เว็บไซต์ออนไลน์สำหรับการจัด Tradeshows

เมื่อโลกหมุนตามกาลเวลา ยุคสมัยใหม่ต่าง ๆ เกิดขึ้นพร้อมเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาให้ล้ำสมัยตามเช่นกัน หมดยุคที่ทุกอย่างไม่ว่าจะการซื้อขาย หรือการจัดแสดงสินค้า(Tradeshows) ต้องมีหน้าร้านหรือตั้งบูธเพื่อพบปะกับลูกค้ากันแล้ว หันมาใช้ช่องทางออนไลน์เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและสามารถพูดคุยกับลูกค้าได้สะดวกมากขึ้นกันเถอะ!

___________________________

ก่อนอื่นจะพาทุกคนไปรู้จักกับคำว่า Tradeshow กันก่อน

Tradeshow หรืองานจัดแสดงสินค้า คือ งานจัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติถือเป็นกิจกรรมทางธุรกิจที่อยู่ในรูปแบบของการซื้อขายแลกเปลี่ยนระหว่างผู้ออกงานและผู้ร่วมงาน ซึ่งจุดประสงค์ของการผู้ออกงานนั้นมีทั้งการขายสินค้า แนะนำสินค้าหรือบริการใหม่ ทดลองตลาดสินค้าใหม่ สำรวจคู่แข่ง หาผู้ผลิตและอื่น ๆ นอกจากนี้ Tradeshow ยังถือเป็นหนึ่งเครื่องมือการตลาดที่หลายธุรกิจมักใช้กัน

___________________________

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่าเมื่อยุคสมัยเปลี่ยน เทคโนโลยีได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ ฉะนั้นการยก Tradeshows มาอยู่บนโลกออนไลน์นั้นก็เป็นสิ่งที่ไม่ยาก ในบทความนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับ ” เว็บไซต์ Tradeshows ออนไลน์ ” ที่เป็นที่รู้จักและถูกให้ความสนใจ

Hubilo

Hubilo

เป็นผู้นำตลาดของแพลตฟอร์ม Virtual Event หรือเรียกอีกอย่างว่าแพลตฟอร์มการจัดอีเวนต์เสมือน

ซึ่ง Hubilo เป็นเว็บไซต์ที่ช่วยให้องค์กรสามารถจัดงานที่มีส่วนร่วมและสามารถโต้ตอบกับผู้ชมได้ โดยเว็บไซต์มี Option ให้ผู้จัดงานเลือกหลากหลาย

  • สร้างบูธเสมือนจริง
  • เลานจ์สำหรับการพบปะแบบตัวต่อตัว
  • การมีส่วนร่วมและการสร้างเครือข่าย
  • โชว์รายละเอียดผู้เข้าร่วม
  • เนื้อหาแบบเรียลไทม์
  • แสดงรายงาน
  • และอื่น ๆ

จำนวนการใช้งานภายในเว็บไซต์ Hubilo

……

รูปแบบที่สามารถใช้งานภายในเว็บไซต์นี้

วิทยากรสามารถสร้างห้องของตัวเองและไลฟ์สดได้

จัดกิจกรรมเสมือนจริงพร้อมแสดงสินค้า ภายในห้องสนทนากลุ่ม

บูธเสมือนจริงเป็นพื้นที่ออนไลน์เพื่อทำการตลาดผลิตภัณฑ์หรือบริการของตน

สามารถคุยแบบตัวต่อตัวได้

สามารถพูดคุยได้อย่างเสมือนจริง ตัวต่อตัว หรือ แลกเปลี่ยนนามบัตรเสมือนจริง

สามารถสร้างการมีส่วนร่วมลงไปได้ เช่นเกมส์ การตอบคำถามต่าง ๆ

_________________________________________________________________

The Enterprise Video Platform to extend your reach, drive engagement and maximize ROI.

INXPO

เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่เกิดขึ้นมาได้สักพักแล้ว ในฐานะผู้บริการสตรีมมิงแบบสด (live-streaming service)

INXPO เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีฟังก์ชั่นให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ง่าย และทำให้รู้สึกเหมือนอยู่งานจริง ๆ โดยภายในเว็บไซต์จะเป็นการจัดงานแสดงสินค้าที่มีคุณลักษณะเหมือนจริง มีการแสดงรายชื่อผู้แสดงสินค้า/บริการ และผู้เข้าร่วมสามารถคลิกเพื่อเยี่ยมชมบูธต่าง ๆ ได้

นอกจากนี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการใช้งานของผู้เข้าร่วม INXPO จึงได้ทำหน้าตาของเว็บไซต์ให้คล้ายกับพื้นที่จัดงานเช่น ล็อบบี้ โรงละคร และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการสนทนาที่ผู้เข้าร่วมสามารถโต้ตอบกับเจ้าหน้าที่บูธต่าง ๆ ได้

_________________________________________________________________

vFairs

VFairs

เป็นแพลตฟอร์มกิจกรรมเสมือนจริงที่ช่วยให้องค์กรเข้าถึงผู้ชมทั่วโลก อย่างการประชุมออนไลน์งานแสดงสินค้างานแสดงสินค้าและอื่น ๆ อีกมากมาย

โดย VFairs พัฒนารูปแบบเว็บไซต์ออกมาให้สามารถใช้งานง่ายและนำเสนอออกมาในรูปแบบเสมือนจริงและใช้ภาพ 3 มิติในการนำเสนอเพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับผู้เข้าร่วม ให้เหมือนกับกำลังเดินชมภายในจริง อีกทั้งสำหรับผู้ที่ออกงานก็สามารถปรับแต่งบูธของตัวเองได้เช่นกัน

vFairs
Beautiful Custom Visuals & 3D Designs

นอกจากนี้บูธแสดงสินค้าหรือบริการยังสามารถแสดงเนื้อหาได้ตามที่ต้องการ เช่น ภาพถ่าย วิดิโอต่าง ๆ ซึ่งสิ่งนำเสนอเหล่านี้ผู้เข้าร่วมสามารถดูและดาวน์โหลดได้ และแพลตฟอร์มนี้ยังมีฟังก์ชั่นการแชทต่างๆเพื่อให้ผู้เข้าร่วมสามารถโต้ตอบกับผู้เข้าร่วมงานได้แบบเรียลไทม์ผ่านข้อความเสียงหรือวิดีโอ

ที่เพิ่มเติมมาอีกคือ VFairs ยังมีการผสานรวมอีคอมเมิร์ซที่ช่วยให้ผู้เข้าร่วมสามารถเพิ่มสินค้าลงในรถเข็นของพวกเขาเหมือนกับว่าพวกเขากำลังซื้อของในงานแสดงสินค้าและซื้อระหว่างงาน

_________________________________________________________________

light logo

Hexafair

เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการเกี่ยวกับงานแสดงสินค้าเสมือนจริงและแพลตฟอร์มงานแสดงสินค้า

Hexafair เป็นแพลตฟอร์มที่จะช่วยสำหรับผู้ที่ต้องการออกงานและผู้ที่ต้องการเข้าร่วมงานครอบคลุมไปถึงทั้งงานแสดงสินค้าหรือบริการ งานประชุมและอื่น ๆ โดยเว็บไซต์นี้จะสร้างภาพ 3 มิติของการจัดงานแสดงออกมาที่ประกอบด้วยบูธต่าง ๆ นอกจากนี้ยังร่างอวตารของผู้เข้าร่วมงานที่สามารถปฎิสัมพันธ์ได้

ในแต่ละบูธของผู้จัดแสดงงานก็สามารถใส่ข้อมูลพื้นฐานของบริษัทและผู้เข้าร่วมงานสามารถดูข้อมูลเล่านั้นได้ ทั้งข้อมูลบริษัทและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังสามารคลิกดูภาพและโบรชัวร์ต่าง ๆ ได้

Hexafair ยังสามารถใช้เครื่องมือเพื่อค้นห้าบุคคลและดูโปรไฟล์ได้ อีกทั้งสามารถมองหาว่าบุคคลใดกำลังออนไลน์และสามารถแชทเพื่อสนทนา วิดิโอคอล และแลกเปลี่ยนนามบัตรได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีการใช้อีคอมเมิร์ซช่วยเข้าด้วย ผู้เข้าร่วมงานสามารถซื้อสินค้าในระหว่างงานได้เหมือนในงานแสดงสินค้าปกติได้

_________________________________________________________________

4 เว็บไซต์นี้เป็นเพียงตัวอย่างแพลตฟอร์มที่สามารถสร้างงานแสดงสินค้าขึ้นมาในรูปแบบเสมือนจริง นอกจากนี้ลูกค้าหรือผู้เข้าร่วมงานสามารถมีปฎิสัมพันธ์กับผู้จัดงานแสดงได้ ซึ่งมันสามารถเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับธุรกิจที่จะใช้เป็นหนึ่งในเครื่องมือการตลาดเพื่อแนะนำบริษัทหรือแนะนำผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ 10 Virtual Trade Show Platforms

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.