ตกแต่งอย่างไรให้ห้องน้ำคุณดูสวยและมีสไตล์?

ตกแต่งอย่างไรให้ห้องน้ำคุณดูสวยและมีสไตล์?

การตกแต่งบ้านสำหรับห้องน้ำนั้นถือว่าเป็นอีกห้องที่ต้องให้ความสำคัญเพราะการมาเยือนของแขกนั้นส่วนใหญ่แขกจะต้องขอเข้าห้องน้ำก่อนที่จะเริ่มคุยธุระหรือเริ่มกิจกรรมต่างๆ ซึ่งสำหรับห้องน้ำในบางบ้านนั้นจะสามารถแบ่งแยกออกได้เป็นสองประเภทคือห้องน้ำที่มีไว้สำหรับอาบน้ำที่จะมีฝักบัว หรืออ่างอาบน้ำ และอีกประเภทคือห้องน้ำที่เป็นเพียงห้องสุขาที่มีเพียงชักโครกเท่านั้น แต่หากพูดถึงการตกแต่งภายในห้องน้ำแล้วจะมีสไตล์ค่อนข้างหลากหลายที่สามารถสรรหามาเป็นไอเดียการทำห้องน้ำได้ ในบทความนี้จะยกตัวอย่างสไตล์การตกแต่งห้องน้ำที่ดูเก๋ดูดีมีสไตล์

การตกแต่งห้องน้ำนั้นส่วนใหญ่ผู้คนนิยมที่จะไปเก็บรายละเอียดเรื่องวัสดุพื้นผิวของพื้นหรือผนัง สีโดยรวม ลักษณะดีไซน์ของสุขภัณฑ์ ฝักบัว อ่างอาบน้ำเป็นต้น

1.ห้องน้ำสีขาวสะอาดตา

เมื่อคุณนึกถึงสีขาวคุณก็จะรู้สึกว่ามันดูสะอาดตา ดูโล่ง สำหรับการตกแต่งห้องน้ำนั้นโทนสีขาวตัดสลับกับสีก็เป็นสไตล์ที่คนนิยมนำมาใช้ เนื่องจากมันสามารถดูแลรักษาความสะอาดได้ง่าย ดูสว่าง ดูโปร่งภายในห้องน้ำ และเมื่อมันมาผสมกับขอบต่างๆที่เป็นสีทองจะทำให้ดูหรูหราดูแพงมากยิ่งขึ้น คนนิยมใช้ลายหินอ่อนมาประกอบเป็นส่วนต่างๆของห้องน้ำทั้งพื้นและผนัง นอกจากนั้นอาจใช้ส่วนของฝักบัวหรือขอบอ่างเป็นสีทองหรือเงินก็จะดูเข้ากันได้อย่างลงตัว

2.ห้องน้ำสีดำ

มีสีขาวก็ต้องมีสีดำ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดูสวยงามและไม่เหมือนใครสำหรับการใช้ห้องที่เป็นสีดำทั้งหมด จากภาพตัวอย่างเป็นเพียงห้องสุขาที่ไม่ได้มีไว้อาบน้ำเป็นเพียงห้องน้ำสำหรับรับแขกมากกว่า การเลือกโถสุขภัณฑ์ที่เป็นสีขาวคู่กับอ่างล้างหน้าเพื่อให้ตัดกับโทนสีของห้องนั้นดูสวยงามมาก และคุณสามารถเพิ่มสีสันภายในห้องด้วยงานศิลปะที่สวยงาม เช่น กรอบรูปหรือกระเช้ากระถางดอกไม้สีทองก็ได้

3.ห้องน้ำสไตล์วอคอินตกแต่งด้วยลายกรวด

การใช้กรวดหรือหินมาทำเป็นส่วนต่างๆตามพื้นหรือผนังในห้องน้ำก็ดูดี ภาพตัวอย่างด้านบนเป็นการใช้หินสำหรับปูบนพื้นและที่สำคัญมันยังสามารถทำหน้าที่กันลื่นให้กับห้องน้ำได้ นอกจากนั้นพวกเขาใช้หินอีกส่วนหนึ่งเป็นแถบเหมือนเสาด้านของฝักบัวซึ่งหากมองถึงการใช้งานจริงมักมีสะเก็ดน้ำที่อาบกระเด็นในส่วนนั้นเป็นประจำเหมาะแก่การใช้หินเป็นผนังเป็นอย่างมาก ซึ่งมองโดยรวมจะทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนอาบน้ำอยู่ข้างชายหาดได้ง่ายๆที่บ้าน

4.ห้องน้ำที่มาพร้อมกับพื้นที่เก็บของขนาดใหญ่

อีกไอเดียที่โดดเด่นจากการตกแต่งภายในห้องน้ำการเลือกตู้ที่มีที่เก็บของเยอะๆวางไว้ด้านใต้ของอ่างล้างหน้าและใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่ตรงพื้นถือว่าเป็นสไตล์ที่ดูเข้ากันโดยรวม ประกอบกับลายผนังสี่เหลี่ยมสีขาวด้านในห้องอาบน้ำซึ่งหากมองโดยภาพรวมแล้วดูสวยงามและเป็น แพทเทินที่น่าสนใจ

5.ห้องน้ำสไตล์ Minimal Rustic

Image : domino.com

ห้องน้ำไม่จำเป็นต้องดูหรูหราเสมอไป ห้องน้ำที่สไตล์เรียบง่ายสไตล์มินิมอลนั้นน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง การเลือกใช้บันไดไม้สำหรับใช้เป็นที่แขวนผ้าเช็ดตัวรวมกับสไตล์คอนกรีตเป็นส่วนประกอบที่ดูน่าสนใจมาก นอกไปจากนั้นการใช้อ่างล้างหน้าเปลือยๆบวกกับกระจกไร้ขอบซึ่งเป็นอีกไอเดียที่ดูดี ดูสวย ดูแหวกแนว

6.ห้องน้ำสไตล์ Industrial บวกกับความเป็นโมเสค

การใช้สีประตูห้องน้ำสีดำตัดกับผนังสีขาวและใช้ลายกระเบื้องที่เป็นสไตล์โมเสค และใช้โต๊ะที่ไว้วางสำหรับอ่างล้างหน้า โคมไฟ ก๊อกน้ำ หรือการเดินท่อต่างๆเป็นสไตล์ Industrial นั้นทำให้ห้องดูสวยดูโดดเด่นขึ้นมาและดูไม่น่าเบื่อเมื่อเป็นสีขาวล้วนอย่างเดียว

7.ห้องน้ำสไตล์ Contemporary

ห้องน้ำสมัยใหม่ที่ดูทันสมัยมักจะมีอ่างอาบน้ำที่ดีไซน์แบบรูปทรงแปลกๆและดูดี ใช้ลายผนังลวดลายสวยงามที่เป็นเหมือนคลื่นน้ำ คุมโทนสีโดยรวมเป็นน้ำตาลเทานอกไปจากนั้นเล่นกับแสงไฟให้เห็นความมีมิติภายใน

8.ห้องน้ำสไตล์เมดิเตอเรเนียน

สไตล์สุดท้ายที่จะพูดถึงคือสไตล์เมดิเตอเรเนียนซึ่งสไตล์นี้ส่วนใหญ่ล้วนเป็นเหมือนการสร้างงานศิลปะชิ้นเอกเนื่องจากมันมักมีส่วนประกอบ และลวดลายต่างๆที่ดูสวยงามดูสร้างสรรค์ มันสามารถออกแบบให้แตกต่างกันได้แล้วแต่วัสดุพื้นผิวที่ใช้และสีสัน คุณจะสามารถใช้ลายกระเบื้องที่แตกต่างกันไปเลยในแต่ละส่วนก็ย่อมได้ นับเป็นอีกไอเดียที่สร้างจินตนาการให้กับผู้ออกแบบได้เป็นอย่างดีและมันยังดูดี ดูมีสไตล์อีกด้วย

นอกจากที่กล่าวมาทั้งหมดแล้วนั้นมีอีกมากมายหลายสไตล์ที่สามารถไปสรรหามาใช้เป็นไอเดียในการตกแต่งห้องน้ำของคุณ แต่ส่วนใหญ่ในปัจจุบันผู้คนนิยมแต่งลักษณะของห้องน้ำให้ออกมาในแนวทางเดียวกันกับบ้านเพื่อไม่ให้มันดูแตกแยกไป อย่าลืมหาไอเดียสวยๆมีสไตล์ไปตกแต่งห้องน้ำของคุณล่ะ

Image : gharpedia.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.