10 ไอเดียใช้ไม้ตกแต่งบ้านง่าย สวยไม่ตกยุค เข้าได้กับทุกสไตล์

10 ไอเดียใช้ไม้ตกแต่งบ้าน

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ไม้… ซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติ ก็ยังคงใช้ได้กับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะโมเดิร์น, คันทรี่, คลาสสิค ฯลฯ ให้ความสวยงามในรูปแบบที่แตกต่างกันไป ไม่เคยเชยเลยจริงๆ

วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำไอเดียการตกแต่งบ้านให้สวยด้วยไม้ ลองเอาไปประยุกต์ใช้ตามกัน มีทั้งหมด 10 ไอเดีย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

1. มุมนั่งเล่นแสนร่มรื่น

ทำเป็นเทอร์เรซนั่งเล่นแบบนี้ก็ไม่เลว ใช้ไม้ทำทั้งหมด ตั้งแต่พื้น โต๊ะ เก้าอี้ รั้ว วงกบกระตู แล้วก็ซุ้มหลังคาที่บังแดด เป็นไอเดียที่ให้ความรู้สึกแบบเป็นธรรมชาติมากๆ

2. ทำเป็นเรือนเพาะชำเล็กๆก็น่ารักดี

ถ้าบ้านคุณมีบริเวณที่ค่อนข้างกว้างขวาง ขอบอกเลยว่าการสร้างเรือนไม้เล็กๆ สำหรับปลูกต้นไม้ไว้ในสวนเป็นไอเดียที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด เพราะจะช่วยทำให้บรรยากาศดูมีชีวิตวา ดูน่ารักขึ้น แถมยังเพิ่มลูกเล่นและความหลากหลายให้กับการปลูกต้นไม้ด้วย ไม่ใช่แค่ปลูกแต่กับพื้นดินพื้นหญ้าเท่านั้น

3. คันทรี่สุดๆ!

เอามาทำเป็นตู้ในห้องครัวสไตล์คันทรี่แบบนี้ก็ไม่เลว!  เลือกสีที่กึ่งๆเข้มหน่อย พอผสมเข้ากับผนังที่เป็นอิฐแดงแล้วจะยิ่งดูดีเป็นทวีคูณเลยทีเดียว ห้องจะดูอบอุ่นมาก

4. ทำเป็นซุ้มปลูกไม้เลื้อยก็ได้

อีกไอเดียแนะนำสำหรับคนรักต้นไม้ อันนี้จะทำเองก็ได้ โดยเอากิ่งหรือแท่งไม้เล็กๆมาสานกันเป็นโครงตาขาย จับตั้งขึ้นกับกำแพง แล้วใช้เป็นที่ปลูกไม้เลื้อย

5. จะดีมั้ย ถ้าได้ห้องนอนแบบนี้?!

ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการตกแต่งห้องนอนแบบเดิมๆ ที่มีแต่ผนังคอนกรีตเรียบๆ เพดานคอนกรีตเรียบๆ เตียงกับตู้แบบทันสมัย มาเป็นห้องนอนดูเป็นธรรมชาติด้วยไม้แบบนี้บ้างดีกว่า! เห็นได้ชัดว่าเป็นไม้ตั้งแต่พื้น , ฐานเตียง ผนัง ประตู แล้วก็ฝ้าหลังคา

6. Modern สไตล์ชนบทฝรั่ง

ถ้าใครมีลูกสาว หรือลูกชาย อาจจะสนใจไอเดียในรูปนี้ก็ได้ เพราะเน้นตกแต่งให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย อบอุ่นด้วยการใช้ไม้ที่โครงเตียง และตู้เก็บของข้างเตียง

7. ห้องน้ำแบบนี้ก็เรียบหรูดี

ใครว่าในห้องน้ำใช้ไม้ตกแตงไม่ได้? ไม่จริง! อย่างน้อยก็ในรูปนี้ ที่มีทั้งใช้ไม้ที่พื้น เคาน์เตอร์ แล้วก็ผนัง ออกแบบดีๆ ห้องก็จะออกมาดูทันสมัย เจิดจรัสได้ไม่ต่างจากวัสดุอื่นๆ

8. ใครอยากได้โฮมออฟฟิศแบบนี้บ้าง?

สร้างบรรยากาศที่เงียบสงบ และเป็นส่วนตัวให้กับการทำงานในบ้านของคุณ ด้วยการเอาไม้เข้ามาตกแต่งโฮมออฟฟิศ โดยจะตกแต่งพื้น โต๊ะ ผนัง หรือขนซุงทั้งท่อนมาทำเป็นฝ้าหลังคาแบบในรูปนี้ก็ได้ ถือเป็นการผสมผสานความเป็นธรรมชาติ และความทันสมัยเข้าด้วยกัน

9. อลังการงานสร้าง

สไตล์คลาสสิคแบบนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว จัดว่ามีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์มาก ตกแต่งออกมาได้ดูอลังการ อบอุ่น น่าอยู่สุดๆ โดยเฉพาะโต๊ะไม้และโซฟาที่เข้ากัน

10. กว้างขวาง สบาย

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งไอเดียออกแบบห้องนั่งเล่น ที่ใช้ไม้ตั้งแต่พื้น โต๊ะ ขึ้นไปจนถึงผนัง และฝ้าหลังคา


บทความจาก
https://www.homify.co.th/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.