7 สไตล์การตกแต่งทางเข้าโรงแรม ดีไซน์สวย ไม่ธรรมดา

  • by
7 สไตล์การตกแต่งทางเข้าโรงแรม ดีไซน์สวย ไม่ธรรมดา

เมื่อเราเดินทางไปยังโรงแรม สิ่งที่เรามักพบเห็นเป็นอย่างแรกของทางเข้าคือ ล็อบบี้โรงแรม ซึ่งล็อบบี้โรงแรมนั้นเป็นด่านแรกที่จะสร้างความประทับใจให้กับแขกเข้าพักได้ ฉะนั้นการเลือกตกแต่งที่ดีก็เปรียบเสมือนกับการสร้างหน้าตาของโรงแรมไปด้วย ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่าหลาย ๆ โรงแรมทั่วโลกมักพยายามดีไซน์ล็อบบี้ให้ดูแปลก แตกต่าง จนไปถึงหรูหรา เพื่อให้สะดุดตาแขกผู้มาพักตั้งแต่แรกเห็น


ในบทความนี้เรามาทำความรู้จักสไตล์การตกแต่งของโรงแรมชั้นนำ 7 ที่กัน

The London EDITION ลอนดอน, ประเทศอังกฤษ

โรงแรม The London EDITION เป็นโรงแรมที่อยู่ใจกลางเมืองลอนดอน ภายในมีห้องอาหารระดับดาวมิชลิน หากมองในภาพรวมแล้วโรงแรมนี้จะมีการตกแต่งในลักษณะที่มีความหรูหรา ใช้การตกแต่งแบบยุคเก่าของอังกฤษทั้งหน้าต่างสูง ผนังที่มีใส่ลวดลายและไม่ลืมใส่รายละเอียดน้อย ๆ อย่างเตาผิงไฟ ซึ่งการตกแต่งแบบนี้จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้แขกที่มาพัก

Country Club Lima ลิมา ประเทศเปรู

โรงแรม Country Club Lima เป็นโรงแรมที่มีสไตล์การตกแต่งหรูหรา เมื่อเข้าไปภายในจะเจอกับโคมไฟแขวนบนผนังแบบ chandeliers การตกแต่งด้วยเครื่องทองเหลืองและเงิน อีกทั้งยังใช้พื้นหินอ่อน วางทับด้วยพนมพร้อมโซฟาหลัง โทนสีจะเป็นแนวอิบอุ่นเน้นโทนน้ำตาล ส้ม และแสงไฟสีส้ม

Mandarin Oriental กรุงเทพ, ประเทศไทย

โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล เป็นโรงแรมในเมืองหลวงประเทศไทย โดยโซนทางเข้าของโรงแรมได้ถูกปรับเปลี่ยนใหม่ให้มีหน้าต่างจากพื้นจรดเพดานเพื่อที่จะสามารถมองวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาได้ อีกทั้งยังมีจุดดึงดูดสายตาอย่างโคมไฟแขวนผนังรูปทรง’ระฆังวัด’ ที่มีรูปทรงเก่าแก่ ซึ่งมันแสดงว่ายังมีการนำสิ่งของไทยมาประยุกต์ตกแต่งในโรงแรม แต่ไม่ได้คงความเก่าแก่ไว้ทั้งหมด เพิ่มความความทันสมัยของเฟอร์นิเจอร์ในยุควิคตอเรียและเพิ่มความเขียวขจีด้วยแจกันดอกไม้

Claridge’s ลอนดอน, ประเทศอังกฤษ

โรงแรมคลาริดจ์ การตกแต่งของโรงแรมจะเป็นไอคอนรูปแบบอาร์ตเดคโค เน้นการใช้ศิลปะมาช่วยในการตกแต่ง โดยมีลวดลายเป็นเส้นสายที่เรียบง่าย รูปทรงเรขาคณิต ซึ่งการตกแต่งแบบนี้จะทำให้โรงแรมดูมีลักษณะเด่นไม่เหมือนใคร การตกแต่งโดยใช้พื้นหมากรุก เก้าอี้โซฟาสีเข้ม มีเตาผิงสีขาวเพื่อให้มีความตัดกันของสีทำให้ภาพรวมของล็อบบี้ดูคลาสสิค และน่ามอง

Principe di Savoia มิลาน ประเทศอิตาลี

CR. http://www.architecturaldigest.com

โรงแรมปรินซิเป ดี ซาโวยา เป็นโรงแรมที่การตกแต่งโดยใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการเพิ่มภาพวาดสีน้ำมันเรียงกันไปตามผนังไม้ อีกทั้งยังได้รับการออกแบบให้คลาสสิก และมีความคล้ายแบบแนวเรโทร เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มแบบดั้งเดิมและผ้าแพรตกแต่งต่าง ๆ

Plaza Athénée ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ถูกสร้างขึ้นตามสไตล์สถาปัตยกรรม Haussmann ที่โดดเด่นในปารีส การเลือกใช้สีขาวในการตกแต่งเพิ่มความหรูหรา อีกทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แนวคลาสิควางเป็นแนวตกแต่ง โถงห้องล็อบบี้อยู่ข้างลานกว้างของโรงแรมทำให้ผู้มาพักสามารถรับประทานอาหารและชื่นชมวิวข้างนอกได้ นอกจากนี้การเลือกโคมไฟแขวนเพดานที่เป็นคริสตัลยิ่งเพิ่มทำให้ห้องสีขาวดูหรูหรายิ่งขึ้น

Four Seasons ปารีส ประเทศฝรั่งเศ

โรงแรมโฟร์ ซีซั่น หากเดินเข้าไปภายในโรงแรมสิ่งที่จะพบเห็นเป็นอย่างแรกและสะดุดตามากคือ ดอก จากจัดวางดอกไม้ตลอดทางเข้าเป็นอะไรที่โดดเด่นออกมา อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศให้ภายในออกดูปลอดโปร่ง นอกจากนี้ยังมีภาพประติมากรรมพร้อมโคมไฟแขนเพดานขนาดใหญ่ที่โดดเด่นไม่แพ้กัน

การเลือกตกแต่งทางเข้าของโรงแรมเราจะสังเกตได้ว่าแต่ละโรงแรมจะเลือกจุดเด่นที่แตกต่างกัน และเป็นไปตามวัฒนธรรมของประเทศนั้น

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.