5 Branding concepts ที่คุณต้องกดติดตามใน Behance

5 Branding concepts ที่คุณต้องกดติดตามใน Behance

Behance เป็นแพลตฟอร์ม แอปพลิเคชั่น และเว็ปไซต์ สำหรับการสร้างโปรไฟล์สาธารณะเพื่อโชว์ผลงานของผู้ใช้ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2006 เป็น Social Network ที่ได้รับความสนใจจากนักพัฒนา นักออกแบบกราฟิก Creative และสามารถมีผู้ชมเข้ามาชม Comment ผลงานของคุณได้ ในบทความนี้เราได้รวบรวมไอเดียการสร้างแบรนด์สินค้าจาก Behance ที่มีผู้เข้าชมและแสดงความสนใจให้กับโพสเป็นจำนวนมาก มาพูดเป็นไอเดีย 5 Branding Concepts ที่คุณห้ามพลาดติดตาม

1.Pastel concept สไตล์ Pastel กับเรื่องของการออกแบบในยุคนี้เป็นของคู่กันไปแล้ว นักออกแบบนิยมใช้สีของแบรนด์ที่มีอยู่ปรับโทนสีเป็น Pastel มากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่าง Velvet Coffee Cups ถูกออกแบบโดยนักออกแบบสองคน Anton Malishev & Oh Carola ที่มีการออกแบบแก้วกาแฟโดยใช้สีฟ้าพาสเทลเป็นเบส และเพิ่มลวดลายต่างๆเป็นสีขาว (สามารถกดที่รูปเพื่อลิงค์ไปติดตามกันได้)

อีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าติดตามกับสไตล์ Pastel เป็นอย่างมากเลยคือ Olipop โดย Kenny Coil และ Marc Berenguer ที่ใช้สีสันต่างกันตามรสชาติของสินค้าคุมธีมให้อยู่ในสีพาสเทลได้เป็นอย่างดีและเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนเข้าไปชมและกดติดตามเป็นจำนวนมาก และยังมีแบรนด์อื่นอีกที่เราแนบรูปไว้ด้านล่างนี้ (สามารถกดที่รูปเพื่อลิงค์ไปติดตามกันได้)

2.พื้นหลังสีขาวตัดกับตัวสินค้า & แบรนด์ที่มีสีสัน – เป็นอีกหนึ่งไอเดียสุดคลาสิคกับการใช้สีขาวและให้ตัวสินค้าหรือแบรนด์นั้นๆเด่นขึ้นมาบน Presentation เราได้คัดสรร 2 แบรนด์ที่น่าสนใจและใช้สไตล์พื้นหลังสีขาวได้อย่างเหมาะสม คือ Tomacho จาก Backbone Branding และอีกแบรนด์สินค้าจาก Akim Мelnik Design Studio (สามารถกดที่รูปเพื่อลิงค์ไปติดตามกันได้)

3.ใช้สีที่อยู่ตรงข้ามในวงจรสี – ลักษณะการออกแบบโดยเลือกใช้สีที่ตัดกันจากสีที่อยู่ในตำแหน่งตรงข้ามกันบนวงจรสี จะให้ความรู้สึกที่ขัดแย้งกันแต่ดูสวยงาม Universal Favourite Studio จาก Australia เป็นตัวอย่างโปรไฟล์ที่เห็นภาพได้ชัดเจนเป็นอย่างมาก พวกเขาออกแบบในลักษณะของสีตรงกันข้ามและมีผู้ชมเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกับ Guilherme Vissotto (Brand Designer) จาก Brazil (สามารถกดที่รูปเพื่อลิงค์ไปติดตามกันได้)

4.เพิ่มแอคติ้งให้กับผลิตภัณฑ์ & Branding – นักออกแบบส่วนใหญ่ที่นำเสนองานออกแบบของพวกเขาออกมาแล้วมีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมากส่วนหนึ่งเขาใช้การถ่ายภาพในลักษณะของการแอคติ้งให้กับสินค้าหรือ Brand เช่นหากเป็นสินค้าที่เป็นเครื่องดื่มพวกเขาจะพยายามแสดงอารมณ์ความสดชื่น หรือความเย็นให้กับ Presentation เพื่อนำเสนอแบรนด์ออกมาให้น่าสนใจ และที่พบเห็นบ่อยที่สุดกับสินค้าเหล่านี้คือการถ่ายภาพสินค้าที่ดูเหมือนกำลังเคลื่อนไหว หรือลอยอยู่บนอากาศอยู่ก็เป็นอีกไอเดียที่ดี (สามารถกดที่รูปเพื่อลิงค์ไปติดตามกันได้)

Koya mental & Energy Physical Drink จาก 5 โปรไฟล์ที่เป็นเจ้าของคอนเซ็ปต์ คือ Choice Studio, Anna Svarovskaya, Aleksey Zadorozhny, Timofei Popandopulo, Erik Musin (สามารถกดที่รูปเพื่อลิงค์ไปติดตามกันได้)

Planty Plant Based Milk Branding และ Flavia Botanicals Branding จาก Mustafa Akülker, Marka Network ที่คงคอนเซ็ปต์อีกอย่างหนึ่งคือการใช้เพียงฟอนต์ในการออกแบบโลโก้แบรนด์และทิ้งพื้นที่สีขาวให้โลโก้เด่นขึ้นมาจากพื้นหลังเหมือนกันทั้งสองแบรนด์ (สามารถกดที่รูปเพื่อลิงค์ไปติดตามกันได้)

5.ใช้โทนมืดสร้างความน่าสนใจ – การนำเสนองานหรือออกแบบงานในรูปแบบที่ใช้โทนสีมืดๆยังคงเป็นคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยม ผู้คนมักกดเข้าไปดูงานในลักษณะนี้เพราะมีความแตกต่างด้านการสร้างความน่าหลงไหลได้เป็นอย่างดี การออกแบบ Branding ร้านกาแฟ Spout จาก Mustafa Akülker, Marka Network ยังคงเป็นตัวอย่างที่ใช้ได้ และงานของ Aleksandra Iakimchuk (Graphic Designer) จาก Norway ก็เป็นอีกหนึ่งโปรไฟล์ที่น่าสนใจที่จะต้องไปติดตาม เธอออกแบบ Moodboard และบรรจุภัณฑ์แบรนด์ MALANI ผลิตภัณฑ์ Cosmetic ที่หรูหราและใช้สีดำในการพรีเซ็นต์แบรนด์

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างโปรไฟล์ของนักออกแบบใน Behance ส่วนหนึ่งเท่านั้นยังคงมีนักออกแบบอีกหลายๆโปรไฟล์ที่สามารถสร้างงานออกมาได้อย่างน่าสนใจ คุณจะสามารถเห็นลักษณะเฉพาะของนักออกแบบเหล่านี้ออกมาจากงานต่างๆที่เขาได้ทำ นี่เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่เราได้แกะออกมาเพื่อให้คุณเห็นลักษณะงานเท่านั้นสามารถนำไปใช้พัฒนาเป็นไอเดียเพื่อต่อยอดการสร้างผลิตภัณฑ์ของคุณได้

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : 6 นักออกแบบกราฟิคสุดคูลที่ควรตามใน Behance ได้ที่นี่

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.