การออกแบบห้องครัว ใช้งานได้สะดวกตามสไตล์ของคุณเอง

ห้องครัว
ออกแบบห้องห้องครัว
ห้องครัวเป็นห้องที่มีความสำคัญไม่แพ้ห้องอื่น ๆ โดยบ้านอย่างใดอย่างหนึ่งห้องครัวเป็นประจำในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการจัด สามารถใช้งานได้ทั้งห้องครัวขนาดเล็กและขนาดใหญ่

การวางเฟอร์นิเจอร์ห้องครัว

ขั้นตอนการทำอาหารมีหัวใจสำคัญอยู่ 3 อย่างคือการเก็บอาหารการปรุงและการทำความสะอาด 3 สิ่งที่จำเป็นต้องมีอยู่ห้องครัวที่ออกแบบมาเพื่อความสอดคล้องกับกิจกรรม 3 สิ่งที่ต้องทำ จัดทรง I, U และ L

1. รูปแบบการจัดวางรูปแบบ I (I-Shaped Kitchen)ตู้ครัวอยู่ติดกับรางน้ำอุปกรณ์ครัวเตาแก๊สและตู้เย็นเป็นครัวที่มีการออกแบบห้องครัว ในบ้านหลังเล็ก ๆ เริ่มต้นจากการเตรียมอาหารและเครื่องปรุงอาหารที่เตรียมไว้สำหรับอาหารที่เตรียมไว้สำหรับนำไปปรุงอาหาร ขวามือไปยังด้านซ้ายของเคาน์เตอร์

นำเสนอ PowerPoint

2. ลักษณะการจัดวางแบบเส้นใย 2 ด้าน (Gallery Kitchen)ตู้ครัวมีทั้ง 2 ตู้อยู่ตรงข้ามกับรูปแบบการประกอบอาหารจะสะดวกกว่าแบบกำหนดเส้นตรงเนื่องจากตำแหน่งของเตาอบอ่างล้างจานและตู้เย็นอาจตรงข้ามกัน ตามความเหมาะสม

นำเสนอ PowerPoint

3. รูปแบบการจัดวางรูปแบบ L (L-Shaped Kitchen) เป็นครัวที่ใช้ในการทำงานในจุดสาม (เตา, อ่าง, ตู้เย็น) กับห้องที่มีเนื้อปานกลางและเป็นบ้าน (Open Plan) ขนาดห้องครัวประมาณ 2.50 x 3.00 เมตรลักษณะการจัดวางอุปกรณ์สามารถทำได้ง่ายกว่าที่กำหนดไว้ตามแนวตั้งที่มีพื้นที่มากขึ้นและระยะทางขณะใช้งานน้อยลง ท เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคและติดตั้งเครื่องปรับอากาศ

นำเสนอ PowerPoint

4. รูปแบบการจัดวางรูปแบบ U (U-Shaped Kitchen) สำหรับบ้านที่มีพื้นที่เหลือเฟือครัวนี้จึงมีความต้องการมากที่สุดเพราะสามารถขยายพื้นที่ของเคาน์เตอร์และชั้นเก็บของต่างๆได้แบบนี้มีขนาดประมาณ 3.00 x 3.00 ม. ลักษณะห้องเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสถ้าห้องมีขนาดใหญ่มากอาจเพิ่มโต๊ะกลางสำหรับอาหารหรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ได้อีกเพดานห้องครัวไม่ควรจะต่ำเกินไปเพราะจะทำใ ้การระบายอากาศไม่สะดวกเท่าที่2.20-2.70 เมตร

นำเสนอ PowerPoint

5. การจัดรูปแบบ G (G-Shaped Kitchen) เป็น ครัวที่ออกแบบเพื่อใช้งานต่อกับห้องครัวรูปที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างยิ่งคือเพนนินโซลูอา เคาน์เตอร์ที่อยู่ตรงกลางห้องเพื่อให้เป็นส่วนรับประทานอาหารเล็ก ๆ คล้าย ๆ กันสำหรับ 2 – 4 ที่นั่งอยู่ที่ปลายด้านหนึ่งของตัวเอง อย่าลืมถอดปลั๊กไฟออกจากตู้เก็บของในห้องเก็บของหรือเก็บของไว้ที่ด้านนอก สำหรับมื้ออาหารมื้อเช้าหรือมื้อค่ำ

นำเสนอ PowerPoint

6. วิธีการจัดวางแบบเกาะกลาง (Island Kitchen) โดยการพัฒนามาจากครัวโฉลกบ้านเกาะสมุย รูปแบบของโรงแรมเป็นรูปแบบที่มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้โดยมีระยะห่างระหว่างกันไม่น้อยกว่า 1.20 เมตรความสูงของเกา กลางจะอยู่ที่ประมาณ 0.90 เมตรหรือปรับเปลี่ยนความสูงตามผู้

นำเสนอ PowerPoint


ตัวอย่างห้องครัวสวย


บทความจาก
http://www.kruathaiminium.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.