ว่าด้วยเรื่องของการตกแต่งภายในบ้านส่วน Entryway 7 ประเภทที่คุณเห็นแล้วต้องร้องว้าว

entryway

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการตกแต่งห้องโถงหรือทางเดินแรกสุดที่เข้ามายังด้านในของตัวบ้านนั้นเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากมันเป็นส่วนแรกที่รอต้อนรับผู้ที่เข้ามา ดังนั้นการตกแต่งภายในบ้านสำหรับส่วนนี้นั้นจึงมีความสำคัญไม่แพ้กับส่วนอื่นๆ มันเป็นเหมือนกันการกำหนดธีมโดยรวมของบ้านที่จำให้ความรู้สึกแรกและเชื่อมไปยังจุดอื่นๆภายในบ้านของคุณ ในปกติแล้วจุดต้อนรับส่วนนี้ของบ้านนั้นมีการดีไซน์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละสไตล์แล้วแต่ความสะดวกและความชอบของเจ้าของบ้าน เราจะพูดถึง 7 ลักษณะการตกแต่งภายใน Entryway ที่คุณจะสามารถนำไปเป็นไอเดียในการสรรค์สร้างบ้านของคุณให้สวยและใช้งานได้จริงในบทความนี้

การตกแต่งภายในส่วน Entryway ที่ทำหน้าที่เป็นจุดต้อนรับแขกแรกภายในบ้านนั้นมีหลากหลายแบบ มีทั้งการให้บันไดของบ้านเป็นจุดต้อนรับสายตา หรือทางเดินที่ถูกออกแบบมาให้เชื่อมไปยังห้องต่างๆ นอกไปจากนั้นการหาโต๊ะหรือชั้นวางรองเท้าสวยๆมาวางไว้ในส่วนนี้ก็ยังเป็นไอเดียที่ดีสำหรับการตกแต่ง แต่ทั้งหมดนั้นล้วนเป็นสิ่งที่กำหนดโทนและธีมสำหรับบ้านของคุณทั้งหลัง

1.บันไดที่ปูทับด้วยพรมลายทาง จากในภาพเป็นบ้านสไตล์ฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 17 นักออกแบบและตกแต่งภายใน Mile Redd ได้สร้างโถงทางเข้าที่มีการผสมผสานศิลปะร่วมสมัยและดังเดิมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เขาใช้สีหลากหลายสีบนพรมเพื่อดึงดูดสายตาเมื่อเข้าบ้านมาและยังทำหน้าที่เป็นเหมือนทางเชื่อมเพื่อไปยังส่วนอื่นๆของตัวบ้าน แกต่การใช้พรมสไตล์นี้ต้องมีสีกำแพงบ้านที่ไปในทิศทางเดียวกันอีกด้วย นอกไปจากนั้นเขาใช้โต๊ะและเก้าอี้ 1 ชุดพร้อมกับกระจกเป็นเหมือนมุมใส่รองเท้าก่อนออกไปนอกบ้าน

2.โถงทางเข้าบ้านที่ปล่อยพื้นที่กว้าง การตกแต่งโถงทางเข้าแรกข้องบ้านให้เหมือนกับห้องรับแขกขนาดใหญ่ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจ ใช้โซฟาคู่สองตัวเป็นเฟอร์นิเจอร์ แต่การจะออกแบบบ้านแบบนี้แน่นอนว่าคุณต้องมีพื้นที่พอสมควรและยังสามารถใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นส่วนเชื่อมต่อไปยังห้องรับแขกได้ หรือคุณอาจเปลี่ยนโซฟาตัวใหญ่ให้เป็นเพียงชุดโต๊ะเก้าอี้ที่พอเหมาะกับพื้นที่ห้องโถงแรกที่คุณมีอยู่ได้

3.Art Gallery การสร้างหอศิลป์ของคุณเองไว้ต้อนรับแขกเป็นอีกไอเดียที่ดีเลยทีเดียว คุณลองนึกภาพเมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามาคุณพบกับภาพวาดงานศิลป์สวยๆสไตล์คุณที่จะสามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณจากความชอบได้และยังทำให้แขกหรือเพื่อนๆที่มาเที่ยวบ้านรู้สึกตื่นเต้นเมื่อได้เห็นภาพเหล่านั้น ซึ่งคุณสามารถปล่อยเป็นพื้นที่โล่งให้เดินดูหรือมีโต๊ะใหญ่ๆสวยๆซัก 1 ตัวได้เช่นกัน

4.ใช้โคมไฟเป็นจุดโฟกัสสายตา การใช้โคมไฟในพื้นที่ตอนรับแขกแรกก็ได้รับความนิยมมันสามารถใช้เป็นแสงสว่างในจุดนั้นได้และรวมถึงใช้เป็นจุดโฟกัสสายตาเมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านคุณสามารถห้อย Chandria สวยๆนำสายตาไปยังชั้นลอยของบ้านได้ การตกแต่งแบบนี้เหมาะกับบ้านที่มีโถงแบบ Triple loft

5.ใช้โต๊ะวางตรงกลาง หาโต๊ะกลมสวยๆมีดีไซน์ที่โดดเด่นสักหนึ่งตัวมาวางไว้กลางโถงประกอบกับโคมไฟที่ให้แสงด้านบนมัน และหาแจกันดอกไม้ใส่ดอกไม้สีสดๆสวยๆมาวางไว้ด้านบนจะทำให้แขกที่เข้ามายังบ้านรู้สึกสดชื่น นอกไปจากนั้นโต๊ะตัวนั้นสามารถทำหน้าที่เป็นเหมือนผู้ต้อนรับแขกได้เป็นอย่างดี

6.ให้บันไดเป็นดาวเด่น การมีบันไดที่มีราวจับและลวดลายที่สวยงามนั้นสามารถสร้างความหน้าตื่นเต้นเมื่อเข้ามาภายในบ้านได้ จะส่งความรู้สึกให้แขกหรือเพื่อนๆของคุณตื่นเต้น นอกไปจากนั้นหากคุณมีบันไดโค้งจะยิ่งทำให้บ้านของคุณดูสวยอลังกาลมากยิ่งขึ้น แต่คุณจะสามารถสร้างความแตกต่างได้ด้วยการใช้บันไดไม่มีราวจับก็จะดูสวยงามไปอีกแบบ

7.ใช้ลาย Graphic บนพื้น การปูพื้นสีดำและสีขาวสลับกันเป็นลายกราฟิกเป็นไอเดียที่มีความสวยงามและสร้างความน่าค้นหาให้กับทางเข้าบ้าน มันสามารถกำหนดโทนสีโดยรวมภายในบ้านทั้งหลังได้ และหากคุณวางแผนออกแบบให้ดีคุณจะสามารถเลือกลายที่เหมาะสมกับ Scale และรูปทรงส่วนอื่นๆได้อย่างสวยงามเช่นเลือกลายที่เหมาะกับสีกับความโค้งของบันได

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.