เฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนั่งเล่น

  • by

แนะนำเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนั่งเล่นและการใช้งาน

armchair คือ เก้าอี้ที่ที่มีที่วางแขนบุด้วยนวมเพื่อให้มีความนุ่ม เก้าอี้ส่วนมากจะเป็นแบบที่นั่งเดียว จะนำไปวางบริเวณมุมที่ใช้พื้นที่น้อย หรือวางจัดเป็นเซ็ทเข้ากับโซฟาสองที่นั่งก็ได้

LANDSKRONA 3-seat sofa, with chaise longue/Gunnared dark grey/wood

http://bit.ly/3GOoV5B

sofa  มีให้เลือกตั้งแต่ 2 – 4 ที่นั่ง ดีไซน์เพื่อการนั่งเรียงเป็นเส้นตรง เหมาะกับการใช้งานในห้องที่มีพื้นที่จำกัด  น่าจะถูกใจสำหรับคนคอนโดหรือคนที่ชอบโซฟาขนาดกะทัดรัด แต่ถ้ามีพื้นที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็สามารถเลือกใช้แบบ 3 – 4 ที่นั่ง และหากพอมีพื้นที่ด้านข้างเหลือก็สามารถ จัดวางเก้าอี้ สตูล หรืออาร์มแชร์ เพิ่มเติมได้ เพื่อเสริมจำนวนที่นั่งให้พร้อมรับแขกผู้มาเยือน
bookshelf  ชั้นหนังสือ สร้างมุมหนังสือน่าอ่าน ด้วยการออกแบบ ชั้นวางหนังสือ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ด้วยหลากหลายดีไซน์ ทั้งแบบเข้ามุม แบบแขวนผนัง ให้คุณเลือกวัสดุ สีสัน ขนาด และฟังก์ชั่นการใช้งานให้ลงตัวกับการใช้งาน
chair เก้าอี้ คือที่นั่งประเภทหนึ่ง โดยมักจะเป็นที่นั่งสำหรับคนเดียว โดยในส่วนที่นั่งจะอยู่เหนือจากระดับพื้น มีขาเก้าอี้ 4 ขารองรับข้างใต้ ส่วนเก้าอี้ที่นั่งได้มากกว่า 1 คน อาจเรียกว่าโซฟา
 chest of drawers  ตู้มีลิ้นชัก ใส่ของได้เอนกประสงค์อยู่ได้ทุกมุมบ้าน สามารถเลือกแบบที่ทรงตรงตั้งติดกับกำแพงได้ จะทำให้ห้องดูเป็นระเบียบและประหยัดพื้นที่อีกด้วย
coffee table โต๊ะรับแขก เป็นโต๊ะเตี้ยยาวที่ออกแบบสำหรับตั้งหน้าโซฟาเพื่อใช้วางเครื่องดื่มเช่นกาแฟ (ที่เป็นชื่อของโต๊ะ), หนังสือ , นิตยสาร หรือของกระจุกกระจิกอื่นๆ โต๊ะกาแฟมักจะใช้ในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก ลักษณะของโต๊ะก็มีหลายแบบและทำจากวัสดุหลายอย่างเช่นอาจจะเป็นไม้ ไม้ผสมแก้ว หิน หรือหินผสมไม้ หรืออื่นๆ บางครั้งก็อาจจะมีตู้หรือลิ้นชักเล็กๆ ประกอบ
stool  คือ เก้าอี้หรือม้านั่งที่เป็นแท่งขึ้นมาไม่มีพนังพิงและที่วางแขน ตั้งโชว์เป็นโต๊ะไว้วางของตกแต่งหรือใช้นั่งสบายๆ เป็นเก้าอี้สตูลและเพิ่มฟังชั่นการใช้งานให้ชุดรับแขกของคุณได้ง่ายๆ ด้วยการเพิ่มสตูลที่เข้าชุดกันให้กับห้องรับแขก
carpet พรม พรมสามารถทำให้บ้านดูสวยงามและน่าอยู่ พรมจากขนสัตว์นั้นทำให้ดูอบอุ่นกับเท้าของเราในช่วงฤดูหนาวได้ และช่วยป้องกันรอยขีดข่วนจากเม็กรวดทรายที่ติดเท้าเข้ามาในบ้านและช่วยยืดอายุการใช้งานของพื้นบ้านให้ยาวนานยิ่งขึ้นไปด้วย ส่วนพรมผืนใหญ่ที่ปูทั้งห้องเลยคือ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.