The Forbes Travel Guide Star คู่มือการเดินทางและให้คะแนนโรงแรมทั่วโลก

Forbes Travel Guide (เดิมเรียกว่า Mobil Guide หรือ Mobil Travel Guide) เป็นบริการให้คะแนนดาวและคู่มือการเดินทางออนไลน์สำหรับโรงแรมร้านอาหารและสปาที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ซึ่งครอบคลุมจุดหมายปลายทางระหว่างประเทศหลายแห่ง รวมถึงฮ่องกง มาเก๊า ปักกิ่ง สิงคโปร์ , เซี่ยงไฮ้ เม็กซิโก แคริบเบียน ละตินอเมริกา ญี่ปุ่น ไทย และลอนดอน

ระบบการจัดอันดับดาวของ Forbes Travel Guide ซึ่งถือว่าเป็นการจัดอันดับที่น่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ด้วยกระบวนการตรวจสอบที่เข้มงวดและละเอียดอ่อน โดยประเมินสถานประกอบการตามเกณฑ์ที่มีถึง 900 เกณฑ์

ระบบนี้ใช้ระบบคะแนนที่แบ่งเป็นวงวนที่สิ้นสุดที่หนึ่งถึงห้าโดย การจัดอันดับหนึ่งดาวถือเป็นคะแนนต่ำสุดและห้าเป็นคะแนนสูงสุด

⭐⭐ การจัดอันดับดาวหนึ่งหรือสองจะถือว่ามีคุณภาพดีหรือพอเพียง
⭐⭐⭐ ดาวสามจะได้รับจากสถานที่ที่ดีมากและมั่นคง
⭐⭐⭐⭐⭐ การจัดอันดับดาวสี่และห้าจะได้รับจากสถานที่ที่โดดเด่นและยอดเยี่ยมตามลำดับ

โดยผู้ตรวจสอบของ Forbes Travel Guide จะเข้าพักโดยไม่ระบุชื่อและหน่วยงานในแต่ละโรงแรมที่พวกเขาประเมิน โดยเข้าสู่ประสบการณ์เช่นกันกับที่แขกจะเข้าพักใช้เวลาในการพักผ่อน 2-3 วัน ตั้งแต่การจองถึงเวลาเช็คเอาท์ พวกเขาจะประเมินทุกส่วนของประสบการณ์ของแขก รวมถึงคุณภาพของสิ่งอำนวยความสะดวก การบริการ ห้องพัก อาหาร และแม้กระทั่งการตกแต่งภายใน

Forbes Travel Guide 2023 Star Award Winner

ภาพจาก http://www.forbestravelguide.com/award-winners

เมื่อถึงร้านอาหารและสปา ผู้ตรวจสอบของ Forbes ก็จะเข้าไปในแบบที่ไม่ได้แจ้งไว้ล่วงหน้าและประเมินสถานประกอบการตามมาตรฐานที่มีถึง 500 มาตรฐานสำหรับร้านอาหารและถึง 800 มาตรฐานสำหรับสปา

นักท่องเที่ยวใช้การจัดอันดับเหล่านี้เป็นทางในการช่วยตัดสินใจว่าจะพักที่ไหน ทานอาหารที่ไหน และผ่อนคลายที่ไหน เมื่อใช้สำหรับวางแผนการท่องเที่ยว การจัดอันดับดาวของสถานประกอบการให้ความคาดหวังเกี่ยวกับการบริการ คุณภาพ สิ่งอำนวยความสะดวก และประสบการณ์โดยรวมให้กับผู้ที่จะเข้าพัก พวกเขาสามารถมั่นใจได้ว่าการจัดอันดับที่สูงกว่าหมายความว่าระดับความหรูหราและการบริการที่ไม่มีที่ติสำหรับสถานประกอบการ การได้รับการจัดอันดับดาวสูงจาก Forbes จะได้รับเครื่องหมายดาวสำหรับการยอมรับที่มีเกียรติซึ่งสามารถดึงดูดแขกมากขึ้น ยืนยันคุณภาพของบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะได้รับอย่างแน่นอน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.