6 สิ่งที่ใช้บ่อยบนโต๊ะอาหาร

  • by

โต๊ะรับประทานอาหารเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในห้องอาหาร เพราะเป็นสถานที่ที่รวมตัวกัน พูดคุยกัน เนื่องจากโต๊ะอาหารมีความสำคัญ เราจึงต้องจัดโต๊ะให้เป็นระเบียบและเรียบร้อยเสมอ ในบทความนี้จึงจะบอกเกี่ยวกับสิ่งหรือของที่เรามักพบเห็นบ่อยบนโต๊ะอาหาร และใช้เป็นวัสดุอะไรได้บ้าง

Table Runners หรือ ผ้าปูโต๊ะ

ผ้าปูโต๊ะเป็นส่วนสำคัญของโต๊ะอาหาร สามารถวางไว้กลางโต๊ะอาหารเพื่อใช้สำหรับเก็บของไว้ตรงกลาง หรือเป็นแบบคลุมเต็มโต๊ะก็ได้ ข้อดีของการมีป้าปูโต๊ะคือช่วยป้องกันรอยขีดข่วนที่เกิดจากของอื่น ๆ และยังช่วยในการเพิ่มสีสันให้เป็นโต๊ะอีกด้วย

วัสดุที่สามารถนำมาทำเป็นผ้าปูโต๊ะ ได้แก่ ผ้าคอตตอน ผ้าลินิน ผ้าไหม มาคราเม่(เชือกที่ถูกถักหรือผูกจนเป็นผ้า) ผ้าขนสัตว์ ผ้าฝ้าย ผ้า chanderi(ผ้าแก้วที่ใส่ทำชุดอินเดีย)

Table Mats หรือ แผ่นรองจาน

แผ่นรองจานเป็นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญบนโต๊ะอาหาร เพราะมันจะช่วยไม่ให้โต๊ะอาหารของเราสกปรกจากการรับประทานอาหาร อีกทั้งยังเพิ่มสีสันบนโต๊ะอาหารอีกด้วย การเลือกแผ่นรองจานมาเป็นส่วนหนึ่งบนโต๊ะก็เป็นอีกการตกแต่งที่ดีเหมือนกัน เพียงเลือกสีสไตล์ให้เข้ากับโต๊ะ

วัสดุที่สามารถนำมาทำเป็นแผ่นรองจาน ได้แก่ ผ้าคอตตอน ผ้าลินิน ผ้าไหม มาคราเม่(เชือกที่ถูกถักหรือผูกจนเป็นผ้า) ผ้าฝ้าย หรือหากต้องการแบบเช็ดทำความสะอาดง่ายแนะนำเป็นไวนิล พลาสติก และหนัง

Fruit Basket หรือ กระเช้าผลไม้

การเลือกกระเช้าผลไม้วางไว้บนโต๊ะอาหารเป็นอีกสิ่งที่เราบนเห็นบ่อยครั้ง เพราะมันสามารถเก็บผลไม้ตามฤดูกาลที่เราซื้อมาและสามารถหยิบจับไปกินง่าย

วัสดุที่สามารถนำมาทำเป็นกระเช้าผลไม้ ได้แก่ พลาสติก เซรามิก โลหะ อะลูมิเนียม ไม้ หวาย ไม้ไผ่ เป็นต้น

Salt & Pepper Shakers หรือ ขวดใส่เกลือและพริกไทย

ขวดใส่เกลือและพริกไทยเป็นส่วนสำคัญบนโต๊ะอาหาร เพราะจะเพิ่มความสะดวกสบายหากเราต้องการเพิ่มเกลือหรือพริกบนมื้ออาหาร

วัสดุที่สามารถนำมาทำเป็นขวดใส่เกลือและพริกไทย ได้แก่ พลาสติก แก้ว โลหะ เซรามิก

Spoon, Fork & Knife Stand หรือ ที่วางสำหรับชุดช้อนส้อมและมีด

หากมีที่วางช้อนส้อมบนโต๊ะอาหาร เพราะว่าหากเราต้องการใช้ก็สามารถหยิบได้เสมอ อีกทั้งหากเราเลือกวัสดุที่สวยงามก็จะเป็นการตกแต่งโต๊ะอาหารอีกด้วย

วัสดุที่สามารถนำมาทำเป็นที่วางสำหรับชุดช้อนส้อมและมีด ได้แก่ หวาย ไม้ เซรามิค โลหะ

Dinner Serveware หรือ จานและจานรอง

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราใช้บ่อยกันมากบนโต๊ะอาหารคือจานและจานรอง เพราะเราใช้ในการเสิร์ฟอาหาร ทานอาหาร การเลือกสไตล์ของจานก็เป็นไปตามเจ้าของบ้าน ดูสินค้าของเราได้ที่ https://bit.ly/2wIM4Fe

วัสดุที่สามารถนำมาทำเป็นที่วางสำหรับจานและจานรอง ได้แก่ เซรามิก และไม้

__________________________________________

ทั้งหมดนี้คือตัวอย่างของสิ่งของที่มักวางบนโต๊ะอาหารที่ถูกใช้งานบ่อยที่สุด อีกทั้งยังแนะนำวัสดุของสิ่งของเหล่านั้นให้เข้าใจกันมากขึ้น

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.