การตกแต่งภายในสไตล์โรโคโค ( Rococo )

Rococo ในการตกแต่งภายในเป็นที่รู้จักสำหรับความสว่าง , ความมั่งคั่งของสีหรูหราและความสับสน อย่างไรก็ตามแม้จะมีความแปลกใหม่ในศตวรรษที่มากมายขององค์ประกอบทั้งหมดในปัจจุบันการออกแบบตกแต่งภายในสไตล์โรโคโคมักจะดูสง่างาม Rococo เป็นสไตล์ที่ปรากฏระหว่าง 1700 และ 1780 ในยุโรปตะวันตกค้นหาสถานที่ไม่เพียง แต่ในภาพวาดและสถาปัตยกรรม แต่ยังอยู่ในเพลง คำว่า “rocaille” ในภาษาฝรั่งเศสหมายถึงรูปแบบที่ไม่สมมาตรที่แสดงภาพหยิกตามธรรมชาติบนต้นไม้เปลือกหอยเมฆหรือดอกไม้ เนื่องจากเป็นคำที่ใช้ชื่อนี้จึงไม่ยากที่จะจินตนาการว่าบรรทัดฐานใดที่มีอยู่โดยธรรมชาติในรูปแบบโรโคโค

ในบางแหล่งข้อมูลเรียกว่า roocoปลายพิสดารอย่างไรที่แตกต่างจากหลังลักษณะเฉพาะของสไตล์โรโคโครวมถึงการปรากฏตัวของ motifs ใหม่ที่มาในภายหลัง ในยุคโรโคโคองค์ประกอบของสไตล์ตะวันออกถูกรวมเข้ากับเวลา รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสถูกแทนที่ด้วยเส้นและรูปร่างคดเคี้ยว สิ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงในโรโคโคตั้งแต่สมัยบาร็อคคือความรักของการสลับซับซ้อน

สำหรับสไตล์โรโคโกในสมัยใหม่ภายในมันยังคงมีจำนวนมากของทองตรงข้ามกับเฉดสีพาสเทลอ่อนโยน ในความเป็นจริงการตกแต่งภายในของโรโคโคผสมผสานแนวโน้มจากจีนอิตาลีและลวดลายแบบโกธิก ดังนั้นในช่วงเวลาของเราจำนวนมากตกแต่งภายในตกแต่งอย่างหรูหราสามารถนำมาประกอบกับโรโคโค ปูนปั้นทองคำยังมีอยู่ในการตกแต่งภายในในรูปแบบตะวันออก แต่ rococo ได้รับการยอมรับได้ง่ายมากขึ้นในยุโรป เขาเข้มงวดมากขึ้นเล็กน้อย: ในห้องในสไตล์โรโกโค่คุณจะไม่พบหมอนจำนวนมากและโซฟานุ่ม ๆ แต่นี้ไม่ได้ทำให้สไตล์นี้ไม่สะดวกสบาย สิ่งเดียวคือมันมีความสง่างามน้อยมากและมีอย่างไม่กรูกัน

เฟอร์นิเจอร์สไตล์ Rococo

เฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบของโรโคโกมักจะทำจากสีแดงไม้และหุ้มหนังเทียมหรือกำมะหยี่ มันดูสวยงามอย่างเหลือเชื่อในห้องนอนหรือในห้องนั่งเล่น Rococo ในเรื่องนี้ห้องครัวในสไตล์ Rococo จะสูญเสียอย่างมากเป็นวัสดุเบาะเป็นหินอ่อนค่อนข้างและความงามของพวกเขาเป็นที่ขัดแย้งกับการปฏิบัติจริงที่สำคัญสำหรับการจัดห้องครัว โดยปกติการออกแบบเฟอร์นิเจอร์จะซับซ้อนมากด้วยการแกะสลักอันประณีตซึ่งเน้นเส้นโค้งที่เป็นผู้หญิงมากกว่าของแต่ละวัตถุ

Rococo เป็นหนึ่งในรูปแบบแรกที่ตกแต่งภายในให้ความสนใจเป็นพิเศษ เป็นครั้งแรกที่พวกเขาเริ่มที่จะให้ความสำคัญกับตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์และวิธีการที่จะรวมกับส่วนที่เหลือของการตกแต่งภายใน เครื่องประดับถูกเสริมกันมักทาสีบนผนังในเรื่องเดียวกันเป็นเฟอร์นิเจอร์ นั่นเป็นเหตุผลที่ถ้าคุณเคยโชคดีพอที่จะไปเยี่ยมบ้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์โรโกโค่คุณจะสังเกตเห็นว่าเป็นการยากที่จะจินตนาการได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งจากห้องหนึ่งถูกย้ายไปที่อื่นได้อย่างอิสระ นี้ไม่ได้หมายความว่าในการตกแต่งภายในที่ทันสมัยมีความจำเป็นที่จะบรรลุอย่างเดียวกัน อย่างไรก็ตามควรให้ความสำคัญกับการรวมรายละเอียดทั้งหมดสำหรับสไตล์นี้

สีที่มีอยู่ในรูปแบบของโรโคโค

ฝรั่งเศส Rococo เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางสำหรับการรวมกันเหลือง, ชมพู, งาและทองตลอดจนสีท้องฟ้าและสีครีม คุณสามารถพูดได้ว่าชิปของสไตล์นี้เป็นส่วนผสมของโทนสีพาสเทลและสีทอง

อีกคุณสมบัติที่สำคัญของการตกแต่งภายในในรูปแบบของโรโคโค -นี่คือการใช้กระจกและการออกจากเส้นคมแม้ห้องถูกสร้างขึ้นในรูปแบบคล่องตัว – วงรีหรือวงกลมดังนั้นเพื่อที่จะสร้างการตกแต่งภายใน Rococo แท้หนึ่งควรไม่เพียง แต่ใส่ใจกับจำนวนมากของรายละเอียด แต่ยังเริ่มคิดเกี่ยวกับการตกแต่งภายในยัง ในขณะที่การออกแบบของบ้านเพื่อให้บรรลุความรู้สึกที่เหมาะของยุคนั้น


บทความจาก
http://www.th.rowland98.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.