ของตกแต่งที่ขาดไม่ได้ในห้องทานอาหาร

  • by

จากบทความก่อนหน้านี้ที่ได้พูดถึง ไอเดียการตกแต่งผนังห้องทานอาหารหรือห้องกินข้าว(Dining room) กันไปแล้ว การตกแต่งผนังห้องทานอาหารก็สำคัญ ส่วนการเลือกของตกแต่งที่จะวางบนโต๊ะหรือภายในห้องครัวก็สำคัญเช่นกัน เพื่อให้ภายในห้องดูมีจุดสนใจและไม่ดูโล่งจนเกินไป ฉะนั้นเรามาดูสิ่งของที่นำมาวางหรือตกแต่งภายในห้องทานอาหารที่ได้รับความนิยมกันบ้าง

Candle holders หรือ เชิงเทียน

Elegant Small Dinner Candle Holder | Candle Holders | The White Company UK

เชิงเทียนเป็นของตกแต่งที่เรามักพบเห็นบนโต๊ะอาหารของโซนยุโรป จะมีรูปแบบหลากหลายสไตล์ทั้งเชิงเทียนแบบมีที่ถือ หรือจะเป็นแบบแก้วที่วางบนเตียง อย่างที่ยกมาจะมีทั้งหมด 6 สไตล์

Flower pots and planters หรือ กระถางดอกไม้และต้นไม้

ในที่นี้จะพูดถึงกระถางต้นไม้หรือดอกไม้ที่วางบนพื้นห้องและแจกันดอกไม้บนโต๊ะอาหาร เลือกกระถางดอกไม้ในต้นไม้ในสไตล์ที่ชอบ แล้วจับทั้งสองมาร่วมกัน การปลูกต้นไม้ภายในห้องทานอาหารจะทำให้บรรยากาศภายในห้องไม่อึดอัด และดูมีความธรรมชาติ อีกทั้งต้นไม้ยังช่วยสร้างออกซิเจนให้ภายในห้องนั้นด้วย

Chandelier หรือ โคมไฟแบบ แชนเดอร์เรีย

แสงไฟก็มีความสำคัญสำหรับห้องรับประทานอาหารเช่นกัน เพราะมันจะให้ความสว่างมาน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับเลือกแบบ แต่หากให้ความสว่างแต่รูปร่างไม่สวยก็ไม่จะนำมาติดไว้จริงหรือไม่ ซึ่งโคมไฟแบบแชนเดอร์เรียก็เป็นอีกตัวเลือกในการนำมาติดภายในห้องทานอาหาร อีกทั้งสไตล์ของโคมไฟก็มีมากมายให้เลือก ไม่ใช่เพียงแบบหรูหราอลังการที่เห็นกันบ่อยครั้ง

Reed Diffuser หรือ ก้านไม้หอมปรับอากาศ

เรื่องกลิ่นก็มีความสำคัญภายในห้องรับประทานอาหารเช่นกัน ฉะนั้นเราจึงมักพบเห็นก้านไม้หอมปรับอากาศอยู่บนโต๊ะอาหาร หรือภายในบริเวณห้องนั้น เพราะว่ามันช่วยสร้างกลิ่น สร้างบรรยากาศภายในห้องตามกลิ่นเฉพาะตัวของมัน อีกทั้งยังช่วยขจัดกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ออกไป เมื่อไม่มีกลิ่นมารบกวนการทานอาหารก็จะราบรื่น

ตู้กระจก

อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้คือตู้กระจก เรามักสังเกตว่าภายในห้องรับประทานอาหารมักจะมีตู้กระจกที่ไม่ใช่ไว้สำหรับเก็บของ แต่มีไว้เพื่อโชว์ของเก็บสะสมอย่างคอลเลคชั่นจาน คอลเลคชั่นแก้ว หรือแม้กระทั่งคอลเลคชั่นขวดไวน์

นี่คือตัวอย่างของตกแต่งหรือสิ่งที่ควรอยู่ภายในห้องรับประทานอาหารที่เราพบกันบ่อยครั้ง แต่ยังมีอีกหลายสิ่งที่ควรนำมาตกแต่งบนโต๊ะอาหารอย่างเช่น ผ้าปูโต๊ะ แผ่นรองจาน ชุดช้อนส้อม กระเช้าผลไม้ เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดของเหล่านี้สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ 6 สิ่งที่ใช้บ่อยบนโต๊ะอาหาร

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.