Atlanta Market: ศูนย์ขายส่งสินค้าประเภทของตกแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา

สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศผู้นำทางด้านการค้าที่มีการจัดงานแสดงสินค้าเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจอยู่แทบตลอดทั้งปี ซึ่งหนึ่งในตลาดงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาและสามารถกล่าวได้ว่าใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกนั้นได้แก่ Atlanta Market

วันนี้เราจะนำทุกคนไปรู้จัก Atlanta Market ให้มากขึ้นด้วย 4 หัวข้อหลัก What-Where-When-Who

What is Atlanta Market? – Atlanta Market คืออะไร

Atlanta Market หรือ AmericasMart Atlanta คือศูนย์การค้าส่งระดับโลกที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีลักษณะเป็นเหมือนห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วยอาคาร 3 หลัง มี 51 ชั้น กินพื้นที่กว่า 650,321 ตารางเมตรหรือ 406 ไร่

ปัจจุบันมีสินค้ามากกว่า 8,000 แบรนด์จากทั่วทุกมุมโลกถูกนำมาจัดแสดงที่ Atlanta Market แห่งนี้ โดยสินค้าที่หลักที่นำมา จัดแสดงได้แก่ ของขวัญ ของชำร่วย ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า ของเล่น เครื่องประดับ

โดย Atlanta Market นั้นแบ่งรูปแบบการจัดแสดงสินค้าเป็น 2 ประเภทได้แก่

  • Showroom หรือห้องจัดแสดงสินค้าถาวรที่เปิดแสดงสินค้าตลอดทั้งปีมากกว่า 400 ห้อง
  • Temporaries หรือบูทจัดแสดงสินค้าแบบชั่วคราวหลายพันแห่งกระจายตัวทั่วกันทั้ง 3 อาคาร ซึ่งจะเปิดเฉพาะเมื่อมีการเปิดตลาดแสดงสินค้าเท่านั้น

Where + When does it holds? – จัดขึ้นที่ไหน เมื่อไหร่?

ศูนย์แสดงสินค้า AmericasMart ตั้งอยู่ที่เมืองแอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ณ ศูนย์แสดงสินค้าแห่งนี้มีงานแสดงสินค้าทั้งหมด 14 งานที่จัดเวียนกันตลอดทั้งปี แบ่งเป็น 4 งานใหญ่ตามประเภทสินค้า ได้แก่

  • Market Wednesday – ในวันพุธแรกของเดือน
  • Atlanta MarketInternational Gift & Home Furnishings Market และ International Area Rug Market ปีละ 2 ครั้งในเดือนมกราคมและกรกฎาคม
  • Seasonal Market – งานแสดงสินค้าตามฤดูกาล เช่น ปี 2023 นี้ Fall Market จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 18-20 กันยายน
  • Atlanta Apparel – งานแสดงสินค้าประเภทเครื่องแต่งกายที่จัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ เมษายน มิถุนายน สิงหาคมและตุลาคม

Who can attend – ใครสามารถเข้าร่วมงานได้บ้าง ?

แม้ว่าการเข้าร่วมชมงานต่าง ๆ จะไม่ได้มีการเรียกเก็บค่าบริการแต่ผู้ที่สามารถเข้ารวมชมงานแสดงสินค้าได้นั้นจะต้องได้รับการตรวจสอบเพื่อยืนยันว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่มีสิทธิเข้าชมการแสดงสินค้าในฐานะใดฐานะหนึ่ง ซึ่งสถานะของผู้เข้าชมประกอบไปด้วย นักออกแบบสินค้า ผู้ซื้อสินค้า สื่อมวลชน ผู้จัดแสดงสินค้า และผู้ผลิตสินค้า

ซึ่งในทุก ๆ ปี Atlanta Market ได้ดึงดูดผู้เข้าชมมากกว่า 90,000 คน จาก 80 ประเทศทั่วโลกให้มาเข้ามาชมสินค้าที่นำมาจัดแสดง

กล่าวได้ว่า Atlanta Market เป็นศูนย์จัดแสดงสินค้าประเภทของตกแต่งบ้านที่เป็นจุดมุ่งหมายของผู้ค้าและนักออกแบบทั่วทุกมุมโลก เป็นสถานที่ที่สร้างการต่อยอดทางธุรกิจและสามารถส่งเสริมการผลิตสินค้าใหม่ ๆ ให้กับตลาดค้าส่งในสหรัฐอเมริกาได้เป็นอย่างดี โดยในปัจจุบัน Atlanta Market ได้พัฒนาช่องทางการขายทั้ง offline และ online มากมายเพื่อเป็นตัวเลือกให้แก่ผู้ซื้อ หากต้องการศึกษาเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่ Atlanta Market

References: Atlanta Market , DITP Thailand

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.