Coolest Hang-Tag for product 2022

HANG TAG IDEAS 2022

HANG-TAG ป้ายแท็กติดสินค้าคุณมักจะเห็นป้ายแท็กบ่อยครั้งติดบนสินค้าประเภทเสื้อผ้า ป้าย Hang-Tag นั้นถูกใช้ในการเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับสินค้า แบรนด์ หรือโลโก้ ซึ่งจะเป็นเครื่องมือที่ใช้สื่อสารแนวคิด แรงบันดาลใจ หรือข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับตัวสินค้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นในปัจจุบันเทรนด์การทำ Hang-Tag เพื่อใช้ในสินค้าประเภทอื่น ๆ ด้วยก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน สำหรับในบทความนี้เราจะพูดถึงไอเดียในการออกแบบป้ายแท็กที่ดูน่าสนใจ

คอนเซ็ปต์ของการออกแบบป้ายแท็กเสื้อผ้านั้น มักจะถูกออกแบบให้มีลักษณะที่โดดเด่นไม่เหมือนใครและน่าดึงดูดมากที่สุด เป็นเหมือนกันทั้งแบรนด์ที่มีขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่

ใช้สีในการดึงดูดสายตา

หลาย ๆ แบรนด์มักใช้สีของแบรนด์ในการออกแบบป้ายแท็ก หรือใช้สีขาว-ดำ สีทูโทน ในการทำป้าย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ยังคงน่าสนใจและประหยัดต้นทุนได้เป็นอย่างดี

4 สีหรือสีไล่เฉด

เพิ่มต้นทุนในการทำป้ายแท็กขึ้นเล็กน้อยจากสีที่เพิ่มมา ช่วยแสดงความเอกลักษณ์ของแบรนด์ทำให้ลูกค้ารู้สึกเป็นมิตรและเข้าใจแบรนด์มากขึ้น

ใช้เพียง LOGO

อีกหนึ่งแนวทางที่มักพบเห็นบ่อยในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงหรือแบรนด์ไฮเอ็น การเลือกใช้ป้ายแท็กในลักษณะนี้ช่วยทำให้แบรนด์ดูแข็งแรงและเป็นที่จดจำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น มักถูกออกแบบโลโก้หรือฟอนต์ออกมาให้ดูโดดเด่นและน่าดึงดูด เช่นการสลัก การทำตัวอักษรนูน หรือปริ้นโลโก้แบบมันวาวหรือใช้สีทอง เป็นต้น

ใช้วัสดุคุณภาพสูงทำป้ายแท็ก

หลากหลายแบรนด์ที่ใช้ป้ายแท็กเป็นวัสดุที่ดีคุณภาพสูง หรือใช้วัสดุจากผลิตภัณฑ์ของแบรนด์เหล่านั้นมาใช้ออกแบบ

  • ใช้กระดาษคุณภาพสูง กระดาษอาร์ตมัน ขาว-ดำ กระดาษเคลือบ กระดาษคราฟ กระดาษโปร่ง หรือกระดาษพลาสติก
  • ป้ายแท็กจากวัสดุอื่น ๆ นอกจากกระดาษ เช่น ผ้ายีนส์ ผ้าฝ้าย ยาง ผ้าใบ หรือหากคุณขายสินค้าประเภทไม้คุณก็สามารถใช้ไม้ในการทำป้ายแท็กได้เช่นเดียวกัน
Image : https://woodensignskeyringsbadgestokens.co.uk

ลักษณะการเขียนข้อมูลบนป้ายแท็ก

  • ใช้คำที่กระชับ บอกส่วนผสม ส่วนประกอบของสินค้า รายละเอียดสินค้า หรือที่มาของวัสดุที่ใช้ในการทำสินค้านั้น ๆ
  • ใส่ข้อมูลเว็บไซต์เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าไปค้นหาได้ง่ายมากขึ้น
  • ใส่วิธีการใช้งานสำหรับสินค้าที่ต้องอธิบายการใช้ ลักษณะการดูแลสินค้า หรือ แหล่งผลิตสินค้าเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ
  • อีกไอเดียที่ได้รับความนิยมคือใส่คำขอบคุณหรือประโยคขอบคุณลงไปใน Hang Tag

Hang Tag ในรูปแบบใหม่ ๆ

ออกแบบไอเดียสำหรับการทำป้ายแท็กที่ดูน่าสนใจมากกว่าเดิม เช่น การใช้ Zip-Tie Tag ในผลิตภัณฑ์ประเภทรองเท้า ป้ายแท็ก Off-white ที่เป็นที่ถกเถียงกันว่าควรจะตัดทิ้งหรือใส่ต่อไป ซึ่ง Off-white เป็นแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังผลิตรองเท้าที่มีป้ายแท็กเป็นลักษณะ Zip-Tie Tag ดูสวยงามและเข้ากับรองเท้า จึงทำให้ลูกค้าหรือผู้ที่ซื้อไปไม่กล้าที่จะเอาออกและเกิดการถกเถียงกันว่าควรทิ้งไว้หรือเอาออก ซึ่งมีส่วนช่วยอัปราคาในการขายต่อได้หากมีป้ายแท็กอยู่

HANG TAG IDEAS

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.