ไฟทางเข้าโรงแรม ที่ต้องหยุด สะกดทุกสายตา

  • by
โคมไฟสำหรับทางเข้าโรงแรม

ทางเข้าโรงแรมเปรียบเสมือนโซนต้อนรับแขก ฉะนั้นการตกแต่งที่สวยงามจะสามารถดึงดูดแขกผู้มาพักให้อยู่กับเราได้นานขึ้น และแสงสว่างก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการดึงดูดสายตาให้คนมอง ในบทความนี้จึงจะพูดถึงโคมไฟสำหรับทางเข้าโรงแรมที่จะทำให้ดูสวยและน่ามองตราตรึงใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง : สไตล์การตกแต่งทางเข้าโรงแรม ดีไซน์สวย ไม่ธรรมดา

ไฟฝังผนัง (โคมไฟดาวน์ไลท์)

โคมไฟฝังพื้น LED เป็นไฟเพื่อสร้างบรรยากาศให้กับสถานที่ต่าง ๆ และจะให้การส่องสว่างมุมแคบ ทำให้การส่องสว่างแบบพุ่งได้ไกลและชัดเจน เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกเช่น ส่องผนัง ส่องต้นไม้ สนามหญ้า พื้นทางเดินและบริเวณรอบอาคาร แต่เมื่อเรานำมาเป็นจุดเด่นในทางเข้าโรงแรมการส่องไฟเพื่อโชว์ลวดลายที่สวยงามของผนังจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง

CHANDELIERS โคมระย้า หรือ แชนเดอเลียร์ 

แชนเดอเลียร์ เป็นโคมไฟที่มีขนาดเล็กและใหญ่และใช้สำหรับตกแต่งที่แขวนบนเพดาน ฉะนั้นไม่ว่าโรงแรมเล็กหรือใหญ่ก็สามารถใช้ได้ โดยลักษณะเด่นคือจะมีขาเหล็กโผล่ออกมาตั้งแต่ 4 ขาขึ้นไป ซึ่งแต่ละขาจะดูประดับด้วยโคมไฟหรือเทียนเพิ่มเพื่อความระยิบระยับ มักนิยมใช้บริเวณห้องโถงและโรงแรม หากใช้ในทางเข้าของโรงแรมจะเพิ่มความโดดเด่นและสง่างามให้กับทางเข้า

PENDANTS โคมไฟแขวนติดเพดาน

โคมไฟแขวนติดเพดาน เป็นโคมไฟที่ห้อยลงมาจากเพดานมันจะเข้าได้ดีกับโรงแรมที่มีสไตล์โมเดิร์นและร่วมสมัย เพราะรูปทรงที่ออกแบบมาจะมีความทันสมัยใช้เรขาคณิตเป็นหลัก อีกทั้งไฟแบบแขวนติดผนังเพดานยังช่วยให้ความสว่างแก่ทางเข้าของโรงแรมและยังช่วยในเรื่องการสร้างภาพลวงตาให้เพดานดูสูงขึ้น มีทั้งขนาดใหญ่และเล็ก หากเลือกใช้โคมไฟเล็กมันจะใช้ในกรณ๊ติดเรียงกันตามทางเดินเป็นแนวยาว ส่วนโคมไฟใหญ่มักติดกลางห้องโถงที่มีขนาดเล็ก

LAMPS โคมไฟตั้งโต๊ะ

โคมไฟตั้งโต๊ะมักใช้ในการเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่เล็ก ๆ ให้ดูน่ามองมากขึ้น โคมไฟในลักษณะแบบนี้จะใช้งานได้กับเคาน์เตอร์และชั้นวางของ เพราะมันจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้โซนเหล่านั้น อีกทั้งที่โคมไฟแบบนี้ได้รับความนิยมเพราะว่าใช้หลอดไฟแบบทั่วไปทั้งสีเย็นและสีอุ่น แต่จะแตกต่างกับไปตามลักษณะภายนอกที่ถูกออกแบบมา นอกจากนี้เราสามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งได้ง่าย

WALL SCONCES โคมไฟติดผนัง

โคมไฟติดผนัง เป็นโคมไฟมีหลากสไตล์ไม่ว่าจะโมเดิร์น สไตล์ร่วมสมัย หรือจะสไตล์ในยุคเก่า และถูกออกแบบมาหลากหลายรูปทรงเช่นกัน สามารถเลือกได้ตามรูปลักษณ์ของทางเข้าโรงแรม การติดตั้งโคมไฟในลักษณะแบบนี้จะช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับทางเข้า สามารถเลือกใช้ในตำแหน่งที่ต้องการไม่ว่าจะกำแพงด้านใดด้านหนึ่งประตูหรือทางเข้าโรงแรมติดตามแนวเสาหรือกำแพงเป็นแนวยาวเพื่อส่องสว่างทางเดินไปสู่สถานที่ปลายทาง นอกทางนี้แสงไฟที่ส่องสว่างออกมายังมีหลากหลายแบบทั้งส่องสว่างเป็นแนวกว้าง ส่องลงและขึ้น เพื่อเพิ่มความสว่างและโชว์เนื้อผิวของผนังนั้นด้วย

________________________________________________________________________________

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.