Amazon Guide: การติดฉลากอาหารให้ถูกต้องตามกฏ FDA

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอาหารหลากหลายชนิดจึงไม่แปลกหากผู้ผลิตอยากจะส่งออกอาหารเหล่านั้นไปขายในต่างประเทศแต่การที่จะนำเข้าสินค้าที่อยู่หมวดหมู่ของอาหารจากประเทศไทยนั้นจะต้องทำตามกด FDA (Food and Drug Administration) โดยเฉพาะหากคุณอยากนำเข้าประเทศอเมริกาเพื่อขายบน Amazon.com ฉลากโภชนาการนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด หากทำอย่างไม่ถูกอาจะก่อเกิดเหตุที่เสียหายหลายขั้นตอนเลยและอาจส่งผลให้สินค้าของคุณนั้นไม่ได้รับอณุญาติให้ขาย ในบทความนี้จะอธิบายการทำฉลากที่ถูกต้องเป็นอย่างไร ลองมาดูกันเลย

  1. อันดับแรกคือ format ที่ใช้จะต้องเป็นตามตัวอย่างในรูปข้างต้น ต้องระบุอย่างชัดเจนและเป็นตัวหนังสือหนาสำหรับคำว่า Nutrition Facts หรือ ข้อมูลทางโภชนาการ
  2. ในหนึ่งซองอาจสามารถแบ่งรับประทานได้หลายครั้ง จึงจำเป็นที่จะแจ้งเพื่อให้ทราบว่าหน่วยบริโภคทั้งหมดมีกี่หน่วย แต่ละหน่วยนั้นสามารถรับประทานในจำนวนเท่าไหร่โดยแจ้งหน่วยที่เป็นน้ำหนักและขนาด
  3. สารอาหารที่อยู่บนฉลากก็ไม่ต่างจากฉลากของบ้านเราที่แจ้งผู้บริโภคว่าองค์ประกอบของสินค้ามีอะไรบ้าง เช่น คอเลสเตอรอล คาร์โบไฮเดรต ฯลฯ
  4. หากมีสารอาหารอื่นๆที่อาจอยู่ในหมวดอื่นไม่ได้เป็นองค์ประกอบหลักของสินค้าก็จำเป็นเช่นกันที่จะระบุบนฉลาก เช่น ธาตุเหล็กเป็นต้น
  5. หากสินค้ามีน้ำตาลเพิ่มเพื่อปรุงแต่งสินค้าก็จำเป็นที่จะแจ้งเช่นกัน อย่างเช่นสินค้าเป็นกล้วยตากแห้งที่ตัวกล้วยมีน้ำตาลอยู่แล้วแต่สูตรสินค้าเป็นกล้วยเคลือบน้ำผึ้ง ต้องบอกว่าเป็นสินค้าที่มีการปรุงแต่งน้ำตาลเพิ่ม (Added Sugars)
  6. ข้อสุดท้ายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เหมือนกับฉลากบ้านเราก็คือการแจ้งเตือน RDI การบริโภค 2000 calories ต่อวันตามกฎกระทรวงสาธารณสุข

สนใจส่งสินค้าไปประเทศอเมริกาหรือโกดังอเมซอน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลของทางบริษัทเราได้ เราเชี่ยวชาญและยินดีให้ความช่วยเหลือคุณ 

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : “การติดฉลากสินค้าที่อยู่ภายใต้กลุ่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง และยา” ได้ ที่นี่
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : “ทำป้ายฉลากเสื้อผ้าให้ถูกต้องเพื่อขายที่อเมริกา” ได้ ที่นี่

สนใจติดต่อธุรกิจเรา TERRESTRIAL CO. LTD.
.🌐 http://www.goterrestrial.com
🌐 http://www.cranehop.com
📧 hello@goterrestrial.com
📞 052-001-667
💬 Line ID : goterrestrial
📍 189 หมู่ที่ 7 ตำบล หนองแก๋ว อำเภอ หางดง จังหวัด เชียงใหม่ 50230

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.