15 แบบบันไดบ้านสวย ๆ สำหรับบ้านเล็กพื้นที่น้อย

  • by
รวมแบบบันไดบ้านหน้าแคบ กินที่น้อย สำหรับบ้านเล็ก ๆ ที่ต้องการจะประหยัดพื้นที่ใช้สอย พร้อมดีไซน์สวย ๆ และไอเดียการใช้ประโยชน์จากบันไดบ้านและบริเวณรอบ ๆ แบบคุ้มเกินคุ้ม 

รวมแบบบันไดบ้านหน้าแคบ กินที่น้อย สำหรับบ้านเล็ก ๆ ที่ต้องการจะประหยัดพื้นที่ใช้สอย พร้อมดีไซน์สวย ๆ และไอเดียการใช้ประโยชน์จากบันไดบ้านและบริเวณรอบ ๆ แบบคุ้มเกินคุ้ม 

หากกำลังเจอปัญหาบ้านเล็ก ที่แคบ แถมยังต้องแบ่งพื้นที่อันน้อยนิดสำหรับสร้างบันไดบ้าน จนกังวลว่าจะทำให้บ้านยิ่งดูแคบลงหรือมีพื้นที่สำหรับทำอย่างอื่นน้อย ลองลดขนาดความกว้างของบันไดลงมาหน่อยไหม ตัวอย่างเช่น 15 แบบบันไดบ้านที่ใช้พื้นที่น้อย ความกว้างไม่มาก ดีไซน์สวย ๆ และไม่ทำให้บ้านของคุณดูคับแคบอย่างที่คิดอย่างแน่นอน

1. บันไดบ้านสไปรัลหรือบันไดเกลียวดีไซน์เรียบ ๆ กับการตกแต่งด้วยสีขาวและพื้นไม้ ใช้พื้นที่เล็ก ๆ แค่มุมบ้าน เห็นไหมล่ะว่ามีที่ว่างในบ้านเหลือให้วางของอีกเยอะเลย

2. บันไดเกลียวพื้นกระจกราวสเตนเลสโปร่ง ๆ ทำให้บ้านดูโล่งไปในตัว และยังใช้พื้นที่น้อยในการสร้าง ฉะนั้นต่อให้บ้านของคุณหลังเล็กก็สามารถสร้างได้สบาย ๆ เลยล่ะ

 3. บันไดเกลียวเล็ก ๆ พื้นไม้สีเข้มตัดกับราวเหล็กสีดำได้อย่างลงตัว แม้จะมีรายละเอียดโครงสร้างซับซ้อนมากมาย แต่ดีไซน์เรียบ ๆ แต่เท่แบบนี้ก็ทำให้บ้านดูดีขึ้นเยอะเลย

4. บันไดบ้านที่เริ่มด้วยฐานไม้ 3 ขั้นก่อนจะเป็นบันไดโครงเหล็กสีขาวพื้นไม้ ราวจับแนวตั้งแขวนไว้กับเพดาน ดีไซน์แปลกตา พื้นที่ใต้บันไดปล่อยโล่งไม่รบกวนสายตาและกินพื้นที่ตั้งเลยแม้แต่น้อย

5. บันไดไม้ราวเหล็กแบบโปร่ง ๆ ในขณะที่ขั้นบันไดถูกสร้างแบบหนาสลับบาง แบบบันไดบ้านที่ช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับการตกแต่งภายในไม่เบาเลย

6. บันไดเกลียวราวโล่ง ๆ โค้งงอไปกับแนวขั้นบันได แถมยังดูมีเอกลักษณ์ด้วยแกนไม้ที่ดูเหมือนกำลังบิดตัว

7. บันไดบ้านเก๋ ๆ ที่เหมาะสำหรับบ้านเล็ก ๆ เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีความกว้างที่ไม่มากหรือน้อยเกินไปแล้ว ด้านล่างของบันไดแต่ละขั้นยังมีช่องสำหรับเก็บของได้ด้วย

8. อีกหนึ่งไอเดียบันไดหน้าแคบเก๋ ๆ ที่นอกจากจะไม่มีลูกตั้งให้เกะกะสายตาแล้ว บันไดยังถูกสร้างติดไว้กับชั้นหนังสือ ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องพื้นที่ในบ้านของคุณจะน้อยลงเลย

9. บันไดโครงเหล็กสีดำโปร่ง ๆ แม้จะมีลูกตั้งวางกับพื้น แต่ก็มีการใช้พื้นที่ด้านล่างได้อย่างคุ้มค่าด้วยการเสริมโครงสำหรับวางสิ่งของ

10. บันไดโครงเหล็กสีดำที่ลดแม่ตั้งให้แคบลง แต่เพิ่มความถี่ของจำนวนขั้นให้มากขึ้น ความสูงกำลังดีไม่มากหรือน้อยเกินไป แต่หากบ้านไหนมีเด็กอาจต้องเพิ่มความปลอดภัยอีกนิด

11. บันไดเกลียวสีดำฉลุลูกตั้ง ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยให้บันไดดูโปร่งขึ้นไม่น้อย อีกทั้งไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่มากแต่บันไดเล็ก ๆ แบบนี้ก็ทำให้บ้านดูสวยขึ้นเป็นกองได้เหมือนกัน

13. บันไดไม้อีกหนึ่งสไตล์ที่น่าจะโดนใจสำหรับคนชอบความแปลก ด้วยดีไซน์ขั้นบันไดในรูปแบบเส้นซิกแซกบนฐานบันไดที่ใช้ราวเหล็กหนา ๆ เพียงเส้นเดียว

14. บันไดความกว้างขนาดพอเหมาะ สามารถเดินได้สบาย ๆ ไม่แคบจนเกินไป แถมยังกินที่น้อยด้วยการจัดวางไว้กลางบ้าน เพื่อเปิดที่ด้านข้างให้เป็นทางเดินเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่บ้านทั้ง 2 ฝั่ง

15. บันไดไม้โครงเหล็กสีดำสำหรับบ้านสไตล์ลอฟท์ ด้วยการเผยให้เห็นความสวยงามของลายไม้ธรรมชาติและขัดเงาให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

ถ้าหากบ้านไหนหลังเล็ก พื้นที่แคบ หรืออยากได้บันไดที่ใช้พื้นที่ในการสร้างไม่มาก ลองลดความกว้างของขั้นบันไดหรือปรับเปลี่ยนจากโครงบันไดทึบ ๆ ให้ดูโปร่งตามแบบบันไดที่เรานำมาฝากกันดู แล้วบ้านของคุณก็จะมีพื้นที่ว่างเหลืออีกเยอะเลย


บทความจาก
https://home.kapook.com/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.