5 ที่พักและร้านบรรยากาศดี ตกแต่งสไตล์กรีก-โรมัน

จากที่เคยทำ blog เกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งภายใน Gothic , Rococo , Colonia , Neo Classic  , Mediterranean ไปแล้วนั้น  วันนี้เราได้คัดร้านกาแฟน่านั่งและโรงแรมที่ตกแต่งในสไตล์นั้นมาให้ได้ชมกัน มีทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ หากผู้อ่านที่สนใจอยากจะไปรับบรรยากาศสไตล์ย้อนยุคกรีก-โรมัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปพักผ่อนหย่อนใจกับที่พักสไตล์กรีก-โรมันกันได้เลย

ออกแบบภายใน Gothic Interior Design

ร้าน Cervidae Cafe’ l เซอรวิเดี่ย คาเฟ่

31543027_1727904470588494_2769043575546052608_n.jpg

คาเฟ่เวทมนตร์ จังหวัดเชียงใหม่ ที่จะทำให้คุณเหมือนหลุดเข้าไปในโลกจินตนาการ ที่ การรันตีกว่า100รีวิวแล้วว่าคาเฟ่แห่งนี้ราวกับมีมนต์วิเศษแห่งความสุข และมีมุมให้เลือกถ่ายภาพหลายมุม สร้างสรรค์เครื่องดื่มแปลกใหม่สุดครีเอทีฟ หลากหลายเมนู ที่ส่งตรงจากโลกเวทมนตร์ให้คุณได้ลิ้มลองกัน..

.. ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่เก๋ๆและมุมถ่ายรูปสวยๆ แวะเข้ามาเยี่ยมชม ดื่มด่ำกับบรรยากาศคาเฟ่แนวแฟนตาซีได้ ที่เซอรวิเดี่ยคาเฟ่

This slideshow requires JavaScript.

Open Dairy 10.00 – 20.00 น ร้านอยู่ติดถนนคลองชลประทาน อยู่ถัดจาก ปั้มบางจาก และว้าวคาเฟ่(โอ้คาเฟ่เดิม) เพียง 20 เมตรเท่านั้น ! (สังเกตุป้ายชานชลา 24/7 และจอดรถได้เลย)

Fanpage : Cervidae cafe
https://www.facebook.com/CervidaeCafe/

ออกแบบภายใน Rococo Interior Design

Vila Rococo ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองอันเงียบสงบของกรุงเบลเกรดซึ่งมีการตกแต่งภายในที่ได้รับการตกแต่งในอดีต ห้องพักทุกห้องใน Villa Rococo ตกแต่งในสไตล์โรโคโค และมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

สำหรับการพักร้อนการพักค้างคืนการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพงานปาร์ตี้หรืองานปาร์ตี้ที่คุณเลือกหรือจัดงานแต่งงานงานเฉลิมฉลองการล้างบาป , วันเกิด, วันครบรอบ และงานอื่นๆ ข้อดีอีกอย่างคือคุณยังรู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้านในวิลล่าหรู ที่ตกแต่งสไตล์ Rococo เพราะห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ตกแต่งอย่างมีรสนิยมพร้อมห้องครัวอันงดงามที่คุณสามารถใช้เองได้ถ้าคุณเช่าวิลล่าทั้งหลังทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

จากใจกลางเมืองอยู่ห่างออกไป 6 กม. และสามารถไปถึงได้ภายใน 10 นาทีหรือโดยรถประจำทาง ป้ายรถประจำทางอยู่ห่างจากโรงแรมเพียง 100 เมตร สวนKošutnjak ที่เขียวชอุ่มอยู่ห่างออกไปประมาณ 1 กม.

สามารถจัดทัวร์แนะนำของเบลเกรดสำหรับกลุ่มเล็ก ๆ ได้

Voždovacเป็นจุดหมายยอดเยี่ยมสำหรับผู้เดินทางที่สนใจช้อปปิ้ง ชมวิว และอาหารท้องถิ่น

This slideshow requires JavaScript.

Adress :  Borska 108 ( Bahtijara Vagabzade ), 11000 Beograd

website : http://vilarococo.com/en/

ออกแบบภายใน Classic  Interior Design

ย้อนกลับไปสมัยกรีกและโรมัน งานสถาปัตยกรรมต่างๆ รวมถึงการตกแต่งภายใน มีความสง่างาม โอ่อ่า สวยงามเป็นอย่างมาก แต่สิ่งเหล่านี้ กลับเลือนหายไปตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นเพราะภัยธรรมชาติ หรือการทำสงครามในยุคก่อนๆ แต่งานฝีมือชั้นยอดนี้ได้ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาเรื่อยๆ จนมาเป็นการตกแต่งแบบ Classic Style

การตกแต่งห้องคลาสิกในรูปแบบต่างๆมาให้ได้ชมกัน

Colonial

ลักษณะเด่นของรูปทรงอาคารโคโลเนียล คือ มีระเบียงกว้างที่มีเสามารองรับชายคาเรียงตัวกันเป็นจังหวะ ตัวบ้านนิยมใช้โทนสีอ่อนหรือสีพาสเทล อย่างเช่นสีขาว สีครีมงาช้าง เขียวอ่อน ชมพูอ่อน และฟ้าอ่อน ผนังส่วนใหญ่เป็น “ผนังไม้ตีซ้อนเกล็ด” สลับกับผนังปูน อาจมีการประดับตกแต่งด้วยบัวปูนปั้นรอบชายคา และองค์ประกอบของเสาที่บางครั้งก็มีการลดทอนจากเสาโรมัน รั้วนอกบ้านและราวระเบียงนิยมใช้ไม้ทาสีขาวมาเรียงกันเป็นจังหวะที่เรียบง่าย

โรงแรมที่ตกแต่งสไตล์ Colonial คือ โรงแรม Ping Nakara Boutique Hotel & Spa

This slideshow requires JavaScript.

website :  http://www.pingnakara.com/

Neo Classic

ใช้สีโทนอ่อน ให้ความรู้สึกหรูหรา ละเอียดอ่อน และเลือกใช้สีเข้มกับหินอ่อนหรือบางจุดเพื่อสร้างจุดสนใจ เพิ่มกระจกเงากรอบทองเหลือง ทำให้ดูกว้างขึ้น ผนังตกแต่งด้วยบัวหรือลวดลายปูนปั้นต่างๆ วางโต๊ะติดผนังจะเป็นไม้แล้วท๊อปด้วยหินอ่อนสีขาวดูสะอาดหรือดำเรียบๆ และที่ขาดไม่ได้เลยคือประติมากรรมปูนปั้นแบบกรีกก็ทำให้สมบูรณ์แบบมากขึ้นครับ

โรงแรมที่ตกแต่งสไตล์ Neo Classic คือ PALAIS HANSEN KEMPINSKI VIENNA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

This slideshow requires JavaScript.

โรงแรมสไตล์ neo-classical ที่หรูหราแต่ก็มีความแคชช่วลผสมโมเดิร์นอยู่ น่าจะถูกใจคนที่ชอบอะไรกลางๆได้หลายฟีล ห้องใหญ่โอ่อ่า เตียงน่านอน ตั้งอยู่ที่ย่านสงบของ Ringstrasse เดิน 10 นาทีก็ถึง Stephanplatz ย่านพลุกพล่านแล้ว ใครชอบความสงบส่วนตัวแนะนำที่นี่เลย แถมมี piano bar และ cigar lounge อีกด้วย

website : https://www.kempinski.com/en/vienna/palais-hansen/

ออกแบบภายใน Mediterranean

32698213_1657723120941917_5274109445943590912_n.jpg

Resort De Paskani รีสอร์ทเล็กๆในหัวหินที่ไม่เหมือนอยู่ในหัวหินเลยแม้แต่นิดเดียว โดยที่นี่ตกแต่งในโทนสีขาวฟ้า แถมยังอยู่ติดทะเล บรรยากาศดีสุดๆ นอนรับลมทะเลเย็นๆในบรรยากาศสวยๆ โอ้โห เกือบลืมตัวไปเลยว่าอยู่ประเทศไทย ไม่ใช่ประเทศกรีส

ที่ De Paskani Resort  เพราะการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะมุมไหนของรีสอร์ทก็น่าถ่ายรูปไปเสียหมด  แอบเนียนว่าไปเที่ยวเมืองนอกได้เลยนะเนี่ย แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ที่พัก อาหารเช้าก็ดีสุดๆไปเลย มีทั้งแบบุฟเฟ่ต์ และจานเดี่ยวสำหรับวันไหนที่ลูกค้าเข้าพักน้อย แต่จานเดี่ยวนี่ไม่ธรรมดาจัดเต็มมาก แตกต่างจากหลายที่สุดๆ แล้วตอนเช้ามีเครื่องดื่มที่สามารถสั่งได้เลย ไม่ว่าจะช็อกโกแลตร้อน กาแฟสด กาแฟเย็น ต่างๆนานา

This slideshow requires JavaScript.

Resort De Paskani, อ.หัวหิน, จ.ประจวบคีรีขันธ์
https://www.facebook.com/paskanihuahin/
เบอร์ติดต่อ : 032 536 524
พิกัด : https://goo.gl/maps/18FXakHNsKv


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.