10 เคล็ดลับในการสร้างสุดยอดห้องพักสำหรับพนักงานของคุณ

ห้องพักผ่อนของคุณเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในสำนักงานของคุณ หากคุณต้องการให้ทีมของคุณมีประสิทธิผลและความพึงพอใจในการทำงานพวกเขาต้องการสถานที่พักผ่อนและผ่อนคลายหรือมีความสนุกสนาน นี่คือเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณสร้างห้องพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับทีมธุรกิจขนาดเล็กของคุณ

1739-1

จัดหาคาเฟอีนและของว่าง

ห้องพักผ่อนไม่สมบูรณ์หากไม่มีเครื่องชงกาแฟ และถ้าคุณต้องการที่จะสร้างห้องพักให้พนักงานของคุณจริงๆจะรักคุณสามารถเพิ่มบางตัวเลือกพิเศษเช่น กาต้มน้ำชา เครื่องคาปูชิโน่ ตู้เย็นหรือตู้เก็บอาหารที่มีของว่างเพื่อสุขภาพสามารถช่วยให้พนักงานของคุณได้รับพลังงานที่เพิ่มขึ้นในระหว่างวัน และพวกเขาก็จะชื่นชมตัวเลือกพิเศษเช่นกัน

เสนอพื้นที่สำหรับการสนทนา

คุณต้องสร้างพื้นที่ในห้องพักของคุณที่พนักงานของคุณสามารถนั่งลงและเพลิดเพลินกับอาหารกลางวันกาแฟหรือเวลาพักง่าย ๆ จัดตารางเวลาพักผ่อนและที่นั่งที่สะดวกสบาย แต่คุณควรพิจารณาทีมที่แท้จริงของคุณและพื้นที่ที่คุณมีอยู่ในห้องพักเนื่องจากคุณต้องการสร้างพื้นที่ที่จะกระตุ้นให้พนักงานของคุณนั่งคุยกันจริง ๆ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานร่วมกันในสำนักงานได้เช่นกัน

สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

เพื่อให้ห้องพักของคุณมีประสิทธิภาพคุณต้องให้พนักงานรู้สึกว่าพวกเขาหยุดพักจากการทำงาน คุณสามารถทำได้โดยการสร้างพื้นที่พักผ่อนที่สมาชิกในทีมของคุณสามารถแยกตัวเองออกจากงานของพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์ สิ่งต่าง ๆ เช่นสีผนังเป็นที่กั้นสำหรับพักผ่อนเงียบสงบและที่นั่งที่สะดวกสบายสามารถช่วยได้ หรือสามารถสร้างช่องว่างแยกต่างหากสำหรับพนักงานที่ต้องการอยู่คนเดียวเพื่อพักผ่อนหรือคิดในเวลาไม่กี่นาที

ที่นั่งสะดวกสบาย 

เก้าอี้ไม้เนื้อแข็งจะไม่ใช่สำหรับห้องพักที่ประสบความสำเร็จ เฟอร์นิเจอร์ที่สะดวกสบายอาจเสียค่าใช้จ่ายนิดหน่อย แต่มันจะช่วยให้พนักงานของคุณรู้สึกผ่อนคลายและเป็นที่เคารพมากขึ้น เนื่องจากห้องพักผ่อนของคุณเป็นมากกว่าสถานที่สำหรับทานอาหารกลางวันคุณจึงสามารถรวมโซฟาหรือที่นอนพับได้และที่นั่งได้เพื่อรองรับคนงานที่ต้องการพักผ่อน การอัพเกรดเฟอร์นิเจอร์ของคุณอาจดูเหมือนเป็นการปรับปรุงเล็กน้อย แต่ประโยชน์ระยะยาวมีความสำคัญ

77d7aa38859a709e18d0ba751327f4c1-horz

เสนอกิจกรรมบางอย่าง

ห้องพักผ่อนยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับสมาชิกในทีมของคุณเพื่อความสนุกสนาน และคุณสามารถสนับสนุนให้มีเกมหรือกิจกรรมบางอย่างเพื่อให้พนักงานของคุณมีส่วนร่วมหากคุณมีห้องคุณสามารถตั้งโต๊ะดูทีวีในห้องพักของคุณไปได้ จำกัดจำนวนช่องสัญญาณที่มีอยู่เพื่อลดศักยภาพของพวกเขาในฐานะที่เป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขว แต่ทีวีสามารถมีค่าอย่างยิ่งในการให้ความบันเทิงและแจ้งพนักงานของคุณ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่องเช่นข่าวระดับประเทศช่วยให้พนักงานของคุณรู้สึกมีส่วนร่วมมากขึ้นและรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกภายนอกสำนักงานของคุณ หากคุณไม่มีโทรทัศน์หนังสือพิมพ์อาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสม อาจจะตั้งโต๊ะปิงปองหรือโต๊ะพูลเพื่อให้สมาชิกในทีมใช้ผ่อนคลาย หรือคุณอาจลงทุนเครื่องเล่นวิดีโอเกมหรือแม้แต่แค่เล่นเกมกระดานรอบ ๆ เพื่อให้พนักงานเพลิดเพลินกับการพักผ่อน

ทำให้มันใหญ่พอสำหรับพนักงาน

ในแต่ละวันห้องพักของคุณอาจถูกใช้งานโดยคนไม่กี่คนในเวลาเดียวกัน แต่มันอาจเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการรวบรวมทีมของคุณสำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นวันเกิดหรือกิจกรรมอื่น ๆ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีขนาดใหญ่พอและจัดวางในลักษณะที่สามารถช่วยให้กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับทีมของคุณทั้งหมด

การตกแต่ง 

ห้องพักผ่อนควรเป็นสถานที่ที่มีชีวิตชีวา อย่าเก็บกำแพงสีขาวไว้ด้วยโปสเตอร์เพียงใบเดียวที่อธิบายถึงสิทธิทางกฎหมายของคนงาน ให้ทาสีห้องพักด้วยสีที่ไม่เหมือนใครหรือแสดงลวดลายแปลก ๆ แทน นอกจากนี้คุณยังสามารถตกแต่งโต๊ะและฝาผนังด้วยสิ่งของหลากหลายตั้งแต่โปสเตอร์สร้างแรงบันดาลใจไปจนถึงกระดานข่าวชุมชน

13b26c9b4cfa10de8d2942af701801f5-horz.jpg

ปรับพื้นที่

การตกแต่งที่คุณเลือกสำหรับห้องพักของคุณสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมาก คุณต้องการให้มันค่อนข้างสอดคล้องกับการตกแต่งสำนักงานของคุณ แต่ก็ยังสนุก คุณสามารถพิจารณาสิ่งต่าง ๆ เช่นสีศิลปะผนังเฟอร์นิเจอร์และอื่น ๆ คุณอาจปรึกษากับนักออกแบบเพื่อรวมพื้นที่ที่เหมาะสมกับทีมของคุณ

อัปเดตเรื่อย ๆ

การรวมห้องพักไว้ด้วยกันอาจเป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน แต่ถ้าคุณต้องการให้พนักงานของคุณเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนในระยะยาวคุณต้องบำรุงรักษาและอัปเดต ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าได้มีการทำความสะอาดและจัดระเบียบพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ และคุณควรอัปเดตฟีเจอร์ที่ล้าสมัยหรือเพิ่มสิ่งของที่จำเป็นหรือของประดับตกแต่งใหม่ ๆ ที่คุณคิดว่าน่าสนใจสำหรับทีมของคุณ

ฟังพนักงานของคุณ

เมื่อออกแบบหรือปรับปรุงห้องเบรกสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณต้องจำไว้คือวิธีที่มันจะเป็นประโยชน์ต่อทีมของคุณ ดังนั้นคุณควรคำนึงถึงความคิดเห็นและความคิดเห็นของพวกเขาเมื่อทำการตัดสินใจ คุณสามารถเรียนรู้ได้มากเพียงแค่พูดคุยกับพนักงานของคุณ หรือถ้าคุณมีตัวเลือกที่แตกต่างกันสองสามข้อที่คุณกำลังพิจารณาคุณสามารถใช้แบบสำรวจหรือแบบสอบถามเพื่อรวบรวมข้อเสนอแนะจากทีมของคุณ

23d0a851b08716ca8b943d051cabc6f7-horz.jpg


บทความจาก
https://smallbiztrends.com/2016/11/employee-break-room-ideas.htm
https://www.inc.coms.html

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.