักจะถูกมองข้ามตือเรื่องของเอกสารหรือแอดมิน มันอาจหมายถึงความแตกต่างระหว่างความสำเร็จหรือความล้มเหลวได้เป็นอย่างดี คุณอาจทำงานอย่างหนักกับผลิตภัณฑ์ของคุณเท่านั้นที่จะตระหนักว่าการรับรองมีค่าใช้จ่ายมากเกินไป หรือภาษีนั้นสูงเกินไป นี่คือเหตุผลที่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นขั้นตอนที่สามในกรณีศึกษาของเรามันควรได้รับการวิจัยในขณะที่คุณกำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ของคุณ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.