คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Terrestrial ได้รวบรวมคำถามยอดฮิต (Frequently asked questions) ที่ลูกค้ามักสอบถามกันเข้ามา โดยเราได้ตอบคำถามเบื้องต้นไว้ตามนี้

1.บริษัทเทอเรสเทรียลมีบริการการขนส่งในรูปแบบใด

ตอบ : ขนส่งทางเรือ ไปยังประเทศอเมริกาเท่านั้น

2.ค่าบริการรวมภาษีนำเข้าหรือไม่

ตอบ : ค่าบริการไม่รวมภาษีนำเข้าอเมริกา โดยภาษีนำเข้าอิงจาก HTS Code หากมีทางเราจะแจ้งไปล่วงหน้าหรือคำนวณจาก invoice โดยคำนวณ % ค่าภาษีคร่าวๆ

สามารถเข้าไปดูบทความการคิดภาษีนำเข้าได้ที่ลิงก์ การหาพิกัดรหัสสถิติ HS และ HTS Code พร้อมวิธีการคิดค่าภาษีนำเข้า

3.ระยะเวลาขนส่งทางเรือ

ตอบ : สำหรับการขนส่งทางเรือต้นทาง-ปลายทางตอนนี้จะอยู่ที่ 10-12 สัปดาห์ โดยแบ่งเป็น

  • Lead Time การเดินเรือ ท่าเรือแหลมฉบัง ชลบุรี – ท่าเรือ LA Port 5-6 สัปดาห์
  • Lead Time Agent Clear 2-3 สัปดาห์
  • หลังจากนั้นจะเป็นการนำตู้ไปเข้าไปที่โกดังอเมริกาและจัดส่งไปปลายทาง

4.บริษัทเทอเรสเทรียลมีบริการขนส่งในรูปแบบไหนบ้าง?

ตอบ : บริการโลจิสติกส์ส่งของไปประเทศอเมริกาและบริการสำหรับ Amazon ทั้ง Door to Door, Amazon Partnered Carrier (APC), Supply Chain Connect 

5.บริการรถไปรับสินค้า

ตอบ : สำหรับลูกค้าที่จัดส่ง 1 พาเลทขึ้นไป บริเวณเชียงใหม่รับฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับลูกค้าที่จัดส่ง 1 พาเลทขึ้นไป เรามีบริการรับสินค้าฟรีในเขตกรุงเทพฯ จนถึงเชียงใหม่หรือบริเวณใกล้เคียง หากอยู่นอกเขตพื้นที่นี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม  ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจะถูกคิดตามระยะทางเพิ่มเติมที่จำเป็นในการเดินทาง

6.ขนาดกล่องบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับพาเลท

ตอบ : เราใช้การจัดส่งแบบ Pallet Load ใช้พาเลทGMA Pallet ขนาด 40x48x45H นิ้ว (ความสูงของเรียงซ้อนกัน 45 นิ้ว รวมฐาน 50 นิ้ว) ซึ่งทาง Terrestrial มีกล่องบริการให้สำหรับลูกค้าที่ไม่มีกล่องหรือไม่แน่ใจว่ากล่องเหล่านั้นจะเหมาะสมกับขนาดพาเลทหรือไม่ เรามีกล่องทั้งหมด 3 ขนาดที่ออกแบบมาสำหรับวางบนพาเลทช่วยให้ลูกค้าใช้พื้นที่ให้คุ้มค่ามากที่สุด

  • เบอร์ 1 ขนาดกลาง 19″x15.5″x15″ (48 x 39 x 38 cm.) สามารถวางบนพาเลทได้ 18 กล่อง

  • เบอร์ 2 ขนาดเล็ก 19″x15.5″x7.5″ (48 x 39 x 19 cm.) สามารถวางบนพาเลทได้ 30 กล่อง

  • เบอร์ 3 ขนาดใหญ่ 23″x15.5″x15″ (60 x 39 x 38 cm.) สามารถวางบนพาเลทได้ 15 กล่อง

7.สินค้าของฉันสามารถส่งสินค้าทางเรือไปประเทศอเมริกาได้หรือไม่

ตอบ : ทางเทอเรสเทรียลได้ระบุสินค้าที่ไม่รับส่งที่ Amazon Guide : สินค้าที่ส่งออกทางเรือไม่ได้

8.บริษัท เทอเรสเทรียล มีบริการเช่าพื้นที่เก็บของในอเมริกาหรือไม่

ตอบ : บริการเช่าพื้นที่เก็บของในอเมริกา ด้วยระบบคลังสินค้ารับฝาก ดูแล เก็บรักษา ขนส่ง บริการนี้จะอำนวยความสะดวกครบวงจรในการรับฝากสิ่งของในโกดังและขนส่ง พร้อมด้วยบริการดูแลบัญชีลูกค้า จัดเรียงพาเลทใหม่และบริการขนส่งมารับสินค้าไปยังปลายทาง รวมถึงบริการเสริมอื่นๆ เช่น การบรรจุ , สร้างพาเลท , แยก รวมถึงติด Barcode สินค้า โดยอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ บริการเช่าพื้นที่เก็บของในอเมริกา

9.ค่าใช้จ่ายในการจัดส่งไป Amazon FBA ?

ตอบ : รูปแบบการจัดส่งที่แนะนำสำหรับผู้ขายบนอเมซอน คือ APC (Amazon Partner Carrier) สำหรับลูกค้าที่ขายออนไลน์บน amazon.com ส่งสินค้าจากคลังประเทศไทยไปยังโกดังเราที่อเมริกา หลังจากนั้นใช้บริการขนส่งระบบของอเมซอนโดยตรงส่งไปยัง FBA ทำความรู้จักรูปแบบการขนส่งไป Amazon FBA

สามารถเข้าไปคำนวณราคาเบื้องต้นได้ที่ Shipment Estimator

10.ใบขนส่งสินค้าขาออก

ตอบ : ทางบริษัทมีบริการรับแยก BL และใบขนขาออกได้ สามารถแยก BL และใบขนชื่อบริษัทลูกค้าเองได้ลูกค้าจะต้องลงทะเบียนเป็นผู้ส่งออกกับกรมศุลกากร (รวมทางส่งทางเรือ) แล้ว ค่าบริการ 4,500 บาท/ชิปเม้นท์ และเนื่องจากมีการแยก BL และใบขนขาออกเป็นชื่อบริษัทลูกค้าเอง ประกันทางเรือจะไม่ได้รวมอยู่กับการส่งรวมกับบ.เทอเรสเทรียล ประกันการเดินทางทางเรือมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นประมาณ 500 บาท (อาจมีการเพิ่มขึ้นคิดตามมูลค่าในใบกำกับสินค้า)

หากมีข้อสงสัยเรื่องโลจิสติกส์ทั้งการส่งสินค้าไปประเทศอเมริกา หรือการขนส่งเพื่อขายสินค้ากับ Amazon สามารถสอบถามได้ทางทุก ๆ ช่องทาง