ความสำคัญของความแตกต่างในการออกแบบตกแต่งภายใน

  • by

นักออกแบบตกแต่งภายในให้ความสำคัญกับความประทับใจครั้งแรกของห้องพัก มีบางพื้นที่ที่มีช่องว่างที่เมื่อมองอย่างรวดเร็วด้วยสายตาของคุณจับได้เนื่องจากองค์ประกอบของมันดูโดดเด่น และยังคงพอดีกัน ห้องอื่นดูเหมือนจะหดตัวเกือบจะขาดหายไป

ความแตกต่างเป็นส่วนประกอบลับที่ทำให้เป็นพื้นที่เหล่านี้น่าจดจำ เมื่อใช้อย่างถูกต้องตามหลักการออกแบบพื้นฐานนี้สามารถเพิ่มความสนใจเป็นภาพไปกับการตกแต่งภายในของคุณได้ขณะเดียวกันก็ดึงเข้าด้วยกัน หลายคนคิดว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญในการตกแต่งภายในที่ประสบความสำเร็จ

อย่างไรก็ตามถ้าคุณยังใหม่กับแนวคิดนี้ไม่ต้องห่วงโพสต์นี้เหมาะสำหรับคุณ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความสำคัญเรื่องของความคมชัดและเพื่อเรียนรู้วิธีการนำไปใช้กับโครงการตกแต่งออกแบบภายในต่อไป นี่คือพื้นฐานซึ่งคุณต้องใช้การออกแบบในระดับต่อไป

สร้างความคมชัดโดยใช้สี

นี่น่าจะเป็นการใช้สีเพื่อความคมชัดและง่ายที่สุดการทำห้อง  โทนสีที่เสริมหรือใช้เฉดสีสองสีที่ปลายตรงข้ามของสีจะสร้างการตัดกันออกมาที่แข็งแกร่งที่สุด สำหรับโทนสีขาวดำจะไม่มีวันหมดไป อย่างไรก็ตามหากความรู้สึกของคุณมีสีสันมากขึ้นคุณยังสามารถใช้คอมโบสีต่างๆเช่นสีฟ้าและสีส้มหรือสีม่วงและสีเหลือง

เล่นรอบกับพื้นผิว

การใส่พื้นผิวที่ตัดกันสองภาพเข้าด้วยกันจะช่วยเพิ่มมิติภาพให้กับพื้นที่ซึ่งหมายความว่าส่วนประกอบของการออกแบบของคุณจะสามารถกวาดตาได้ง่ายขึ้น การทำงานนี้ทำได้ดีที่สุดเมื่อใช้พื้นผิวที่ตัดกันทั้งสองแบบคือหยาบและราบรื่นใช้ในบริเวณใกล้เคียงกับแต่ละอื่น ๆ

สำหรับวิธีการจับคู่สิ่งเหล่านี้อย่างถูกต้องควรพิจารณาเกี่ยวกับการจับคู่สิ่งทอที่ดูหยาบ ๆ ภายใต้เฟอร์นิเจอร์ที่เพรียวบางหรือวางแสงและของตกแต่งด้วยพื้นผิวที่พื้นผิวเรียบ

ผสมและจับคู่วัสดุเพื่อแสดงความสำคัญของความคมชัด

ขั้นตอนนี้เกือบจะบรรลุตามค่าเริ่มต้น การออกแบบทุกอย่างจะรวมไปถึงวัสดุที่แตกต่างกันเล็กน้อยเนื่องจากองค์ประกอบการออกแบบทั้งหมดรวมกันเพื่อสร้างรูปลักษณ์สุดท้าย อย่างไรก็ตามในกรณีนี้หมายถึงตั้งใจที่จะเลือกรายการที่แตกต่างกันกับสิ่งอื่นๆ

สิ่งนี้สามารถอธิบายถึงเนื้อหาที่ทำจากผลิตภัณฑ์หรือลักษณะผลิตภัณฑ์ได้ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ควรพิจารณาผสมวัสดุธรรมชาติเช่นไม้และหินกับโลหะเช่นโครเมี่ยมและเหล็ก ในทำนองเดียวกันเมื่อคุณจดจ่ออยู่กับเนื้อผ้าควรคิดเกี่ยวกับการเลือกรายการที่มีลวดลายบางรายการในขณะที่อื่น ๆ เป็นสีทึบ

ลองใช้รูปทรงที่หลากหลาย

รูปร่างและรูปแบบเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มความคมชัดให้กับพื้นที่ ไม่ยากที่จะดูว่าทำไมเมื่อพิจารณาว่ามุมที่คมชัดและมุมที่แตกต่างกันสามารถดูได้จากขอบกลมเรียบ ความคมชัดประเภทนี้มักนิยมใช้กับเฟอร์นิเจอร์แต่สามารถใช้กับอุปกรณ์ต่างๆเช่นกระจกหรือแม้แต่ผนังผนังประเภทต่างๆ

เห็นได้ชัดว่ารูปแบบการออกแบบบางรูปแบบดีกว่าคนอื่น ๆ คุณอาจต้องการพิจารณาเคล็ดลับนี้หากคุณชื่นชอบสุนทรียศาสตร์รูปทรงเรขาคณิตเช่นยุคกลางศตวรรษที่ทันสมัยหรือสแกนดิเนเวีย การออกแบบที่ผสมผสานซึ่งช่วยในการผสมผสานและจับคู่รูปแบบที่แตกต่างกันจะเป็นแบบที่ดี

ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจแบบไหนนี่คือจุดๆ หนึ่งที่ความสมดุลทำให้เกิดความแตกต่าง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีพื้นหลังที่ค่อนข้างเรียบง่ายซึ่งหมายถึงสีที่เงียบและวัสดุเรียบง่ายทำให้คุณสามารถปรับรูปร่างได้โดยง่าย

ความคมชัดเป็นหลักการพื้นฐานของการออกแบบตกแต่งภายใน เป็นอาวุธลับของนักออกแบบเพื่อให้มั่นใจได้ว่าห้องจะดึงดูดสายตาได้ กุญแจสำคัญคือการรู้ว่าที่ไหน – และอย่างไร – ใช้อย่างถูกต้อง  จะทำให้การออกแบบตกแต่งของคุณออกมาดีเยี่ยมและประสบความสำเร็จต่อไปได้! 🙂


บทความจาก
https://freshome.com/importance-of-contrast/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.