เครื่องครัวในต่างแดนที่คนไทยอาจไม่รู้จักแต่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ

อุปกรณ์ครัวที่นิยมในต่างประเทศ

หากพูดถึงห้องครัวหรืออุปกรณ์ภายในครัวปัจจุบันนี้มีมากมายหลายรูปแบบ อุปกรณ์หลายชนิดถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยคุณประหยัดเวลาในการประกอบอาหารได้ แต่คุณทราบหรือไม่ว่าทุกวันนี้มีอุปกรณ์หลายชนิดที่เป็นที่นิยมใช้กันในต่างประเทศแต่ในบ้านเรายังไม่ได้เป็นที่รู้จัก บทความนี้จะขอพูดถึงนวัตกรรมเครื่องใช้ในครัวที่อำนวยความสะดวกและเป็นสุดยอดไอเดียที่มนุษย์คิดค้นขึ้นเพื่อช่วยเรื่องความสะดวกของคุณภายในครัว

Image : freepik.com

เครื่องกำจัดขยะเศษอาหารเป็นปุ๋ย เครื่องสำหรับกำจัดขยะเศษอาหารเป็นปุ๋ยภายใน 24 ชั่วโมง เป็นปกติเมื่อคุณทานอาหารเสร็จคุณจะพบกับปัญหาที่ว่าจะนำเศษอาหารที่เหลือนั้นไปทิ้งที่ไหน หากทิ้งในถังขยะคุณก็ต้องแยกมันออกจากขยะประเภทอื่น แต่อย่างไรก็ตามแล้วในบ้านเราหากคุณแยกขยะเพื่อทิ้งสุดท้ายรถขยะก็จะนำไปรวมทิ้งที่เดียวกันอยู่ดี แต่คุณสามารถใช้เครื่องกำจัดเศษอาหารเพื่อย่อยอาหารที่เหลือเป็นปุ๋ยนำไปใช้ปลูกต้นไม้ได้ต่อได้ ถือเป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศในเวลานี้ เครื่องนี้มีราคาประมาณ 65,000 บาท มีขายในประเทศไทย สาเหตุที่มันไม่ได้รับความนิยมในไทยอาจเป็นเพราะราคาที่สูงและคนไทยส่วนมากมองว่ามันยังเป็นอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็น

Image : thespruce.com

เครื่องล้างจานอัตโนมัติ ซึ่งการล้างจานโดยปกติที่เราทำกันในครัวเรือนนั้น จะสามารถประหยัดเวลาได้มากหากมีเครื่องสำหรับล้างจานคอยช่วยผ่อนเบา คนไทยส่วนใหญ่ยังนิยมที่จะใช้วิธีล้างจานด้วยมือแบบปกติ เครื่องล้างจานอัตโนมัติยังไม่เป็นที่น่าสนใจกับคนไทย และนอกจากนั้นเครื่องล้างจานค่อนข้างมีราคาแพงคนจึงมองว่าไม่คุ้มที่จะซื้อมาใช้เป็นของใช้ในครัว

เหล็กยัดไก่งวงอบ อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในครัวที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นทั่วไป เพราะเนื่องจากประเพณีการกินไก่งวงในช่วงคริสมาสนั้นส่วนใหญ่จะจัดขึ้นในต่างประเทศ แต่ในเมืองไทยอาจมีอยู่บ้างเป็นส่วนน้อย การที่คุณจะพบเห็นอุปกรณ์ชิ้นนี้คุณอาจจะรู้สึกแปลกใจว่ามันมีไว้สำหรับทำอะไร เหล็กยัดไก่งวงตามชื่อมันมีหน้าเป็นเหมือนตัวช่วยให้ไก่งวงที่คุณนำเข้าเตาอบนั้นสามารถสุกได้ไวขึ้นนอกจากนั้นมันยังจะทำให้การทำไก่งวงของคุณง่ายขึ้นอีกด้วย ถือว่าเป็นอุปกรณ์ในครัวอีกชิ้นหนึ่งที่น่าสนใจหากบ้านใครมีการทำไก่งวงบ่อยควรหาไว้ติดบ้านจะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

สินค้าของ roro ที่ตัดชีสมีขายที่ http://www.amazon.com
สินค้าแบรนด์ roro ขายที่ http://www.amazon.com

ที่ตัดชีส อีกหนึ่งชิ้นกับอุปกรณ์การทำอาหารที่คุณอาจไม่ได้เห็นในประเทศไทยหรือมันอาจจะเห็นได้น้อย เนื่องจากคนไทยมีการบริโภคชีสน้อยกว่าต่างประเทศ อุปกรณ์ชิ้นนี้จึงไม่ค่อยมีความจำเป็นมากนัก แต่ในทางกลับกันที่ตัดชีสในต่างประเทศนั้นเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก มันสามารถอำนวยความสะดวกและช่วยให้การประกอบอาหารโดยใช้ชีสเป็นวัตถุดิบนั้นง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก

Soup Blender เป็นอุปกรณ์อีกชนิดที่มีไ้วสำหรับการทำสมูทตี้ นมปั่น ซุป ฮัมมัสและอื่นๆอีกมากมาย บางชนิดเป็นแบบด้ามจับบุนุ่ม ที่สามารถใช้อย่างสะดวกสบาย คุณสามารถใช้มันกับหม้อที่กำลังเคี่ยวซุปอยู่หรืือใช้เป็นลักษณะของเครื่องปั่นเพื่อปั่นเครื่องเทศเข้าด้วยกัน เป็ฯอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในครัวต่างประเทศไม่ค่อยเห็นกันมากนักในบ้านเรา

อย่างสุดท้ายที่จะยกมาพูดในวันนี้เป็นอุปกรณ์ที่คุณอาจจะเคยเห็นเชฟชื่อดังหรือรายการทำอาหารใช้กันส่วนมากแต่โดยปกติแล้วบ้านคนทั่วไปในประเทศไทยไม่นิยมใช้คือหม้ออบแรงดัน มันสามารถอัดแรงดันจะความร้อนทำให้อาหารของคุณสุกเร็วขึ้น ช่วนคงคุณค่าในอาหารได้อย่างดีเยี่ยม และประกอบการทำอาหารได้หลากหลายเมนูแต่เนื่องจากหม้อมีราคาที่อยู่ในระดับกลางไปถึงสูง ประกอบกับวิถีชีวิตของคนไทยที่ปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่มีการทำอาหารกินเองภายในครอบครัวค่อนข้างน้อย จึงเป็นเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมเช่นกัน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.