5 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ชายทะเล เรียบง่าย ใครๆ ก็แต่งได้ ( Coastal Decor )

5 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ชายทะเล เรียบง่าย ใครๆ ก็แต่งได้ ( Coastal Decor )

หลายคนที่ชื่นชอบบรรยากาศของท้องทะเล มักกลับมาและคิดว่าอยากตกแต่งบ้านของตัวเองให้มีบรรยากาศแบบทะเลบ้าง เพราะบ้านในบรรยากาศท้องทะเลมีเอกลักษณ์ตรงที่บรรยากาศช่างแสนผ่อนคลาย หากเข้าไปสัมผัสคราใด จะรู้สึกอยากนอนเล่น พักผ่อนแบบสบายๆ

สำหรับหลักการแต่งบ้านแบบ Coastel Decor  หรือ  Beach-house นั้นไม่ยาก เพราะของที่นำมาตกแต่งส่วนใหญ่ก็มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติและเน้นความเรียบง่ายและเพิ่มบรรยากาศด้วยตกแต่งด้วยที่แขวนอเนกประสงค์เปลือกหอย ตกแต่งผนังห้องด้วยปลาดาวและปะการังและเปลือกหอยเทียม เป็นต้น

1.)  บ้านสไตล์นี้สีที่โดดเด่นและมักนิยมใช้กันมากคือสีฟ้า สีน้ำเงิน สีขาว และสีเบจซึ่งจะช่วยให้บรรยากาศบ้านอบอุ่นยิ่งขึ้น ลองเลือกโทนสีที่แมทช์เข้ากันมาจับคู่ให้กับมุมต่างๆของบ้าน การจัดวางและผสมสีสไตล์ Beachy อย่างลงตัว

2.) บ้านสไตล์ทะเลยังสามารถเสริมรูปแบบการตกแต่งในแบบ Rustic หรือการใช้จำพวกของเก่ามาเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นขึ้นได้ด้วย ไม่จำเป็นต้องรื้อใหม่ ซื้อใหม่ทั้งบ้าน แต่ลองหาของตกแต่งน่ารักๆมาแมทช์กับโน่นนี่ที่มีอยู่แล้วแทน

3.) การเลือกสีผ้า หรือลวดลายของผ้าแล้วนำมาตกแต่งภายในห้องก็ทำให้ห้องๆ นั้นมีบรรยากาศแบบทะเลได้เหมือนกัน

4.) นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการเปิดให้แสงสว่างจากภายนอกเข้ามายังตัวบ้าน เพราะแสงสว่างจะช่วยภายในบ้านดูสว่าง ปลอดโปร่ง สบายตายิ่งขึ้น หรือห้องที่เราต้องการทำให้เป็นบรรยากาศริมทะเล เนื่องจากบ้านสไตล์ทะเลจริงๆ ต้องมีแสงแดดสาดส่องเข้ามาบ้างถึงจะสวยงาม

5.) ใช้ของที่สะท้อนถึงชีวิตคนทะเล ขอตกแต่งตรงกับชีวิตคนทะเล เช่น ห่วงยางชูชีพ ลังไม้ แห อุปกรณ์จับปลาในทะเล พังงาเงือ ประภาคาร เรือใบจำลอง ตะเกียง

ขอบคุณบทความจาก

http://www.sanook.com

http://www.undubzapp.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.