Amazon Tips: white back ground photos

Amazon Tips: white back ground photos
ในบทความที่แล้วเราได้ทำความรู้จักกับ EBC ในระบบ Amazon.com ไปกันแล้วว่ามันคืออะไรและใช้งานอย่างไร ในบทความ What is EBC A+ บน Amazon.com สำหรับในบทความนี้เราจะขอพูดถึงภาพ White back ground ที่อยู่บนหน้า Listing ของหน้าสินค้าขาย Amazon ว่ามันมีความสำคัญและมีข้อจำกัดอย่างไรบ้างบน Amazon.com

การซื้อขายออนไลน์เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่ากระบวนการที่ลูกค้าจะตัดสินใจซื้อสินค้าของเรานั้นมักขึ้นอยู่กับภาพของสินค้าก่อนเป็นด่านแรกจากนั้นจะพิจารณาไปกับส่วนประกอบอื่นๆตามมา เช่น ราคา คุณสมบัติ หรืออื่นๆ ดังนั้นการให้ความสำคัญกับภาพที่ขึ้นเป็นภาพแรกเมื่อลูกค้าเข้ามาดูสินค้านั้นจึงมีความจำเป็นอย่างมาก เพื่อสร้างความประทับใจแรกให้กับลูกค้าได้

ในแพลตฟอร์ม Amazon.com นั้นออกแบบมาให้คุณสามารถลงภาพเกี่ยวกับสินค้ารายการนั้นๆของคุณได้ ซึ่งจำกัดอยู่ที่ทั้งหมด 9 รูปสำหรับรายการสินค้าที่ไม่ได้ลงทะเบียน Amazon Brand Registry ของ Amazon แต่หากเป็นรายการที่จากแบรนด์ที่ลงทะเบียนแล้วนั้นจะลงรูปได้ 11 รูปต่อรายการ เราแนะนำรูปภาพที่ขนาด 1500x1500px ที่มี Format เป็น JPG. ซึ่งรูปสินค้าที่จะนำไปลงนั้นควรจะเป็นรูปที่ถ่ายให้เห็นมุมต่างๆของสินค้าทั้งด้านหน้า ด้านข้าง ด้านบน และด้านล่าง และอาจจะเพิ่มมุมที่เรามักมองสินค้าชิ้นนั้นๆในชีวิตจริงเข้าไปอีกเช่น มุม 60 องศาจากด้านหน้า รวมไปถึงมุม Close-up อีกด้วยสำหรับสินค้าที่มีลวดลายหรือพื้นผิวที่สวยงาม

สำหรับ Main image นั้นต้องเป็นรูปที่มีลักษณะเป็นพื้นหลังสีขาวล้วน ในที่นี้รวมถึงการทำให้รูปสินค้าเหล่านั้นเหลือกรอบสีขาวไว้เพื่อป้องกันระบบตรวจจับอัตโนมัติของ Amazon ตรวจเจอว่าภาพดังกล่าวไม่ใช่ภาพพื้นหลังขาว ข้อคำแนะนำ โปรดระวังในการเพิ่มเงาให้แก่สินค้าภายในภาพหากเงาทับกรอบของภาพพื้นหลังขาวอาจจะทำให้ภาพนั้นๆไม่ผ่านอนุมัติหรือถูกปฏิเสธในภายหลังได้

เทคนิคในการถ่ายภาพพื้นหลังขาวนั้นเราเคยเขียนบอกไปในบทความ “การถ่ายภาพพื้นหลังสีขาวอย่างไรให้น่าซื้อ” สามารถกดลิงก์เข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้

การอัปโหลดภาพสินค้าใน Amazon Seller Central

หากคุณเปิดเข้าไปยังหน้าบัญชี Amazon Seller Central ของคุณแล้วในไปที่แถบเครื่องมือด้านบน >> Inventory >> Manage Inventory หลังจากนั้นคุณก็สามารถเลือกอัปโหลดภาพสินค้าของคุณได้โดยไปที่ปุ่ม Edit และไปที่แถบเครื่องมือ Image

ข้อจำกัดของการลงรูป White Back Ground

  • ภาพสินค้าต้องไม่มีข้อความ โลโก้ กราฟฟิก หรือเครื่องหมายตราสินค้าบนภาพ Main Image
  • ภาพสินค้าต้องเป็นภาพพื้นหลังขาวเท่านั้นใน Main Image
  • การใช้ภาพสินค้าต้องไม่มีส่วนใดส่วนหนึ่งของสินค้าขาดหายไปในภาพ Main Image
  • สินค้าที่ต้องอยู่ในบรรจุภัณฑ์(สำหรับสินค้ามีบรรจุภัณฑ์) ในภาพ Main Image
  • Main Image ต้องไม่มีภาพองค์ประกอบ หรืออุปกรณ์ประกอบฉากอื่นที่ทำให้ภาพดูสวยขึ้น เช่น การถ่ายภาพสินค้ากับพรอบ เป็นต้น
  • การลงภาพทั้งหมดต้องไม่เบลอหรือแตก และแสดงให้เห็นสินค้าที่เล็กจนเกินไป
  • ภาพสินค้าควรเป็นภาพเพียง 1 รายการ
  • Human Model และหุ่นสำหรับลองเสื้อที่ใช้ในการถ่ายภาพสินค้า จะสามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ประเภทเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่มเท่านั้น
  • การอัปโหลดรูปภาพต้องมีขนาดใหญ่ กว่า 500px ในด้านที่สั้นที่สุด และหากรูปภาพมีขนาดใหญ่กว่า 1000x1000px จะสามารถใช้ฟังชั่นซูมได้ในหน้า Listing

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อคำแนะนำจากเราที่มีประสบการณ์ในการขายสินค้าบนเว็บไซต์ Amazon.com อยากจะมาแชร์ให้ทุกๆคน เพื่อเป็นแนวทางในการลงทะเบียนสินค้าและจัดการกับรายการสินค้าเหล่านั้นของคุณเท่านั้น

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.