การเตรียมพร้อมก่อนจัดส่งไปอเมริกาหรือปลายทาง Amazon FBA

สำหรับมือใหม่ที่ต้องการจัดส่งสินค้าไปยังอเมริกาผ่านบริการโลจิสติกส์ของบริษัทเทอเรสเทรียลนั้น การเตรียมตัวสำหรับก่อนจะจัดส่งไปอเมริกานั้นมีอะไรบ้าง เทอเรสเทรียลได้สรุปมาทั้งหมด 7 หัวข้อหลัก ๆ ให้เพื่อใช้ในการเตรียมพร้อมในการส่งไปอเมริกา ซึ่งจะช่วยลดความผิดพลาดในการจัดเตรียมสินค้าและการแพ็คสินค้าที่เหมาะสมไว้ในบทความนี้

1.) ตรวจสอบสินค้าว่าทางเป็นสินค้าที่ทางบริษัทเทอเรสเทรียลสามารถส่งได้หรือไม่

ประเภทสินค้าที่ห้ามส่งออกทางเรือนั้นถูกกำหนดเป็นประเภทสินค้าที่มีการระบุไว้อย่างชัดเจนซึ่งขึ้นอยู่กับกฎหมายแต่ละประเทศและบางประเภทต้องมีเอกสารการส่งออกที่ครบถ้วน บางประเภทจะต้องทำการขออนุญาติเพื่อส่งออกและนอกไปจากนั้นต้องดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง แต่สำหรับทาง Terrestrial แล้วได้ระบุประเภทสินค้าที่จะไม่ส่งออกไว้แล้วโดยมีรายการดังนี้

2.) ตรวจสอบป้ายฉลากสินค้าให้ถูกต้องตามประเภทสินค้าและกฎนำเข้าอเมริกา

หากเราต้องการทำการค้าหรือมีลูกค้าอยู่ที่ปลายทางประเทศใด ตามกฎหมายนำเข้าก็ต้องมีเอกสารและฉลากนำเข้าที่ถูกต้องของประเทศนั้นด้วย เช่นเดียวกันซึ่งสามารถพบเห็นได้จากสินค้านำเข้าจากต่างประเทศมาขายในห้าง เช่น Tops Supermarket ฉลากนั้นก็จะมีการแปะสติ๊กเกอร์ทับตามกฎนำเข้าของประเทศไทยด้วย  

สำคัญ : สินค้าจะต้องมี Made in Thailand หรือ Made in ประเทศต้นกำเนิดติดบนสินค้าทุกชิ้น


3.) การเตรียมการแพ็คบรรจุสินค้า ตามกฎระเบียบของบริษัท

ทางบริษัทได้จัดทำบทความเกี่ยวกับเงื่อนไขและรายละเอียดการส่งสินค้าไปอเมริกาหรือ Amazon FBA ไว้ในเวปไซต์ รวมถึงการบรรจุสินค้าและการแพ็คสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์ไว้ โดยรูปแบบการแพ็คจะเป็นจัดเรียงวางบนพาเลท (ขนาด 1.5 Cbm.) บรรจุในตู้คอนเทนเนอร์ได้ประมาน 40-42 พาเลท

◾ ขนาดพาเลทที่ใช้ ขนาด 40*48 นิ้ว เรียงความสูงไม่เกิน 45 นิ้ว (ขนาด 1.5 Cbm) ตาม GMA Pallet ที่ใช้สำหรับอเมซอนด้วย
◾ ส่งไป Amazon FBA น้ำหนักต่อกล่องวางบนพาเลทไม่เกิน 20 kg./กล่อง น้ำหนักต่อพาเลทได้ไม่เกิน 1 ตัน ตามกฎของอเมซอน
◾ ส่งไปปลายทางอื่น ไม่ใช่ FBA ไม่จำกัดน้ำหนักต่อกล่อง น้ำหนักต่อพาเลทได้ไม่เกิน 1 ตัน 

4.) การศึกษาข้อกำหนดและเงื่อนไข TERMS AND CONDITIONS ของบริษัท เทอเรสเทรียล จำกัด

ข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการของบริษัทเทอเรสเทรียล โปรดอ่านศึกษาและทำความเข้าใจก่อนยืนยันการจัดส่งหรือการใช้บริการและเกี่ยวข้องกับการจัดส่งใดๆ ทั้งการจัดส่งทางหรือในการจัดเก็บในสหรัฐอเมริกา

5.) เอกสารประกอบการส่งออก

เอกสารประกอบการส่งออกนี้จะเป็นเอกสารใช้สำหรับขนส่งกับบริษัทเทอเรสเทรียล เพื่อทำเอกสารประกอบการส่งออกไปอเมริกา เอกสารจะต้องเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วน ทางบริษัทจะยึดถือข้อมูลตามเอกสารเป็นหลัก ดังนั้นเอกสารที่ต้องการใช้ประกอบการส่งออกที่ลูกค้าที่ใช้บริการกับเราต้องจัดเตรียมให้มีดังนี้

6.) การติดตั้งAmazon Supply Chain Connect (SCC)

สำหรับท่านเป็นผู้ขายบน Amazon.com สามารถติดตั้ง Permission นี้เพราะจะง่ายถ้าเปิดให้กับบริษัทเราเข้าไปจัดการทำ shipment ให้ เรียกว่า Amazon Supply Chain Connect (SCC) เป็นระบบเชื่อมต่อกับระบบ APC ซึ่งเป็นบริการใหม่ที่ลดความซับซ้อนของการติดต่อระหว่าง FBA Seller กับ Supplier การเปิดบัญชีมีความปลอดภัย ทางเราจะไม่ทราบข้อมูลส่วนตัวใด ๆ หากคุณไม่อนุญาต ซึ่งคุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งของ SCC กับเราได้หากคุณใช้บริการขนส่งกับเราในแต่ละขั้นตอนการจัดการและขนส่ง เข้าไปดูขั้นตอนการติดตั้งได้ที่สไลด์ด้านล่างนี้

การติดตั้ง Permission Amazon Supply Chain Connect (SCC) ทางเทอเรสเทรียลสามารถช่วยเหลือ Seller ได้อย่างไรบ้าง?

✅ สามารถช่วยครีเอท Shipment เพื่อส่งไป FBA ได้
✅ ติด Box Label บาร์โค้ดกล่องลัง Outer Carton
✅ ติด Pallet Label บาร์โค้ดพาเลท

7.) การหาพิกัดรหัสสถิติ HS และ HTS Code คิดค่าภาษีนำเข้า

เนื่องจากแต่ละประเทศมีสินค้าและวัตถุดิบที่หลากหลายและแตกต่างกัน จึงอาจสร้างความสับสนให้กับการส่งออกและนำเข้าในการกำหนดรหัสประเภทสินค้า ฉะนั้นจึงเกิดรหัสพิกัดศุลกากรที่ใช้ตรงกันทั่วโลกโดยจะมีความเกี่ยวข้องการประเภทและชนิดของสินค้า

การเช็คและหาพิกัด HTS Code หรือ HS Code เพื่อค้นหาว่าสินค้าที่จะส่งไปอเมริกานั้นต้องเสียภาษีนำเข้าหรือไม่ ในการนำเข้าอเมริกานั้นสามารถเช็คได้ด้วยตัวเองตามลิ้งค์ที่แนบมาด้านล่างนี้


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.