ส่วนหน้าของโรงแรมหรือล็อบบี้ จำเป็นต้องมีอะไรบ้าง?

  • by
ส่วนหน้าของโรงแรมหรือล็อบบี้ จำเป็นต้องมีอะไรบ้าง?

ล็อบบี้เป็นส่วนที่จำเป็นมากสำหรับต้อนรับแขกของโรงแรม ฉะนั้นในบทความนี้จะพูดถึงส่วนประกอบต่าง ๆ ของล็อบบี้ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์สำหรับให้แขกมาติดต่อ โซนที่นั่ง โซนเครื่องดื่ม และอื่น ๆ ในบทความนี้จะพูดถึงล็อบบี้ของโรงแรมขนาดกลางที่มีห้องไม่เกิน 100 ห้อง

1.layout

อย่างแรกหรือเป็นสิ่งพื้นฐานที่ล็อบบี้ควรมีคือ Layout หรือ รูปแบบการจัดวางส่วนต่าง ๆ ข้างหน้า ว่าส่วนที่นั่งพักควรอยู่ตรงไหน ส่วนต้อนรับแขกควรอยู่ตรงไหน เพื่อให้ง่ายต่อการหมุนเวียนของคน หากในกรณีที่มีแขกเยอะจะได้รองรับได้อย่างถูกต้อง

2.โซนต้อนรับ

โซนนี้เป็นโซนหลักของล็อบบี้จึงจำเป็นต้องมีการออกแบบเพื่อสร้างความประทับใจ อีกทั้งมันยังสามารถบอกถึงความเป็นมาและระดับของโรงแรม ดังนั้นโซนนี้จึงต้องประกอบไปด้วยโต๊ะและผนังด้านหลัง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ต้องได้รับการออกแบบให้สวยงามและมีดูดี

3.โซนนั่งพัก/รอ

เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นในระหว่างเข้าพักหรือรอขณะเช็คอินหรือเช็คเอ้าท์ นอกจากนี้ก็เป็นโซนที่สามารถให้แขกออกมานั่งเล่นพูดคุยกันได้อีกด้วย หากเทียบตามขนาดโรงแรมแล้วควรจัดสรรที่นั่งให้เหมาะสมกับแขกที่มาพักเพื่อให้ให้เกิดการขาดที่นั่ง

4.กาแฟและเครื่องดื่ม

ควรมีโซนของว่าง หรือกาแฟไว้สำหรับต้อนรับแขก อาจจะเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่พร้อมบริการแขก หรือเป็นโซนเล็กที่ให้แขกบริการตัวเอง ซึ่งการมีโซนนี้จะสร้างความประทับใจให้กับแขกได้ และแสดงถึงความใส่ใจของโรงแรมที่มีต่อแขกผู้มาพัก

__________________________________________________________

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.