10 ไอเดีย Dining Table Centerpiece

10 Idea Dining table centerpiece

แน่นอนว่าหากคุณต้องการมีห้องครัวสวยๆสักหนึ่งห้องภายในบ้าน คุณจะต้องมีจุดโฟกัสอย่างน้อย 1 จุดเพื่อเป็นเหมือนจุดไฮไลท์ไว้รวมสายตาเมื่อได้เข้ามายังห้องครัว ส่วนใหญ่การจัดโต๊ะอาหารเป็นจุดศูนย์กลางในห้องครัวมีความนิยมเป็นอย่างมาก ในบทความนี้จะพูดถึงไอเดียในการตกแต่ง จัดวางโต๊ะอาหารในห้องของคุณเพื่อใช้เป็นจุดไฮไลท์หรือจุดโฟกัสสายตาเมื่อเดินเข้ามาสู่ห้องครัวหรือเมื่อนั่งรับประทานอาหารห้องทานอาหารที่บ้านของคุณ

1.กระถางต้นไม้หรือกิ่งของต้นไม้สวยๆ

ในปัจจุบันการจัดกระถางต้นไม้หรือแจกันใส่ดอกไม้สวยๆเป็นที่นิยมกันมากอยู่แล้ว จึงไม่แปลกที่คุณมักจะเห็นการใช้สิ่งของเหล่านี้มาวางไว้กลางโต๊ะเพื่อทำให้มันมีความสมบูรณ์มากขึ้นและยังเป็นจุดโฟกัสอีกหนึ่งจุดที่ดีแต่แนะนำว่าการใช้เพียงกิ่งไม้จากส่วนหนึ่งของต้นก็เป็นอีกไอเดียที่ดูสวยงามและมีสไตล์ หากคุณสนใจแจกันสวยสามารถเข้าไป ดูสินค้าของเราได้ที่ https://bit.ly/2wIM4Fe

2.เชิงเทียนสะกดทุกสายตา

แสงเทียนเป็นแสงที่ดีที่สุดสำหรับมื้ออาหารดังนั้นการใช้เชิงเทียนและมีเทียนตั้งอยู่ข้างบนสวยๆนั้นจะทำหน้าเป็นจุดศูนย์กลางได้ดีเลยทีเดียว การใช้เชิงเทียนแบบนี้ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในยุค 1840 และถูกปรับแต่งให้เข้ากับสมัยใหม่ได้ดี ถึงแม้การจัดโต๊ะลักษณะนี้จะเกิดขึ้นมานานแต่มันได้รับการออกแบบที่ดีปรับเปลี่ยนสไตล์เชิงเทียนดั้งเดิมมาจนถึงปัจจุบันได้ทำให้มันเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ยังคงความสวยงามไว้ได้ เรามีเชิงเทียนสวยๆให้คุณเลือกเพียบ

3.Centerpiece ที่ไม่จำเป็นต้องสูง

หากคุณชอบสไตล์เรียบๆ มินิมอลการใช้ถาดผลไม้ก็สามารถเป็น Centerpiece ได้เหมือนกันในโต๊ะอาหาร การแต่งโต๊ะแบบนี้มักเห็นในสไตล์วินเทจ มันสามารถเติมเต็มพื้นที่กว้างๆบนโต๊ะได้ด้วยขนาดที่ดูเรียวยาวของมัน คุณจะเห็นได้ว่าการใช้ถาดที่ดูต่ำและบางก็เป็นจุดศูนย์กลางได้เหมือนกันและมันยังดูสวยสะดุดตาอีกด้วย ดูถาดใส่ผลไม้สวยๆได้ที่ : https://bit.ly/2wIM4Fe

4.ใช้สิ่งของต่างๆมาประกอบรวมกันตรงกลาง

นักออกแบบชื่อดัง Nate Berkus และ Jeremiah Brent พวกเขาใช้สิ่งของต่างๆมาตกแต่งเป็นจุดศูนย์กลางของโต๊ะอาหาร คุณสามารถใช้ของประดับตกแต่งที่คุณมีมาวางไว้กลางโต๊ะอาหารเพื่อดึงดูดสายตาและมันจะสามารถทำหน้าเดียวกับตู้โชว์ที่คุณมีได้

5.ใช้ประติมากรรมที่ไม่เหมือนใคร

พื้นที่บนโต๊ะอาหารเป็นพื้นที่โล่งที่ดูสะอาดและกว้างสามารถใช้ประโยชน์นี้เพื่อโชว์งานศิลปะให้มันโดดเด่นขึ้นมาได้และมันเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งที่สวยงามเหมือนกับภาพตัวอย่างที่ใช้งานที่เหมือนถาดใส่ผลไม้รูปทรงแปลกๆมีส่วนโค้งมนดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดีออกแบบโดยสถาปนิก Lee F.Mindel

6.ใช้ของตกแต่งเป็นชุดเซตหรือเป็นคู่

การตกแต่งไม่จำเป็นต้องมีสิ่งของไฮไลท์เพียงชิ้นเดียวที่โดดเด่นเสมอไปการใช้ของที่เหมือนกันเป็นเซตหรือเป็นคู่ก็สามารถสร้างความน่าสนใจบนโต๊ะอาหารได้มันทำให้โต๊ะอาหารดูเต็มและดูสวยงามไม่แพ้ไอเดียอื่นๆ

7.ต้นกระบองเพชรขนาดกระทัดรัด

ต้นกระบองเพชรที่มีสไตล์จะสามารถสร้างความน่าสนใจได้ดี เนื่องจากต้นไม้ชนิดนี้มีหลากหลายพันธ์และหลากหลายสไตล์คุณสามารถหาสไตล์แปลกๆและดูสวยงามมาใช้กับโต๊ะอาหารของคุณได้

8.กองหนังสือหรือหนังสือเล่มหนาๆ

ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องนำหนังสือทุกเล่มไปวางไว้บนชั้นวางหรือในห้องนั่งเล่น คุณสามารถเพิ่มวอลลุ่มบนโต๊ะอาหารเล็กน้อยได้ด้วยหนังสือหนาๆ มันจะสามารถปรับความสูงของวัตถุอื่นๆได้และหนังสือบางเล่นยังมีสันที่สวยงามและบ่งบอกความเป็นตัวคุณผ่านหนังสือที่คุณนำมาตกแต่งบนโต๊ะได้

9.ไม้กระถางเป็นกลุ่ม

จุดศูนย์กลางที่มีอายุยืนยาวกว่าดอกไม้และเป็นพืชพันธุ์คุณลองปลูกต้นไม้ในกระถางเล็กๆที่มีขนาดเหมือนหรือใกล้เคียงกันเป็นชุดดูมันจะทำให้โต๊ะมีความน่ารักและไม่ดูโล่ง นอกจากนั้นคุณยังสามารถใช้ต้นที่มีกลิ่นหอมเช่นสมุนไพรต่างงเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการรับประทานอาหาร

10.ใช้การตัดสีขาว-ดำ

แบบสุดท้ายคุณสามารถทำได้อย่างง่ายดายหากคุณมีโต๊ะหรือผนังห้องทั้งหมดในโทนสีดำคุณเพียงแค่ใช้ชุดตกแต่งไม่ว่าจะเป็นแจกันใส่ดอกไม้สีขาวไว้กลางโต๊ะหรืออาจใช้สีเงิน สีทอง เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ดูเรียบหรูมีระดับด้วยเช่นกัน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.