Forbes 2023 Best hotels in Thailand

  • by

Forbes Travel Guide เป็นการจัดอันดับที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ด้วยกระบวนการตรวจสอบที่เข้มงวดและละเอียดอ่อน โดยแบ่งการให้คะแนนเป็นวงดาว 5 ดวง  โดยหนึ่งถือเป็นคะแนนต่ำสุดและห้าเป็นคะแนนสูงสุด สถานประกอบการที่ได้รับการจัดอันดับดาวหนึ่งหรือสองจะถือว่ามีคุณภาพดีหรือพอเพียง ดาวสามจะได้รับจากสถานที่ที่ดีมากและมั่นคง ในขณะที่การจัดอันดับดาวสี่และห้าจะได้รับจากสถานที่ที่โดดเด่นและยอดเยี่ยมตามลำดับ โดยการจัดอันดับของ Forbes ของประเทศไทยในปี 2023 จะมีโรงแรมที่ได้ 5 ดาวในประเทศไทยมีทั้งหมด 3 โรงแรมดังนี้

1.Capella Bangkok

โรงแรม Capella Bangkok ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นสถานที่ที่มองเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาได้สวยงาม และยังให้ความสำคัญกับการบริการที่เป็นกันเองและส่วนบุคคล โดยมีผู้ช่วยท่องเที่ยวส่วนตัว (Personal Assistants) เพื่อช่วยให้แขกพักสามารถสัมผัสถึงประสบการณ์ที่แท้จริงของการเข้าพักที่กรุงเทพฯ โรงแรม Capella Bangkok ยังมีร้านอาหารที่ให้บริการอาหารแบบไทยและนานาชาติ มีสปาและศูนย์ฟิตเนส พื้นที่สาธารณะและส่วนตัวที่มีการตกแต่งที่มีความสง่างาม ทั้งนี้เพื่อให้แขกที่พักสามารถผ่อนคลายและสนุกสนานในทุกๆ ช่วงเวลาของการเข้าพัก ซึ่งจะทำให้แขกที่พักได้รับประสบการณ์ที่ยากที่จะลืมในการเข้าพักที่โรงแรม Capella Bangkok.

Photo references
2. Mandarin Oriental, Bangkok

ตั้งอยู่บนริมแม่น้ำเจ้าพระยา โรงแรม Mandarin Oriental, Bangkok ให้บริการวิวที่สวยงามของแม่น้ำ และมีการตกแต่งภายในที่ร่วมสมัยแต่ยังคงความเป็นไทย ตลอดจนมีการบริการที่เป็นมิตรและประทับใจ และมีห้องพักที่ออกแบบด้วยความหรูหราและสวยงาม โรงแรม Mandarin Oriental, Bangkok ยังมีผลงานที่ได้รับการยกย่องในด้านอาหารและเครื่องดื่มด้วย มีหลายร้านอาหารที่ได้รับการยกย่องในระดับสากล ทั้งอาหารไทย, จีน, และอาหารนานาชาติ อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย ทั้งสปาที่ได้รับรางวัล, ศูนย์ฟิตเนสที่ทันสมัย, และสระว่ายน้ำที่มีวิวสวยงาม ตลอดจนมีการจัดการบริการที่เป็นมิตรและใส่ใจ

Photo references
3. The Peninsula Bangkok

โรงแรม The Peninsula Bangkok เป็นโรงแรมระดับห้าดาวที่ตั้งอยู่บนริมแม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ โดดเด่นด้านการให้บริการที่ยอดเยี่ยมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่สมบูรณ์แบบ โรงแรมยังมีสถานที่สำหรับการรับประทานอาหารที่หลากหลาย อาทิ ร้านอาหารที่เน้นอาหารไทยและนานาชาติ และบาร์ที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม ทำให้การรับประทานอาหารและการพักผ่อนของคุณมีความพิเศษและไม่ซ้ำซาก ที่ The Peninsula Bangkok ยังมีสปาที่รับรางวัล ศูนย์ฟิตเนส และสระว่ายน้ำภายนอกที่มีวิวสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา อีกทั้งยังมีศูนย์ธุรกิจและสถานที่จัดประชุมที่ทันสมัย ทำให้เหมาะสมกับทั้งนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ

Photo references

และ Forbes ยังจัดลำดับโรงแรม 4 ดาว ได้ดังนี้ Anantara Siam Bangkok Hotel, The Okura Prestige Bangkok, The Siam Hotel, Bangkok และ Waldorf Astoria Bangkok


และยังมีโรงแรมที่ได้เป็นโรงแรมแนะนำของ Forbes สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่: https://www.forbestravelguide.com/award-winners

Tags:

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.