จัดสรรพื้นที่ bar pub restaurant อย่างไรให้ตอบโจทย์ลูกค้า

  • by
f848fe8c587050c3b214d966ce8f96f4.jpgcr. https://pin.it/akzpbytacjbhlw

การประกอบธุรกิจผับบาร์ นั้นเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้จากไลฟ์สไตล์ของคนที่เปลี่ยนแปลงในในยุคปัจจุบัน ยิ่งถ้ามีการเปิดเสรีทางการค้าอย่าง ASEAN ปริมาณของผู้ที่ต้องการใช้บริการก็จะยิ่งมากขึ้น จึงไม่แปลกนักหากธุรกิจที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวอย่างผับบาร์ หรือร้านอาหารกึ่งผับจะเป็นที่นิยม เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นธุรกิจที่สามารถทำกำไรได้เยอะและรวดเร็วไม่แพ้ธุรกิจอื่น ๆ  และหนึ่งในการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่องเพื่อธุรกิจประสบความสำเร็จ ก็คือการจัดวางพื้นที่ส่วนต่างๆภายในร้านให้ออกมาดูดี

การจัดวางพื้นที่ส่วนต่างๆ ภายในอาคาร ได้แก่

การตกแต่งร้าน – ภายในร้านออกแบบให้มีการเล่นกันของสีสัน แสงไฟที่ช่วยให้เกิดความน่าสนใจ และงานเพดานที่เป็นจุดเด่น เป็นจุดดึงดูดสายตาที่ดี ไม่สว่างเกินไป แสงสีกำลังดีเลยทีเดียว และควรตกแต่งให้น่านั่ง สะดวก สบาย ไม่คับแคบมากจนเกินไป เพื่อให้ลูกค้าที่มาเที่ยวรู้สึกผ่อนคลาย ได้พักผ่อนเหมือนอยู่บ้าน  เช่น หากจะเปิดร้านเหล้า pub bar สิ่งที่ควรโฟกัสคือบรรยากาศ เพราะลูกค้าที่มานั่งดื่มนั่งชิลล์นั้น ส่วนใหญ่มาเพราะบรรยากาศและพูดคุยกับเพื่อนฝูง 

  • BAR COUNTER – บริเวณที่ผสมเครื่องดื่ม ส่วนนี้ส่วนใหญ่จะจัดเป็นเคาน์เตอร์ซึ่งมีพนักงานผสมเครื่องดื่มคอยบริการลูกค้า ซึ่งลูกค้าสามารถไปนั่งคอยเพื่อนหรือแขกของตนเอง หรือในกรณีที่ในขณะนั้นภายในร้านอาหารมีลูกค้ามาใช้บริการกันอย่างเนื่องแน่น บริเวณส่วนนี้ก็จะทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องไปยืนเกะกะขวางทางสัญจรในห้องโถงต้อนรับหน้าร้าน ซึ่งส่วนตรงนี้บางแห่งอาจเรียกว่า Lounge โดยจัดตั้งเก้าอี้นวมหรือโซฟาสำหรับเป็นที่นั่งไว้รับรองลูกค้าของทางร้านขณะคอยโต๊ะ

  • NIGHTCLUB – พื้นที่ pub บริเวณเวทีสำหรับดีเจ เปิดเพลงเสียงดังจังหวะเร็วประกอบกับการจัดไฟหลากสีวูบวาบที่นิยมเรียกว่าไฟเทค และพื้นที่ให้ผู้ใช้บริการออกมาเต้น เปิดเพลงช้าเป็นบางช่วง ดีเจเป็นคนเลือกและเปิดเพลง ตามอารมณ์ของลูกค้าโซนนี้อาจจะจัดเป็นโซนโล่งกว้างหรือมีโต๊ะเล็กๆไว้สำหรับเครื่องดื่ม
    488d11842686dc8596da735ad41e77e3 cr.  https://pin.it/x5hwoesdwfwsus
บทความจาก
https://www.foodstory.co/blog/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.