เฟอร์นิเจอร์จำเป็นใน “ห้องนอน” เลือกให้เข้ากับการใช้งาน

  • by

แนะนำเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนอนและการใช้งาน

ห้องนอนมิใช่เพียงสถานที่เพื่อการพักผ่อนนอนหลับเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่เราสามารถปล่อยทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างที่แสนวุ่นวายมาตลอดทั้งวัน เพื่อจะใช้เวลาอย่างมีความสุข รื่นรมย์ ได้อย่างเต็มที่ภายในพื้นที่ส่วนตัวแห่งนี้ และเพื่อให้ “ห้องนอน” เป็นสถานที่แห่งความสุขของทุกคน

เลยคัดเลือกสิ่งจำเป็นในห้องนอน ที่หลายคนอาจมองข้าม ไม่ใส่ใจ มากระตุ้นเตือนความคิดว่าจริงๆ แล้ว ถ้าเราต้องการให้ห้องนอนเป็นสถานที่เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง เราควรมีเฟอร์นิเจอร์ใดบ้างที่เสริมให้ห้องน่านอนและเลือกเตียงให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อเพิ่มความสุขในการพักผ่อนมายิ่งขึ้น

Bedroom Bench ม้านั่งที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และประโยชน์ใช้งาน พร้อมให้บรรยากาศอบอุ่นสบาย ใช้ได้กับทุกจุดในบ้าน ทั้งห้องนั่งเล่น โถงทางเดิน หรือห้องนอน พร้อมพื้นที่เก็บของใต้ที่นั่ง ฝาที่เปิดทิ้งไว้ให้คุณใส่ของเข้าหรือนำของออกได้สะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น

Night table โต๊ะหัวเตียง โต๊ะข้างเตียงนอนนั้นเปรียบเสมือนฉากเล็กๆ ที่เจ้าของบรรจงจัดแต่ง เพื่อประโยชน์ใช้สอยและความสุขส่วนตัว ข้อแนะนำในการจัดโต๊ะข้างเตียงนั้น ได้แก่ การใช้พื้นที่ซ้อนกันบ้าง อาทิเช่น เลือกโต๊ะข้างเตียงที่มีลิ้นชักหรือช่องสำหรับไว้ใส่ของสัก 2 ชั้น เผื่อไว้สำหรับใส่หนังสืออ่านเล่น ส่วนบนโต๊ะก็อาจจะวางโคมไฟขนาดเล็ก นาฬิกาปลุก หรือสิ่งของอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ และชอบมากที่สุด การเลือกสีของโต๊ะข้างเตียง ควรเลือกเป็นสีกลางๆ ที่เข้ากันได้กับเครื่องนอน และเตียงนอน

คุณอาจจะมีของทุกชิ้นที่มีอยู่ในลิสต์นี้ แต่มันจะไม่ใช่ห้องนอนที่ดีเลยหากขาดเตียงนอนดีๆ เพราะถ้าคุณนอนหลับได้ไม่ดี ทำให้นอนไม่พอ คุณจะรู้สึกว่าห้องนอนของคุณน่าอยู่ได้อย่างไรกัน มาเลือกเตียงนอนที่เหมาะสมกับการใช้งานกันเถอะ

Headboard หัวเตียง เตียงถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญที่สุดในห้องนอนและจะดูดียิ่งขึ้นถ้าหัวเตียงถูกออกแบบดีด้วย หัวเตียงที่ทั้งสูงและเป็นนวมนุ่มๆแบบนี้ นอกจากจะทำให้ห้องสวยแล้ว ยังมีประโยชน์สำหรับไว้รองศรีษะและกันกระแทกศีรษะสำหรับคนชอบไปชนหัวเตียงบ่อยๆ

ขนาดที่นอน
หลายๆท่านสงสัยว่า “ขนาดที่นอนจริงๆแล้วมีกี่ขนาดและแต่ละขนาด” ซึ่งโดยพื้นฐานที่นอนในประเทศไทยนั้นแบ่งตามมาตรฐานออกเป็น 3 ขนาด

แต่บางที่ก็จะมีขนาดอื่นเพื่มเติม เช่น IKEA หรือร้านเตียงนำเข้า

futon bed การเลือกใช้ Floor Bed หรือ ที่นอนแบบฟูก โซฟาและเตียงในตัว ซึ่งอาจหมายถึงเบาะที่มีความยาวขนาดขาพาดได้ หรือเบาะหลังสามารถพับลงเป็นเตียงนอนได้ หรือใช้เบาะพับทำเป็นโซฟานั่งเล่นได้ การเลือกใช้ Floor Bed หรือ ที่นอนแบบฟูก ในต่างประเทศเองมีการใช้เตียงนอนแบบนี้กันมานานแล้ว เช่น ในญี่ปุ่นจะเรียกว่า ฟุตง (Futon)  เพราะพื้นห้องนอนนั้นจะมีความอุ่นและการนอนกับพื้นด้วยฟูกจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น

Sofa bed ใช้งานได้มากกว่าแค่ฟังก์ชั่นเดียว จึงช่วยคุณประหยัดทั้งพื้นที่และงบประมาณในการแต่งบ้าน  ทั้งยังเลือกได้ว่าอยากใช้เป็นโซฟา โซฟาเบดเข้ามุม หรือใช้เป็นเตียงนอน ใช้รับรองแขกที่มาเยือนบ้าน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.