Amazon Guide : วิธีการจัดพาเลทเพื่อขนส่งสินค้าทางเรือ

Amazon Guide : วิธีการจัดพาเลทเพื่อขนส่งสินค้าทางเรือ

สำหรับการจัดส่งสินค้าทางเรือเพื่อนำไปขายยังเว็บไซต์ Amazon นั้นจะมีกฎเฉพาะที่ต้องทำความเข้าใจกับมันก่อน เพื่อที่จะสามารถประหยัดเวลา และไปถึงที่หมายอย่างสมบูรณ์มากที่สุด ทาง Amazon ต้องการสร้างระบบที่เหมือนกัน สร้างความเป็นระเบียบในการขนย้ายสินค้า พวกเขาจึงกำหนดการส่งสินค้าไว้บนพาเลทเพียงชนิดเดียวคือ GMA Pallet ที่เหมือนกันทั่วโลก

GMA Pallet เป็นพาเลทแบบคานเว้าใช้งานได้ 4 ทิศทาง ซึ่งมันมีขนาดมาตรฐานขนาดเดียวคือ 40″ x 48″ ซึ่งถูกกำหนดความสูงของเรียงกันไม่เกิน 45 นิ้ว (ขนาด 1.5 คิว) น้ำหนักต่อกล่องวางบนพาเลทไม่เกิน 20 kg./กล่อง และน้ำหนักรวมทั้งพาเลทได้ไม่เกิน 1 ตัน ตามกฎของ Amazon พาเลทชนิดนี้ใช้สำหรับการขนส่งสินค้าไปยังอเมริกา มันจะง่ายต่อการขนส่งที่จะเกิดขึ้นทั้งที่ ท่าเรือ ลานพักสินค้าและโกดังสินค้า

featured1-350x197

เมื่อพูดถึงเรื่องพาเลทไปแล้วเรื่องต่อไปที่จะต้องให้ความสนใจเช่นเดียวกัน คือกล่องที่บรรจุสินค้า ต้องเป็นกล่องใหม่เท่านั้นและต้องเป็นกล่องเฉพาะที่หนา 5 ชั้น เนื่องจากทางเราให้ความสำคัญกับความปลอดภัย และทำการป้องกันแรงกระแทกที่อาจจะเกิดขึ้นในการขนย้ายสินค้า กล่องจึงต้องมีความแข็งแรงมากพอที่จะวางทับซ้อนกันบนพาเลทได้

ซึ่งทาง Terrestrial มีกล่องสินค้าคอยบริการให้สำหรับลูกค้าที่ไม่มีกล่องหรือไม่แน่ใจว่ากล่องเหล่านั้นจะถูกต้องตามกฎของการส่งออกหรือไม่ เรามีกล่องทั้งหมด 3 ขนาด ซึ่งลูกค้าสามารถจัดสรรสินค้าเพื่อจัดลงกล่องได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่น และอีกหนึ่งข้อที่จำเป็นต้องใช้กล่องที่เราจัดไว้ให้เนื่องจากการจัดสินค้าส่งทางเรือนั้นต้องจัดสรรพื้นที่บนพาเลทอย่างคุ้มค่ามากที่สุดเพื่อประหยัดต้นทุน การใช้กล่องของเราที่มีการวางแผนตำแหน่งการจัดวางกล่องทั้ง 3 ชนิดไว้เรียบร้อยแล้วจะช่วยให้ลูกค้าประหยัดพื้นที่ในการจัดส่งได้มากที่สุด นอกเหนือไปจากนั้นกล่องทุกกล่องต้องมีการแปะฉลาก Barcode ตามกฎ Amazon ทุกกล่องเพื่อให้ง่ายต่อการเช็ครายการสินค้า

*สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ Terrestrial สามารถติดต่อขอรับกล่องจากทางเราได้ฟรี แต่หากมีค่าใช้จ่ายในการจัดส่งกล่องลูกค้าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพียงจุดนี้ด้วยตัวเอง และทางเราขอสงวนการดัดแปลงกล่องเช่นการดัด ตัด พับ หรือบรรจุสินค้าจนกล่องเสียรูปทรง*

พาเลทที่สมบูรณ์แบบเมื่อจัดเรียงกล่องสินค้าไว้ด้านบนเรียบร้อยทุกๆด้านจะต้องเรียบ Flat เท่ากันทุกด้านและหลังจากนั้นต้อง Wrap พลาสติกห่อหุ้มกล่องทั้งด้านข้างและด้านบนให้เป็นก้อนเดียวกัน เพื่อปกป้องสินค้าและสะดวกต่อการขนย้าย หลังจากนั้นต้องใช้สายรัด Pallet tie-down รัด/มัดกล่องพัสดุบนพาเลททั้ง 4 ด้าน ช่วยพยุงและจัดเรียงกล่องไว้อย่างสวยงาม

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถส่งสินค้าไปประเทศอเมริกาหรือโกดังอเมซอนได้อย่างถูกวิธี สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลของทางบริษัทเราเพิ่มเติมได้เราเชี่ยวชาญและยินดีช่วยเหลือคุณ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.