มาทำความรู้จักกับบริษัท Restoration Hardware

  • by

บริษัทค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านสัญชาติอเมริกันระดับหรูหรา สำนักงานใหญ่อยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นบริษัทขายสินค้าผ่านร้านค้าปลีก แค็ตตาล็อก และออนไลน์ โดยมีร้านค้ากว่า 65 แห่งและเริ่มขยายสาขาอย่างรวดเร็วไปยังร้านค้ากว่า 100 แห่งใน 31 รัฐซึ่งมียอดขายสุทธิ 369.5 ล้านดอลลาร์ ภายในปี 2544 โดยมีผู้ก่อตั้งชื่อ Stephen Gordon

CEO และประธานของ RH คือGary Friedman

Image : www.forbes.com

สไตล์ Vintage, Classics, Rustic ที่เอาไม้ใหม่มาทำให้ดูเก่า(Reclaimed Wood) และผลิตภัณฑ์ของ บริษัท ประมาณ 65% มาจากต่างประเทศโดยเฉพาะจากผู้รับจ้างผลิตในจีนตอนใต้ บริษัท ยังเป็นผู้นำเข้าผ้าลินินเบลเยียมและผ้าปูที่นอนอิตาลีรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา RH ไม่เรียกร้านค้าปลีกของตนว่า “ร้านค้า” แต่เรียกว่า “แกลเลอรี”

กลยุทธ์หลักของ Restoration Hardware (RH)

แนวทางในการจัดเก็บสินค้าคงคลังของ Restoration Hardware ที่แตกต่าง เพราะร้านเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะออกแบบเฟอร์นิเจอร์ภายในบริษัทหรือคิดค้นแต่ละตัวก่อนที่จะออกมากขาย แต่ Restoration Hardware ได้สร้างเรื่องราวของเฟอร์นิเจอร์เขาลงทุนสร้างแบบจำลองเพื่อให้ดูสดุดตา และหรูหราทำให้ลูกค้าเห็นภาพได้ง่ายขึ้น โดยบริษัทได้ร่วมมือกับช่างฝีมือและนักออกแบบในการผลิต โดยแต่ก่อน Restoration Hardware เป็นส่วนหนึ่งของห้างสรรพสินค้า Cherry Creek ที่ Denver, Colorado มีแค่ 1 ชั้น แต่ตอนนี้ขยายและปรับปรุงเพิ่มขึ้นมากถึง 4 ชั้น

1.ขายไลฟ์สไตล์ – เป็นการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ให้ดูดี โดยใช้การออกแบบที่ทันสมัยและน่าดึงดูง

2.สินค้า – มีความหลายหลายเพื่อตอบโจทย์ตความต้องการชองลูกค้า แต่ละชั้นโดยเฉพาะ Modern, Outdoor, Baby & Child และ TEEN นอกจากนี้ยังมีบริการออกแบบบ้านฟรี

3.การต้อนรับ -มีร้านอาหารและเครื่องดื่มบนดาดฟ้าพร้อมวิวสวยกลางเมือง รวมถึงบาร์บาริสต้าและลานไวน์

4.รูปแบบธุรกิจที่ไม่ซ้ำใคร – สินค้ามีจำนวนจำกัดและจะไม่ลดราคาตามเทศกาลต่างๆ

Image : www.townandcountrymag.com

สิ่งที่สำคัญ คือ สถานที่ตั้งยังเป็นกุญแจสำคัญในกลยุทธ์นี้ นอกจากตลาดต่างๆ เช่น นิวยอร์ก ชิคาโก ฯลฯ แล้ว RH ยังเปิดแกลเลอรีตามสั่ง ซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับวัฒนธรรมท้องถิ่น ปัจจุบันมีสถานที่ตั้งอยู่ที่แฮมป์ตันส์ ปาล์มบีช และเยานต์วิลล์ ทุกรายละเอียดในการออกแบบขนาดใหญ่และเล็กของแกลเลอรีมีความตั้งใจสูง ไม่มีพื้นที่หนึ่งนิ้วที่ถูกมองข้าม จุดเด่นอย่างหนึ่งคือผลงานศิลปะจัดวางอันน่าทึ่งของศิลปิน

website : ที่นี่

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.