ยิง Ads บน Alibaba.com คิดค่าใช้จ่ายอย่างไร?

Commercials and paid structures on Alibaba

แน่นอนว่าการขายของผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์นั่นคุณจำเป็นต้องทำการตลาดในรูปแบบต่างๆเช่นเดียวกันกับการขายของหน้าร้านทั่วๆไป ซึ่งเครื่องมือการตลาดในรูปแบบของเว็บไซต์นั้นมีมากมายหลายประเภทวันนี้เราจะพูดถึงเครื่องมือโฆษณาบนแพลตฟอร์มของ Alibaba.com ว่ามีฟังชั่นการยิงโฆษณา Keyword หรือฟังชั่นใดบ้างที่น่าสนใจและมีการคิดค่าใช้จ่ายอย่างไรในบทความนี้

การโฆษณาสินค้าของคุณบน Alibaba จะเป็นรูปแบบของ Smart Marketing Campaign เหมือนกับที่มีในระบบ Google Smart Campaign ที่จะคอยควบคุมผ่านบัญชีร้านของบนเว็บไซต์ Alibaba และจะคิดค่าใช้จ่ายออกมาเป็นจำนวนเงินที่ใช้ไป โดยจะสามารถกำหนดระยะเวลาในการใช้โฆษณาได้

ซึ่งเรทการยิงโฆษณาเหล่านี้นั้นจะถูกกำหนดไว้เป็นงบประมาณค่าใช้จ่ายเบื้องต้นตั้งแต่ 500, 1000, 3000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคุณจะสามารถกำหนดระยะเวลาของแคมเปญนั้นๆได้ สามารถเลือกรายการสินค้าที่ต้องการบูทโฆษณาได้ เนื่องจากแพลตฟอร์ม Alibaba มีการจัดหน้ารายการสินค้าที่ลูกค้าค้นหาตามลำดับคะแนนเช่นเดียวกับแพลตฟอร์มอื่นๆ หากคุณจ่ายค่าโฆษณาก็มีสิทธิ์ที่จะขึ้นหน้าแรกๆได้มากกว่าเช่นกัน

Alibaba.com

การเรียกเก็บเงินจะเช่นเดียวกันกับการโฆษณาบน Google โดยระบบจะคิดค่าใช้จ่ายก็ต่อเมื่อเกิดประสิทธิผลต่อ Keyword หรือโฆษณาของคุณ เช่น ค่าใช้จ่ายจะถูกคิดก็ต่อเมื่อมีลูกค้าคลิกเข้าไปชมรายการสินค้าของคุณ เป็นต้น

บนแพลตฟอร์มมีระบบ Bidding Keyword อัตโนมัติและจะไม่เกิน 50 หยวนและจะผันพวนขึ้นลงตามปริมาณของคู่แข่งที่ Bid คำนั้นๆด้วยเช่นเดียวกัน

Alibaba.com

หลักการการใช้โฆษณาบนแพลตฟอร์ม Alibaba.com โดยภาพรวมแทบไม่แตกต่างกับแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่นเดียวกัน คุณสามารถวางแผนการใช้งบโฆษณาและสามารถวัดประสิทธิภาพการทำงานของ Ads ได้ หากคุณเข้าไปเป็นผู้ขายบน Alibaba จะมีหลายๆเงื่อนไขทางการค้าให้คุณได้เลือกใช้ เช่น การขอยืนยัน Trade Assurance เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านมากยิ่งขึ้น มีโปรโมชั่นให้กับร้านค้า ค่าจัดส่ง เป็นต้น

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.