6 ไอเดียการตกแต่งผนังทางเข้าให้น่าตื่นเต้น

  • by

ทางเข้าหน้าบ้านเป็นสิ่งแรกที่แขกผู้มาเยือนจะพบเห็นเป็นอย่างแรก อีกทั้งยังเป็นเหมือนโซนต้อนรับแขกอีกด้วย ฉะนั้นเราไม่ควรตกแต่งให้มันดูน่าเบื่อหรือเชยจนเกินไปหาอะไรมาติดผนังให้มันดูน่าตื่นเต้นและน่ามองมากขึ้น

ในบทความนี้จึงจะพูดถึง 6 ไอเดียการเลือกของติดผนังเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนกัน

1.ที่แขวนติดผนัง

6 ไอเดียการตกแต่งผนังทางเข้าให้น่าตื่นเต้น

ที่แขวนผนังใช้สำหรับการแขวนพวกเสื้อผ้า เสื้อโค้ท หรือหมวก อีกทั้งการมีที่แขวนบริเวณที่เข้าจะทำให้แขกผู้มาเยือนแขวนสิ่งของของพวกเขาได้ แต่เมื่อพูดถึงที่แขวนผนังเฉย ๆ อาจจะคิดว่ามันจะทำให้ห้องดูน่าตื่นเต้นยังไง ? ฉะนั้นการเลือกรูปทรงและดีไซน์ของที่แขวนผนังจึงสำคัญ เพราะว่ามันจะทำให้ห้องนั้นดูดีและมีสไตล์มากขึ้น

roro Handmade Wood Twig Hat Coat and Key Hook Rack
roro Handmade Wood Twig Hat Coat and Key Hook Rack

TERRESTRIAL

2. วอลเปเปอร์

วอลเปเปอร์เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะสร้างบรรยากาศน่าตื่นเต้นและน่าสนใจให้กับทางเข้า อีกทั้งยังสามารถดึงดูดสายตาคนเข้ามาเยือนได้ แต่มีข้อจำกัดคือวอลเปเปอร์ที่เลือกมาต้องไม่ใช้สีพื้นหรือมีลวดลายที่น่าเบื่อ สีควรมีความฉูดฉาดเมื่อมองแล้วจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และมีลวดลายที่ดึงดูดสายตาอย่างดอกไม้ เส้นตัดเลขาคณิต เป็นต้น ซึ่งการเลือกใช้วอลเปอร์จะประหยัดพื้นที่และไม่เกะกะอีกด้วย

TERRESTRIAL

3. กระจก

การแขวนกระจกไว้ข้างหน้าประตูไม่ได้ไว้เพื่อสำหรับการตรวจสอบร่างกายขณะออกจากบ้านหรือเข้าบ้านเท่านั้น แต่มันมีประโยนช์มากสำหรับการตกแต่งเพราะมันสามารถช่วยให้ห้องดูมีพื้นที่กว้างมากขึ้นและดูมีความสว่างขึ้นอีกด้วย แต่การสร้างความตื่นเต้นให้กับทางเข้าก็ขึ้นกับทรงของกระจกและของตกแต่งรอบข้างด้วย อาจจะเป็นเชิงเทียน แจกันดอกไม้ เป็นต้น

TERRESTRIAL

4.รูปภาพขนาดใหญ่

.

ภาพศิลปะขนาดใหญ่หากถูกติดอยู่บนผนังทางเข้าก็จะเป็นจุดดึงดูดความสนใจของผู้มาเยือนเป็นอย่างมาก อีกทั้งภาพสามารถเป็นภาพที่เราประทับใจแล้วนำมาติดบนผนัง หรือภาพสีของศิลปินชื่อก็ได้ นอกจากภาพจะช่วยในการทำให้ห้องดูอะไรน่ามองมันยังสื่อถึงบุคลิคของเจ้าของบ้านอีกด้วย

TERRESTRIAL

5.โคมไฟติดผนัง

เปลี่ยนบรรยากาศทางเข้าบ้านที่มีเพียงแสงไฟจากหลอดเพดานมาเป็นโคมไฟจากข้างผนัง หากคุณต้องการเพิ่มแสงไฟรอบข้างให้มีมากขึ้น ซึ่งไฟจากผนังจะทำให้พื้นที่รอบข้างดูน่าต้อนรับคนมากขึ้น และแสงที่อบอุ่นแลัส่องสว่างจะทำให้ห้องโถงกว้างและเป็นมิตรต่อการเข้าไปในบ้าน ซึ่งดีไซน์ของโคมไฟมีมากหน้าหลายตาสามารถเลือกได้ตามความชอบของผู้อยู่อาศัย

TERRESTRAIL

6.ชั้นวางของติดผนัง

การตกแต่งด้วยชั้นวางของจะสร้างความตื่นเต้นและความแปลกใหม่ให้กับทางเข้าได้ยังไง ? ดีไซน์ รูปทรงและวัสดุเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่ออารมณ์และความรู้สึกออกมา เช่นทำการไม้ดิบ ไม้ดิบที่เสริมเหล็กสีทอง ไม้สีเข้ม หินอ่อน พลาสติก เป็นต้น อีกทั้งชั้นลอยยังเหมาะสำหรับวางกุญแจและวางกระเป๋า จดหมายอีกด้วย

การมีสิ่งของตกแต่งเพียงอย่างเดียวไม่ช่วยให้ห้องดูสวยหรือน่าตื่นเต้นมาขึ้น ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่าในแต่ละทางเข้าจะมีองค์ประกอบหลาย ๆ มารวมกันจนเป็นทางเข้าที่สวยงาม เช่น กระจกติดผนังติดเหนือชั้นวางลอย และมีโคมไฟติดอยู่ข้าง ๆ เป็นต้น

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.