โคมไฟทางเข้าบ้านที่คุณต้องมี

โคมไฟทางเข้าบ้านที่คุณต้องมี

หากพูดถึงการเลือกโคมไฟสำหรับจุดต้อนรับแรกของบ้านนั้นคุณต้องเริ่มพิจารณาองค์ประกอบหลายๆอย่าง เริ่มจากการพิจารณาขนาดของทางเข้า ตามด้วยสไตล์การตกแต่งบ้านคุณยกตัวอย่างเช่น บ้านของคุณตกแต่งโดยเน้นความเรียบง่ายๆ โปร่งโล่งสบายคุณก็ควรหาโคมไฟที่เป็นสไตล์โมเดิร์น เน้นไปที่รูปทรงเลขาคณิตมากกว่าโคมไฟที่มีลวดลายเป็นต้น นอกไปจากนั้นคุณต้องดูแสงธรรมชาติที่ส่องเข้ามายังบ้านคุณก่อนว่าควรที่จะเพิ่มไฟจุดไหนบ้างและไฟเป็นลักษณะแบบใดจะเหมาะที่สุด ในบทความนี้จะพูดถึงสไตล์ของโคมไฟที่นิยมนำไปติดตรงทางเข้าบ้าน Entryway เพื่อคุณสามารถนำไปใช้เป็นไอเดียการตกแต่งได้

Mr.Deer (Pinterest)

Chandeliers เปิดชนิดแรกด้วยโคมไฟที่พบเห็นกันบ่อยมากที่สุด แทบจะเป็นสไตล์โคมไฟที่เข้าได้กับหลายๆสไตล์ โคมไฟระย้าสามารถเพิ่มความโดดเด่นและความสวยงามให้กับทางเข้าบ้านของคุณได้ มันสามารถเป็นชิ้นเอกเมื่อเปิดเข้าประตูบ้านเข้ามาได้ในตัวของมันเอง โคมไฟระย้ามีทั้งแบบคริสตัลที่ดูหรูหราสไตล์โคโลเนียล คำแนะนำสำหรับการใช้โคมไฟระย้ามาใช้ติดทางเข้าบ้านหากคุณมี 75 ตารางฟุตขึ้นไปให้ใช้โคมไฟที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 12 นิ้ว ถึง 18 นิ้วจะทำให้ทุกอย่างลงตัว

Pendants โคมไฟห้อยเพดาน เหมาะกับการจัดใส่พื้นที่ที่ทันสมัย บ้านสมัยใหม่ มันสามารถเพิ่มความสว่างให้กับทางเข้าและดึงดูดสายตาได้เช่นกัน มีหลากหลายสไตล์ทั้งเป็นแบบโคมแบบเดี่ยวไปจนถึงจี้เล็กๆเป็นจุดหลายๆชุด

Ceiling fixtures โคมไฟฝ้าเพดานเป็นไอเดียที่ดีหากคุณไม่มีพื้นที่สำหรับการติดโคมไฟระย้า หรือโคมไฟชนิดแขวนต่างๆ การใช้โคมไฟที่ติดกับฝ้าเป็นวิธีที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับทางเข้าบ้านของคุณ โดยสามารถเลือกได้ทั้งแบบที่เป็ฯสไตล์ใหม่ๆทันสมัยหรืออยากได้เป็นสไตล์ดังเดิมหรูหราก็ได้ โคมไฟประเภทนี้สามารถสร้างแสงที่ให้ความรู้สึกต่างๆได้ มันสามารถสร้างสรรค์ไอเดียการติดได้หลากหลายแบบแถมยังประหยัดพื้นที่หากทางเข้าบ้านไม่สูงมาก

Wall sconces โคมไฟติดผนังเป็นโคมไฟชนิดที่สร้างความอบอุ่นให้กับทางเข้าบ้าน แต่การใช้โคมไฟสไตล์นี้คุณต้องหาเฟอร์นิเจอร์ต่างๆให้เข้ากับสไตล์ของมัน Sconces สามารถทำหน้าที่ดึงดูดสายตาเพื่อนำไปยังส่วนอื่นๆภายในบ้านได้ อาจติดเรียงกันที่โถงทางเดินยาวไปถึงห้องรับแขกเป็นต้น Sconces มีหลากหลายสไตล์ รูปทรงและพื้นผิวสัมผัส เราสามารถสรรหาแบบที่สามารถส่องแสงสว่างลงด้านล่างหรือส่องหลายทิศทางได้ สร้างความแตกต่างและหน้าตื่นเต้นให้กับทางเข้าได้เป็นอย่างดี

Lamp โคมไฟตั้งพื้น/โต๊ะ หากคุณมีพื้นที่เพียงพอหรือมีโต๊ะคอนโซลเล็กๆสักตัวไว้ทางเข้าของบ้านการใช้ Lamp เหมาะมากสำหรับเป็นไฟที่ให้แสงสว่างในจุดต้อนรับของบ้าน มีทั้งแบบที่ตั้งพื้นและเป็นโคมไฟยาว หรือตั้งโต๊ะที่เห็นกันทั่วๆไป คุณสามารถเลือกเฉดสีเองได้หรือหาของ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆมาวางเพื่อเพิ่มองค์ประกอบให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นได้ และข้อดีที่สุดของไฟประเภทนี้ก็คือคุณสามารถย้ายมันไปที่ไหนในบ้านก็ได้ หรือคุณอาจจะอยากดีไซน์ เพิ่ม-ลด แสงไฟหน้าบ้านคุณจะสามารถทำมันได้อย่างง่ายดายกว่าไฟชนิดอื่นหรือปรับเปลี่ยนทิศทางของแสงให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

โคมไฟสำหรับทางเดินเข้าบ้านนั้นมีให้คุณเลือกสรรหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์แต่ก่อนที่คุณจะเลือกนั้นคุณควรที่จะสำรวจและวางแผนการใช้พื้นหน้าบ้านของคุณก่อนว่าพื้นที่ลักษณะแบบนี้ควรจะใช้โคมไฟประเภทใด ส่วนสไตล์ของมันคุณควรจะพิจารณาจากสไตล์การแต่งบ้านของคุณ โทนสีบ้านและลักษณะตามความชอบ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีโคมไฟสวยๆต้อนรับติด Entryway

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.