TOP 5 ตลาดค้าส่งในประเทศไทย

TOP 5 ตลาดค้าส่งในประเทศไทย

สำหรับในประเทศไทยนั้นตลาดที่มีไว้สำหรับการซื้อ-ขายสำหรับการขายส่งนั้นมีตลาดที่เป็นที่รู้จักอยู่หลายแห่ง ซึ่งตลาดเหล่านั้นมักขายสินค้าหลายๆประเภทรวมกันและถือเป็นแหล่งแลนด์มาร์กในการช้อปปิ้งของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการซื้อสินค้าไปขายต่อ บวกกับในปัจจุบันมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เปิดธุรกิจค้าขายของออนไลน์เป็นอาชีพเสริม ในบทความนี้จะพาคุณไปดูแหล่งขายส่งที่เป็นที่นืยมในประเทศไทยเผื่อคุณจะอยากไปเพื่อสอยสินค้ามาขายในร้านของคุณ

1.ตลาดประตูน้ำ หรือชื่อเดิมคือ “ตลาดเฉลิมลาภ ประตูน้ำ” ตัดเหลือเพียงประตูน้ำเพื่อให้ชาวต่างชาติเรียกได้ง่ายๆ ในปัจจุบันตลาดแห่งนี้เป็นย่านธุรกิจที่สำคัญของกรุงเทพและเป็นเหมือนแลนด์มาร์กตลาดที่ขายของประเภท เสื้่อผ้า เครื่องแต่งกาย กระเป๋า รองเท้า ที่มีทั้งขายส่งและขายปลีก ซึ่งตลาดประตูน้ำนั้นตั้งอยู่ที่ ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

สินค้าที่ตลาดประตูน้ำจะถูกแบ่งเป็นโซนที่แยกประเภทสินค้าออกเป็น เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อโปโล หรือยีน กระเป๋า หรือรองเท้า นอกไปจากนั้นในแต่ละโซนยังมีเวลาเปิดปิดต่างกัน จึงทำให้ช่วงระยะเวลาการเปิด-ปิดทั้งตลาดยาวนานตั้งแต่ 05.00 – 21.00น. เปิดทุกวัน

2.ตลาดสำเพ็ง เป็นอีกหนึ่งตลาดที่เป็นตลาดขายส่งที่มีชื่อเสียงในประเทศ มีสินค้าขายทุกประเภท เช่น เครื่องสำอาง เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า นาฬิกา เครื่องเขียนต่างๆ ตลาดตั้งอยู่ที่ ถนนมังกรติดกับถนนผลิตผล ใกล้เยาวราช และถนนวานิช กรุงเทพฯ มีทั้งตลาดกลางวันที่เปิด จ-อ เปิด 8.00 – 17.00น. และตลาดกลางคืนที่มีในคืนวันจันทร์-วันเสาร์ ตี2 จนถึง 7 โมงเช้า

3.ตลาดโบ๊เบ๊ (BOBAE MARKET) เป็นตลาดขายเสื้อผ้าส่งที่ใหญ่ที่สุด และราคาต่ำที่สุดในกรุงเทพฯ เป็นตลาดที่คนต่างจังหวัดนิยมเข้าไปหาซื้อเสื้อผ้าเพื่อไปขายต่อกันเป็นอย่างมาก มีเสื้อผ้าให้เลือกซื้อมากมายหลายประเภทมาก ตลาดอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟหัวละโพง และห่างจากสยาม 2 กิโลเมตร มีทั้งสินค้าที่เป็นเสื้อผ้าส่วนใหญ่ ชุดชั้นใน หมวก เครื่องประดับ

ตลาดโบ๊เบ๊ (BOBAE MARKET)
Image : Smart Travel – Travel Guide Application Smart Travel

4.ตลาดนัดจตุจักร เป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลกและคาดว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก มีแผงร้านค้ามากกว่า 9,000 ร้านค้า เป็นแหล่งตลาดที่มีแฟชั่นทันสมัย ร้านไม้โบราณ หรือไม้แกะสลัก ร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมาย และอีกหนึ่งเสน่ห์ของตลาดจตุจักรคือบรรยากาศการต่อรองสินค้าระหว่างคนขายและลูกค้า เป็นตลาดที่มีทั้งขายส่งและขายปลีก แต่ให้อารมณ์ตลาดที่เป็นตลาดนัดและงานแสดงเช่น การร้องเพลง ดนตรีสดเปิดหมวก รำไทย การละเล่นไทย

ตลาดนัดจตุจักร
Image : ตลาดนัดจตุจักร – VIE Hotel Bangkok – MGallery – ตลาดนัดจตุจักร

5.ตลาดสะพานพุทธ ตลาดกลางคืนอยู่ที่บริเวณสะพานพุทธไปจนถึงสะพานพระปกเกล้ามีทั้งสินค้าแฟชั่น ที่หลากหลายทั้งของมือ 1 และมือ 2 ขายส่งและขายปลีก เสื้อผ้ามากมายหลายแนว รองเท้า กระเป๋า เครื่องดนตรีและของเบ็ดเตล็ดที่สามารถรับไปขายต่อได้ โดยปกติแล้วจะเปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 20.00 – 01.00 น. เป็นอีกหนึ่งตลาดที่น่าสนใจหากคุณต้องการไปค้นหาของชนิดต่างมาขาย หรือไปช้อปปิ้งส่วนตัวก็ดีเช่นเดียวกัน

นี่คือ 5 อันดับตลาดค้าส่งยอดนิยมในไทย ที่ถือว่าเป็นแหล่งแลนด์มาร์กที่น่าสนใจหากคุณต้องการตามหาสินค้าเพื่อมาขายปลีก หรือ ต้องการสินค้าราคาถูกเพื่อมาใช้งาน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.