ตกแต่งผนังบ้านด้วยกระเบื้อง – วัสดุใกล้ตัวกับไอเดียที่แตกต่าง

แนวคิดการออกแบบผนังที่ใช้กระเบื้องเป็นส่วนประกอบนั้นจะทำให้บ้านของคุณเกิดการผสมผสานระหว่างความทนทานและสไตล์ที่หลากหลายของกระเบื้อง เนื่องจากมันมีหลากหลายแบบให้เลือกสรรทั้งรูปร่างและสี ซึ่งในบทความนี้จะทำให้คุณสามารถเลือกกระเบื้องที่เหมาะสมกับผนังห้องทั้งภายในและภายนอกบ้านของคุณได้

Image : archiproducts.com

การติดตั้งกระเบื้องบนผนังบ้านคุณจะสามารถออกแบบลักษณะต่างๆได้อย่างหลากหลายตั้งแต่สีที่เป็นที่นิยมหรือสีที่คุณชอบ ไปจนถึงลักษณะการวางกระเบื้องและลวดลายต่างๆของมัน คณจะสามารถสร้างความเป็นตัวตนของคุณออกมาบนผนังบ้านได้ นอกจากนั้นกระเบื้องยังสามารถคงรักษาสีที่สวยงามไว้ได้นาน

Contemporary style ลายกระเบื้องร่วมสมัยที่ใช้ลายบั้งกรอบ เป็นลักษณะเพรียวบางและเน้นขอบสีดำเพื่อให้ตัดกับสีขาวได้อย่างลงตัว

ลายกระเบื้องสีขาวเรียบๆที่เหมือนกับของสถานีรถไฟใต้ดินก็สามารถทำให้น่าดึงดูดมากยิ่งขึ้นได้โดยการเน้นสีขอบด้วยสียาวที่เข้มและหนากว่า และใช้ชั้นวางที่มีสีตัดกับสีกระเบื้องเพื่อเพิ่มความสวยงามและจุดโฟกัสสายตา

ลายกระเบื้องสไตล์ Vintage สำหรับปี 2019 ยังถูกได้รับความนิยมอยู่ต่อเนื่องถึงแม้ว่าส่วนใหญ่ผู้คนมักจะใช้ Wallpaper แทนการใช้กระเบื้องจริงๆแต่มันสามารถสร้างความน่าสนใจได้หากใช้คู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือก๊อกน้ำสีดำทรงโบราณ

ผนังจากกระเบื้องจะทำให้ห้องของคุณมีความเป็นชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น มันเป็นส่วนเติมเต็มให้ห้องต่างๆของคุณโดดเด่นขึ้นมาได้ คุณสามารถใช้ผนังกระเบื้องแสดงสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ เช่นเดียวกันการใช้สีโทนร้อนหรือสีที่มีความฉูดฉาดโดดเด่นก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจด้วยแต่คุณต้องใช้เฟอร์นิเจอร์มีสีโทนเดียวกันกับผนัง

Image : ideiasdecor.com

สำหรับพื้นที่ Backsplash คือผนังที่อาจจะโดนน้ำมันกระเด็นหรือน้ำกระเด็นจากการปรุงอาหารหรือโซนล้างจานต่างๆกระเบื้องสีดำจึงเป็นที่ได้รับความนิยมมันทำความสะอาดได้ง่ายและเลอะคราบสกปรกได้ดีกว่าสีขาว

Mosaic Tile Backsplash – แบบกระเบื้องโมเสก (เก่าแต่เก๋า) และเราอาจจะเห็นสีกระจกสีต่างๆในกระเบื้องโมเสกแตกต่างกันไป

ใน 1 ห้องไม่จำเป็นต้องใช้ลวดลายกระเบื้องลายเดียวเสมอไปคุณสามารถผสมผสานสองลายที่มีลักษณะเข้ากันและโทนสีไปในทิศทางเดียวกันหรือตรงข้ามกันได้ เช่น ใช้ลายกระเบื้องปกติกับลายข้าวหลามตัดที่มีคนละสีในห้องน้ำ

ใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มความอบอุ่นในบ้านหรือใช้ลายเส้นอ่อนๆเพื่อเพิ่มความเรียบของสีขาวให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้

กระเบื้องที่ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับลักษณะของไม้ก็เป็นกระเบื้องอีกชนิดที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมันดูแลรักษาได้ง่าย มีความทนทานและหลากหลายรูปแบบหลายโทนสี นอกจากนั้นกระเบื้องลายหินอ่อนหรือลายเซรามิกก็ถูกใช้เป็นผนังอยู่มากพอสมควร

สุดท้ายนี้จะพูดถึงการใช้ลายกระเบื้องเป็นจุดโฟกัสภายในห้องต่างๆ เช่นการใช้กระเบื้องลวดลายสวยงามและแตกต่างจากสีผนังด้านอื่นๆใในห้องครัวหรือห้องรับประทานอาหาร หรือการใช้ลวดลายที่แตกต่างกันภายนอกบ้านก็สามารถทำให้บ้านมีความน่าสนใจได้

Image : hunker.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.