ไปดู 6 สไตล์การตกแต่งแปลกแหวกแนวสำหรับห้องน้ำ

6 สไตล์การตกแต่ง แปลกแหวกแนวสำหรับห้องน้ำ

จากบทความที่แล้วคุณได้เห็นลักษณะการตกแต่งห้องน้ำให้ดูสวยงามต้องเป็นอย่างไร และสไตล์การตกแต่งห้องน้ำที่ผู้คนนิยมใช้กันส่วนใหญ่ไปแล้ว สำหรับในบทความนี้จะขอกล่าวถึงสไตล์ที่โดดเด่นขึ้นมาและเป็นไอเดียที่สุดครีเอทเราได้รวบรวมสไตล์เหล่านั้นมาไว้เผื่อคุณอยากจะใช้มันเป็นแนวทางการตกแต่งห้องน้ำของคุณ

1.สีเขียวมรกตสะกดทุกสายตา

Image : studiodiy.com

การเล่นโทนสีชมพูกับห้องน้ำนั้นส่วนใหญ่มักจะเห็นการผสมผสานเข้ากับสีขาว แต่ในภาพตัวอย่างนั้นแสดงสไตล์ที่เห็นได้อย่างชัดเจนโดยการใช้กระเบื้องโซนเปียกเป็นสีเขียวมรกตพวกเขาใช้สีเขียวสลับกับสีอ่อนตามกระเบื้องแต่ละแผ่นเพื่อเพิ่มมิติ ทำให้มันดูสวยสะดุดตาเป็นอย่างมากสำหรับห้องน้ำเพียงพื้นที่เล็กๆ นอกไปจากนั้นโครงสร้างเพดานของห้องดูแปลกตาด้วยสไตล์ที่ออกแบบเป็นเอียงๆ ทำให้ภาพรวมของห้องน้ำห้องนี้นั้นดูสวยงามน่าสนใจมาก

ครีเอทชั้นวางสบู่ที่ดูแหวกแนวและใช้งานได้ง่าย

2.โทนสีชมพูเหมือนหลุดออกมาจากฮอลีวูด

Image : pouriabed (Instagram)

ห้องน้ำห้องนี่ใช้กระเบื้องสองลายที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนมาผสมผสานร่วมกัน และคุมโทนสีโดยรวมเป็นสีชมพูตัดขอบต่างๆด้วยสีดำ พวกเขาเล่นมิติภายในห้องด้วยการใส่ไฟที่หลังขอบกระจก และโคมไฟห้อยจากเพดานดีไซน์สวยงามดูโมเดิร์น และส่วนสำคัญอีกอย่างที่ทำให้ห้องน้ำนี้ดูน่าสนใจคือการเลือกใช้ชักโครกสีน้ำเงินซึ่งเป็นน้ำเงินกรมที่ไม่ค่อยพบเห็นหรือถูกน้ำมาใช้เป็นสีชักโครกเข้ากับสีผนังอีกด้านอย่างลงตัว

3.ห้องน้ำสีแดงเข้มทูโทน กระจกยาว

ถือว่าเป็นอีกไอเดียที่ดูโดดเด่นเป็นอย่างมากตั้งแต่การเลือกใช้สีแดงเข้มที่อาจดูน่ากลัวแต่เมื่อได้ถูกนำมาตัดกับหินสีเทาที่ตั้งใจให้เกิดการแบ่งเลเยอเป็นทูโทนภายในห้องน้ำนั้นทำให้เกิดการลงตัวได้เป็นอย่างดี เขาเลือกใช้อ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์ ที่ดูแปลกตาที่สุดในห้องนี้น่าจะเป็นกระจกทรงยาวที่ถูกติดไว้ข้างโคมไฟกลมที่ห้อยจากเพดาน ทั้งหมดทำให้ห้องน้ำที่อาจมีพื้นที่เล็กแต่สามารถสร้างความรู้สึกกว้างได้จากใช้เพดานสูงและอ่างล้างหน้ากระจกที่ดีไซน์ออกมาให้ยาวกว่าปกติ

4.ห้องน้ำสไตล์ไม้และหินดิบๆ

ห้องน้ำในภาพตัวอย่างด้านบนเป็นห้องน้ำที่ถูกสร้างขึ้นใช้ในโรงแรมแห่งหนึ่ง สไตล์การออกแบบควบคุมให้ดูหรูหราและมีรูปลักษณ์ทันสมัยด้วยการวาง Layout และใช้แพทเทินแบบเรียบๆ พวกเขาคุมโทนสีให้ดูมืด ดูเข้มเพื่อสร้างความดึงดูดให้กับห้องน้ำ อ่างน้ำที่มองโดยรวมทั้งห้องแล้วมันน่าจะถูกออกแบบและจัดวางให้เป็นจุดไฮไลท์ของห้อง มันสามารถสร้างความน่าสนใจจากสีและแผ่นหินอ่อนที่ถูกนำมาวางไว้ด้านใต้ ส่วนประกอบทั้งหมดนี้รวมกับแสงธรรมชาติที่เข้ามายังห้องทำให้ดูสวยงามและเป็นไอเดียที่ดีในการดีไซน์ห้องน้ำได้ทั้งด้านรูปแบบและสไตล์

5.ห้องน้ำที่ไร้ซึ่งรอยเหลี่ยม

ห้องน้ำสไตล์เกาหลี พวกเขาออกแบบโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า และขอบกระจกให้ออกมาดูกลม ดูมน และใช้สีขาวพาสเทลเป็นสีเบจตัดกับสีเขียวพาสเทลอย่างลงตัว พวกเขาลบเหลี่ยมลบมุมจากจุดต่างๆออกซึ่งมันสร้างความน่าสนใจได้เป็นอย่างดี

สไตล์ที่แปลกมากสำหรับการใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้าวางไว้ข้างอ่างล้างหน้าในห้องน้ำ แต่เป็นการผสมผสานรูปทรงที่สวยงามและลงตัว

6.ห้องน้ำในฝัน

สไตล์สุดท้ายเป็นห้องน้ำในฝันที่ใครหลายๆท่านอาจจะชอบมัน คุณอาจจะเคยฝันไว้ว่าอยากมีห้องนอนที่สามารถเชื่อมกับห้องน้ำได้โดยไม่มีผนังปิดกั้น ซึ่งในปัจจุบันส่วนใหญ่ผู้คนมักใช้กระจกใสเป็นสิ่งที่กั้นห้องน้ำกับห้องนอน ภาพตัวอย่างข้างต้นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงลักษณะการออกแบบที่โล่งไม่มีผนัง ห้องน้ำถูกแบ่งโซนฝักบัวและโซนอ่างอาบน้ำไว้อย่างชัดเจนนอกจากนั้นยังมีส่วนประกอบย่อยๆที่ถูกนำมาตกแต่งเช่นต้นไม้ต่างเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.