เฟอร์นิเจอร์ตัวช่วยประหยัดพื้นที่ให้บ้านคุณ

  • by

จะดีแค่ไหนถ้าเรามีเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้ได้มากกว่าหนึ่งอย่าง วันนี้เราจึงนำรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์มาให้ทุกคนได้ดูกัน เผื่อใครต้องการนำแบบเหล่านี้เพื่อนำมาตกแต่งบ้านของคุณ เพราะไม่เพียงแค่เก็บของได้เยอะแล้ว ยังทำให้บ้านดูสวยงามและมีระเบียบมากขึ้น

ตามไปเรียนรู้ชื่อเรียกเฟอร์นิเจอร์ภาษาอังกฤษและตัวอย่างของเฟอร์นิเจอร์แต่ละแบบแที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่าว่าแบบไหนที่จะถูกใจกันบ้าง

Bookcase = ตู้เก็บหนังสือ 

การแต่งมุมอ่านหนังสือที่เป็นพื้นที่ๆหลายคนไม่ค่อยให้ความสำคัญเท่าไหร่ อาจจะหาตู้หรือชั้นมาวางแทนที่ไปเลยจะได้ใช้งานได้มากกว่า พื้นที่นั้นก็คือมุมห้องนั่นเอง รู้รึเปล่าว่ามุมห้องนี่แหละที่ถ้าหากเราแต่งมันให้เป็นมากกว่ามุมห้องธรรมดา ได้ใช้งานไม่ว่าจะอ่านหนังสือ เก็บของต่างๆหรือใช้ประโยชน์อื่นๆ ก็จะทำให้การแต่งคอนโดและห้องของเราดูพิเศษ แปลกตาขึ้นมาเลย โดยเฉพาะถ้าเราหาชั้นวางที่มีดีไซน์เก๋ๆหรือความเรียบง่ายด้วยแล้ว อาจจะได้มุมถ่ายรูปในบ้านเพิ่มมาอีกก็ได้

45DFD08600000578-5036217-image-m-49_1509471489384.jpg

Pantry = ตู้กับข้าว

ภาษาแต่งบ้าน คำว่า Pantry หรือ Pantry Storage ถ้าใช้เรียกเฟอร์นิเจอร์จะหมายถึงตู้กับข้าวที่วางวัตถุดิบต่างๆในครัว

ถ้ามีพื้นที่จำกัด มักเลือกทำแพนทรีที่ใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น เช่นใช้ทั้งพื่อเตรียมอาหาร ทำเครื่องดื่ม เก็บล้างถ้วยกาแฟ และนั่งทานอาหารมื้อเล็กๆ ไปในบริเวณเดียวกัน บริเวณของ Pantry สามารถดัดแปลงและใช้งานได้หลากหลาย ดังนั้นต้องนึกถึงฟังก์ชั่นการใช้งานของผู้อยู่อาศัยและที่ว่างที่บ้านเอื้ออำนวย

floating shelf storage = ชั้นวางของแบบลอยตัว 

ชั้นวางของแบบติดผนัง เพิ่มที่ว่างสำหรับเก็บของ แต่ไม่เกะกะและกินพื้นที่ใช้สอยในบ้าน พร้อมทั้งช่วยให้บ้านดูดีเป็นระเบียบ สวยอย่างมีสไตล์  สามารถใช้ชั้นวางของติดผนังใช้ได้ทั้งห้องครัว ห้องนอน ห้องนั่งเล่นและในห้องน้ำ

Ottoman storage = เก้าอี้นวมแบบไม่มีพนักพิงหรือที่เท้าแขน

เก้าอี้ Ottoman เป็นทางเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์มัลติฟังก์ชั่น ชิ้นเดียวใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง จะได้ไม่เปลืองพื้นที่ในห้องให้ต้องมีเฟอร์นิเจอร์เยอะชิ้น เช่น เตียงนอนที่พับขึ้นแล้วกลายเป็นโต๊ะทำงาน  หรือสตูลที่มีช่องเก็บของในตัว สามารถปรับใช้ให้เป็นได้ทั้งที่นั่ง  เป็นโต๊ะกลาง  และเป็นกล่องเก็บของอเนกประสงค์ได้ในตัวเดียว

Chest storage = ลังเก็บของ 

อีกหนึ่งแบบชั้นวางของที่กำลังเป็นที่นิยมใช้ในการตกแต่งบ้านหรือร้านค้าต่างๆ คือการนำเอากล่องหรือตู้เก็บของมาใช้เป็นชั้นวางของ จะแบบเปิดแทนชั้นวางดีไซน์แบบเดิมๆ ที่เราคุ้นตา เป็นการตกแต่งภายในห้องให้สวยเก๋และดูทันสมัยไปในตัวขณะเดียวกันก็สามารถแต่งให้มีสไตล์คันทรี่ด้วยการใช้ลังไม้แบบต่างๆ ได้ด้วย

Umbrella Stand storage = ที่เก็บร่ม 

หลังจากถือร่มคู่ใจฝ่าฝนไปทำธุระข้างนอกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ถ้าเปิดประตูมาแล้วมี ที่เก็บร่ม สำหรับวางร่มไว้ให้แห้ง หรือ เก็บร่มให้เป็นสัดส่วนก็คงจะดีไม่น้อย เพราะจะได้ไม่เป็นการรบกวนพื้นที่ส่วนอื่น ๆ แถมไม่ต้องเจอกับน้ำฝนที่หยดเลอะเทอะทั่วพื้นบ้าน อีกหนึ่งวัสดุธรรมชาติที่มีสเน่ห์อย่างหวายนั้น ก็สามารถนำมาสานเป็นเครื่องใช้ต่าง ๆ ได้ ไม่เว้นแม้แต่ที่เก็บร่มสวย ๆ แบบนี้ด้วย โดยมาในรูปแบบถังทรงสูง เพื่อรองรับกับความสูงของร่มได้อย่างพอดี


บทความจาก
http://www.baanlaesuan.com
http://www.jeab.com/home-living/
http://www.estopolis.com
http://www.homify.co.th

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.