[Home decor] เมื่อเปิดบ้านมาคุณอยากจะเจอกับอะไรเป็นสิ่งแรก

ชิ้นที่เด่นที่สุดเมื่อเปิดประตูเข้ามาในบ้านและมันจะทำให้แขกของคุณประทับใจ มี First Impression ที่ดี

แน่นอนว่าการตัดสินหนังสือจากปกนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควร แต่จะปฎิเสธไม่ได้ว่าแขก หรือคนอื่นๆที่เข้ามาในบ้านของคุณจะตัดสินบ้านทั้งหลังจากห้องโถงแรกที่เจอนี่คือสิ่งที่บ้านทุกประเภทและทุกสไตล์ต้องเจอ ในบทความนี้จะเป็นเรื่องต่อจากบทความที่แล้วที่กล่าวถึง สไตล์ในการตกแต่ง Entryway โดยจะพูดถึงการสรรหาของตกแต่งที่เป็นเหมือนชิ้นเอก ชิ้นแรก ชิ้นที่เด่นที่สุดเมื่อเปิดประตูเข้ามาในบ้านและมันจะทำให้แขกของคุณประทับใจ มี First Impression ที่ดี

พรมลายลอยเท้าสัตว์ เป็นสไตล์ของนักออกแบบที่ชื่นชอบภาพพิมพ์สัตว์ หรืออะไรที่เกี่ยวกับสัตว์ เป็นแบบนี้น่าสนใจแต่แน่นอนว่าการใช้พรมลายนี้ต้องควบคู่กับเฟอร์นิเจอร์หรือส่วนประกอบอื่นๆที่เป็นขนสัตว์ด้วย ถือว่าเป็นไอเดียเริ่มต้นหากคุณคิดไม่ออกว่าจะใช้อะไรเป็นจุดต้อนรับของบ้านพรมลายสวยๆสามารถช่วยคุณได้เป็นอย่างดี

ผลงานชิ้นเอก ห้องโถงเป็นห้องที่เหมาะแก่การแขวนงานศิลปะชิ้นเอก ชิ้นโปรด และมันสามารถโชว์งานที่มีขนาดใหญ่ได้ตามขนาดผนัง ไอเดียการนำภาพวาด ภาพถ่าย ต่างๆที่ดูสวยดูดีมาแขวนไว้โถงแรกของบ้านนั้นเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดี

กระจกโบราณ การใช้กระจกบานใหญ่นั้นทำให้บ้านดูสวยงามลักษณะห้องโถงนี้เป็นห้องโถงในแมนฮัตตัน นอกจากจะเพิ่มความสวยงามและน่าดึงดูดสายตาแล้วยังช่วยให้บ้านดูกว้างมากยิ่งขึ้น แต่คุณอย่าลืมหาโต๊ะลายหินอ่อนสวยๆเพื่อเพิ่มลูกเล่น

มุมเก็บของประหยัดพื้นที่ การใช้คอนโซลวินเทจตั้งไว้และหาของตกแต่งต่างๆมาประกอบเพื่อให้คุณสามารถใช้งานมุมเก็บของนั้นจริงๆได้ เนื่องจากคอนโซลเป็นสีเขียวจึงทำให้ดูดึงดูดและเป็นไอเดียที่น่าสนใจ

Chandelier การใช้โคมไฟระย้าที่มีลวดลายที่เข้ากับผนังที่เป็นช่องๆนั้นมีความสวยงามและสร้างจุดสนใจได้เป็นอย่างดีและเนื่องด้วยการแขวนโคมไฟพวกนี้ต้องอยู่ในจุดบนสุดและตรงกลางของโถงมันเป็นเหมือนจุดไฮไลท์ได้อย่างไม่น่าสงสัย

ตู้เก็บของ แน่นอนว่าการมีตู้เก็บของหรือตู้เก็บรองเท้าไว้หน้าบ้านนั้นเป็นสิ่งที่ควรมีอยู่ปกติ แต่หากคุณหาเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นที่ดูสวยงามและมีสไตล์เข้ากับบ้านของคุณ หรือหากคิดได้ง่ายที่สุดคือการสรรหาสีที่โดดเด่นมาใช้จะทำให้ผู้ที่เข้ามายังบ้านของคุณรู้สึกตื่นเต้นเมื่อได้มอง

เก้าอี้นั่งใส่รองเท้า จากในภาพเป็นสไตล์วินเทจที่ใช้เก้าอี้ที่มีสีสันเข้ากับสีพรมมันถูกวางไว้ด้านหน้าของสีผนังที่เป็นสีขาวตัดดำทำให้มันเป็นชิ้นที่เด่นขึ้นมาได้จากสีของตัวมันเอง และมันเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้จริงๆจึงเหมาะมากกับการใช้เป็นชิ้นเอกของโถงต้อนรับหน้าบ้าน

โต๊ะทำงาน คุณอาจจะเกิดคำถามขึ้นว่าการนำโต๊ะทำงานมาวางไว้หน้าบ้านนั้นอาจไม่ถูกต้อง แต่หากโต๊ะทำงานนั้นทำหน้าที่เป็นเหมือนคอนโซลวางของ แน่นอนว่ามันจะทำให้หน้าบ้านของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาเลย และเนื่องจากมันเป็นงานไม้แบบดั้งเดิมในสีธรรมชาติที่ตัดกับสีเขียวเป็นต้นแบบบ้านสไตล์ คลาสิคที่ดูสวยงามเลยทีเดียว

เก้าอี้ / ชุดโซฟานวมทรงกลม สำหรับบ้านที่มีเด็กวิ่งเล่นภายในบ้านห้องโถงบ้านที่มีโซฟาทรงกลมก็สามารถสร้างความตื่นเต้นได้เช่นกันมันเป็นจุดศูนย์กลางของบ้านได้ในตัว เป็นเหมือนวงเวียนเพื่อแยกทุกๆคนเข้าไปยังห้องต่างๆได้อย่างลงตัว

ชุดกระจกโต๊ะและเก้าอี้ สไตล์นี้ถูกออกแบบโดย Mally Skok ดีไซน์เนอร์ชาวแอฟริกาใต้ ออกแบบมุมนี้ในบ้านของเธอในรัฐแมสซาซูเซตส์ กระจกสามารถสะท้อนบันไดได้อย่างลงตัว และดูสวยงามเป็นอย่างมาก

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.