3 เว็บไซต์แนวแอนิเมชั่นที่น่าสนใจ

  • by

การออกแบบเว็บไซต์มีการเปลี่ยนแปลงและมีนวัตกรรมการออกแบบมากมาย ซึ่งแอนิเมชั่นเป็นเทรนด์การออกแบบใหม่ที่มาแรงในไม่กี่ปีที่ผ่านมา นักออกแบบเว็บไซต์ได้เริ่มใช้แอนิเมชั่นมาร่วมกับการออกแบบเว็บไซต์เพื่อเติมเต็มให้มีชีวิตชีวามากขึ้น เพิ่มประสบการณ์การใช้งานให้กับผู้ใช้ สร้างให้ใช้ง่าย และดูน่าตื่นเต้นในารใช้งาน

เพราะว่าผู้ใช้สมัยใหม่ต่างสนใจสินค้าและบริการมากขึ้น หากแบรนด์แนะนำลูกค้าในรูปแบบการเล่าเรื่อง ฉะนั้นการเล่าเรื่องแบบภาพเคลื่อนไหวจึงป็นที่นิยมอีกประเภทหนึ่งสำหรับเว็บก็ว่าได้

การนำแอนิเมชั่นมาเข้าร่วมกับการออกแบบหน้าเว็บไซต์

ภายในบทความนี้จะพูดถึงการนำแอนิเมชั่นมาเข้าร่วมกับการออกแบบหน้าเว็บไซต์และยกตัวอย่างเว็บไซต์ที่น่าสนใจที่นำแอนิเมชั่นมานำเสนอที่หน้าเว็บ

แบ่งแอนิชั่นเป็น 2 แบบ

1.แอนิเมชั่นการ์ตูน เวกเตอร์ต่าง ๆ

กานใช้ภาพเคลื่อนไหวที่เป็นแอนิเมชั่นบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งอาจมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอเรื่องราวของแบรนด์ สิ่งที่แบรนด์ทำอยู่ให้กับผู้ใช้งาน

2.แอนิเมชั่น การเคลื่อนไหวภายในเว็บไซต์

เป็นการเคลื่อนที่ของเลย์เอาท์ภายในเว็บไซต์ รวมทั้งภาพ ข้อความ หรือกราฟฟิคต่าง ๆ เพื่อสร้างความน่าสนใจ และดึงดูดสายตาของผู้ใช้งาน


ในปัจจุบันมีหลากหลายเว็บไซต์มากที่นำแอนิเมชั่นมาร่วมด้วยเพื่อสร้างความแปลก และมีเอกลักษณ์ ฉะนั้นเราจะมาดูกันกับ 3 เว็บไซต์ที่น่าสนใจที่นำแอนิเมชั่นมาใช้งาน

goliath-entertainment.com

แอนิเมชั่นสไตล์ป็อปอาร์ต

อันดับแรกเราขอเสนอเว็บไซต์ goliath-entertainment.com ที่มีสไตล์โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ เพราะมีการการใช้แอนิเมชั่นสไตล์ป็อปอาร์ตและมีแอนิเมชั่นสนุก ๆ โดยคุณจะสังเกตได้ว่าแบนเนอร์หลักของเว็บไซต์จะเกี่ยวข้องกับส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ ตัวอย่างเช่น โทรศัพท์รูปกล้วยก็จะเชื่อมต่อไปที่ Contact Us โคมไฟก็เชื่อมไปที่ What do we do?

นี่เป็นอีกหนึ่งการนำทางที่สร้างสรรค์และน่าสนใจ รูปแบบศิลปะแนวป็อปอาร์ตที่ถูกใช้กระจายไปทั่วเว็บไซต์ การออกแบบที่มีสีสัน แปลกตา และน่าค้นหา จะทำให้ผู้ใช้งานสนุกไปกับการทัวร์เว็บไซต์

waltersophia.com

เว็บไซต์สไตล์มินิมอล

altersophia.com เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์สไตล์มินิมอลที่นำเสนอการเล่าเรื่องด้วยแอนิเมชั่นและใช้เพียงเส้นเป็นตัวเชื่อมต่อและเล่าเรื่องทั้งหมด โดยตัวเส้นจะเป็นเส้นสีดำ ที่เชื่อมต่อการเล่าเรื่องตั้งแต่การผลิตสินค้า ส่งสินค้าไปที่ไหนบ้าง จนไปถึงข้อมูลการติดต่อ โดยการเคลื่อนไหวทั้งหมดจะถูกการกำหนดด้วยการเลื่อนเม้าส์หรือเลื่อนหน้าจอไปส่วนล่าง


bycyklen.dk

นี่เป็นอีกตัวอย่างที่ใช้แอนิเมชั่น 2 มิติที่มีความเรียบง่ายและให้ข้อมูลกับผู้ใช้งานได้อย่างครบและเข้าใจง่าย Bycyklen มีเว็บใช้แอนิเมชั่นที่มีภาพประกอบน้อยที่สุด แต่สามารถขายสินค้าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบในสไตล์สไลด์โชว์ ซึ่งแต่ละรายการจะอธิบายความแตกต่างของ Unique Selling point ของ E-bike ที่พวกเขาขาย โดยผู้งานสามารถเลือกสไลด์ไปเรื่อย ๆ เพื่อเข้าใจความแจกจ่างของแต่ละแบบ มันไม่ซัยซ้อนและเข้าให้เข้าใจง่าย เข้าใจได้อย่างทันที

ซึ่ง Bycyklen เป็นแอพลิเคชั่นที่ใช้บนเมืองเดนมาร์กและเป็นจักรยานไฟฟ้าที่กระจายทั่วเมือง และเกิดขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยภาพสไลค์โชว์คุณสามารถเข้าใจฟังก์ชั่นที่สามารถใช้งานบนแอพได้

AS LOW AS DKK 0.38/MIN

( ความเร็วสูงสุดของจักรยานคือ 23 กม./ชม. )

เว็บไซต์แนวแอนิเมชั่น

_____________________

QUICK AND EASY – EVEN UPHILL

(สามารถใช้งานง่ายทั้งที่ราบและทางลาดชัน)

เว็บไซต์แนวแอนิเมชั่น

_____________________

FIND THE NEAREST BYCYKLEN BIKE IN THE APP

(สามารถค้นหาสถานีและจักรยานที่ใกล้ที่สุดได้)

เว็บไซต์แนวแอนิเมชั่น

_____________________

DON’T THINK ABOUT LIGHT

(จักรยานไฟฟ้ามีไฟให้ทั้งข้างหน้าและข้างหลัง)

เว็บไซต์แนวแอนิเมชั่น

_____________________

MORE THAN 130 BYCYKLEN STATIONS

(สามารถเช่าได้จากสถานี City Bike มากกว่า 130 แห่ง)

เว็บไซต์แนวแอนิเมชั่น


และนี่คือตัวอย่างของเว็บไซต์ที่น่าสนใจที่นำแอนิเมชั่นมาร่วมประกอบในการอธิบายว่าเว็บไซต์ของตนทำอะไร เกี่ยวข้องกับอะไร และสร้างสีสัน ความตื่นเต้นให้กับเว็บไซต์และผู้ใช้งาน ทั้งนี้การนำแอนิเมชั่นมาใช้งานกับเว็บไซต์มักต้องดูภาพลักษณ์แบรนด์ของตัวเองด้วยเช่นกัน หากเป็นแบรนด์ที่อาศัยความเรียบง่าย ทางการ แอนิเมชั่นก็ไม่เหมาะสม

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.