5 สิ่งที่คุณควรคิดถึงเมื่ออยากเพิ่ม Brand Awareness ในบรรจุภัณฑ์ของคุณ

ในการทำการตลาดสำหรับสินค้าหรือแบรนด์ของเรานั้นปัจจัยหลักนึงคือเพื่อสร้างความรู้จักสำหรับลูกค้า หรือ สร้างBrand awareness เพื่อให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จักหรือติดตาลูกค้าคือการใส่ใจบรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจของสินค้านั้นเอง การเพิ่มโอกาสสำหรับการสร้างความรู้จักของแบรนด์มีมากมายสำหรับบทความนี้จะแนะนำ 5 วิธีง่ายๆ สำหรับการเพิ่มโอกาสสร้างความประทับใจและ brand awareness ผ่านแพคเกจจิ้ง

1. Insert -ใบสอดหรือแนบ

ใบสอดหรือใบแนบจะเป็นโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสหรือได้รับข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท สินค้า วิธีใช้หรือแม้กระทั้งวิธีหรือคุณสมบัติของสินค้า อีดทั้งเป็นโอกาสแจ้งให้ลูกค้าสร้างโซเซียลต่างๆและวิธีติดต่อหากต้องการติดต่อโดยตรงและจะสามารถเปิดโอกาสสร้างความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าและบริษัท

2. Tape – เทปห่อ

สำหรับประเทศไทยจะคุ้นเคยกันมากสำหรับเทปห่อพัสดุของขนส่งเอกชนอย่างเช่น DHL หรือ Kerry ซึ่งไม่ได้จำกัดที่ขนส่งเอกชนเพราะการขนส่งไปรษณีย์ไทยก็มีเช่นกัน การทำเทปห่อที่มีลวดลายหรือแบรนด์ของเราจะสามารถทำให้พัสดุหรือสินค้าของเราดูมีเอกลักษณ์มากขึ้นและอาจติดตาลูกค้ามากขึ้น

3.Box– กล่อง

เมื่อนึกถึงแพคเกจอันดับแรกควรเป็นกล่องเพราะเป็นจุดสัมผัสจุดแรกของลูกค้าของการได้รับสินค้าของเราจึงแนะนำให้มีกล่องที่มีชื่อหรือเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับบริษัทเรา

4. Wrapping Paper – กระดาษห่อ

กระดาษห่อที่มีเอกลักษณ์เฉพาะจะสามารถทำได้สองหน้าที่นั้นคือการปกป้องสินค้าของเราระหว่างการจัดส่งและยังสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้ดูรายละเอียดของกระดาษเพื่อสร้างความประทับใจแก่ลูกค้า

5. Heat Stamp/ Imprint Vs Sticker

การติดโลโก้หรือชื่อแบรนด์ของเราบนตัวสินค้าแบบถาวรด้วยความร้อนหรือในกรณีของเราจะรวมถึงการติดโลโก้ก่อนเผาเซรามิคนั้นจะเป็นคำแนะนำเพราะว่าจะสามารถทำให้ลูกค้ารู้ทันทีว่าสินค้าถึงอาจเป็นสินค้าทั่วไปชิ้นที่เขากำลังถืออยู่เขาได้ซื้อมาจากที่ไหนและเป็นสินค้าของแบรนด์อะไรในกรณีที่หากติดแบบถาวรไม่ได้ก็ควรติดสติ๊กเกอร์เพื่อให้ลูกค้ารู้ว่าเป็นสินค้าของบริษัทที่เขาได้สั่งซื้อจริงๆ

นี่คือ 5 สิ่งที่คุณสามารถเพิ่มในบรรจุภัณฑ์ของคุณ เพิ่ม Brand Awareness และสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าของคุณ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.