Blog

Kintsugi. ไอเดียใช้โดยไม่มีทอง

ก่อนที่เราจะมารู้จักกับ “Kintsugi. ไอเดียใช้โดยไม่มีทอง” อยากจะให้เข้าใจถึงที่มาและความหมายของ” Kintsugi. “ก่อนว่าคืออะไร  Kintsugi มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งภาษาญี่ปุ่น 金:คิน แปลว่า ทอง / 継ぎ: ซึกิ แปลว่า แปะ, ต่อ, ซ่อม ซึ่งจะแปลได้ว่าซ่อมด้วยทองนั่นเอง ประวัติความเป็นมาของ ” Kintsugi. “ ประวัติความเป็นมาของคินสึงินี้… Read More »Kintsugi. ไอเดียใช้โดยไม่มีทอง

Needs Analysis หรือการวิเคราะห์ความต้องการ 

  • by

การวิเคราะห์ความต้องการเป็นกระบวนการที่สำคัญในการตัดสินใจและการวางแผนในองค์กร และช่วยให้องค์กรสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าหรือกลุ่มคนเฉพาะได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

5 Steps to Help You Close Deals Cover

Product Demo การสร้างความไว้วางใจผ่านการสาธิตผลิตภัณฑ์ด้วย 5 ขั้นตอนที่จะช่วยคุณปิดการขาย

  • by

“การสาธิตผลิตภัณฑ์และการทดลอง” เป็นกลยุทธ์และวิธีการที่นิยมในการตลาดที่บริษัทใช้เพื่อแสดงและให้ลูกค้าเป้าหมายได้ทดลองหรือประสบการณ์ผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเขาก่อนการตัดสินใจซื้อ วิธีเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่มีอิทธิพลในการขายและการตลาดเมื่อทำได้ดี การสาธิตผลิตภัณฑ์จะสร้างความน่าเชื่อถือ จุดประกายความตื่นเต้น และเร่งวงจรการขายได้ การสาธิตผลิตภัณฑ์มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจของลูกค้า ในการเลือกซื้อสินค้า เนื่องจากลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ทางการสัมผัส ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเลือกซื้อ และรู้สึกว่าได้รับความคุ้มค่าในการลงทุน ยกตัวอย่างเช่น สำหรับสินค้าทางเทคโนโลยี เช่น สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ การสาธิตผลิตภัณฑ์สามารถแสดงฟีเจอร์หรือความสามารถพิเศษของสินค้า การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น หรือแม้กระทั่งการทำงานที่เร็วและประสิทธิภาพ ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถเห็นความแตกต่างและข้อดีที่ได้รับจริงๆ จากสินค้านั้น ทำให้การตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น มาดูวิธี 5 ข้อในการสาธิตผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณเอาชนะการแข่งขันของคุณได้… Read More »Product Demo การสร้างความไว้วางใจผ่านการสาธิตผลิตภัณฑ์ด้วย 5 ขั้นตอนที่จะช่วยคุณปิดการขาย

Amazon BSR คืออะไร และสำคัญอย่างไร

  • by

หากคุณเป็นผู้ขายบนเว็บไซต์ Amazon และต้องการขยายธุรกิจอีคอมเมิร์ซของคุณ คุณจำเป็นต้องรู้ว่า BSR ในบทความนี้จะพูดถึง BSR คืออะไร และการทำความเข้าใจหน้าที่ของ BSR ที่จะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณ Amazon BSR คืออะไร Amazon BSR ย่อมากจาก Amazon Best Sellers Rank หรือแปลเป็นไทยได้ว่า อันดับผู้ขายดีที่สุดของ Amazon ซึ่งความหมายคือ… Read More »Amazon BSR คืออะไร และสำคัญอย่างไร

ชิ้นงานเซรามิคจากแม่พิมพ์พลาสติกหรือซิลิโคน

ใน blogนี้ เราจะมาพูดถึงชิ้นงานเซรามิค ที่มีวิธีการทำจากแม่พิมพ์ที่ไม่ใช้ปูนปลาสเตอร์ จาก blog ก่อนๆที่ได้เคยพูดถึงคุณสมบัติการขึ้นรูปของชิ้นงานที่ได้จากพิมพ์ ปูนปลาสเตอร์ ซึ้งมีหลักการทำงาน คือ การดูดน้ำออกจากน้ำดิน ให้หลือเพียงเนื้อดินและขึ้นรูปตามแบบของต้นแบบพิมพ์ ที่ได้ทำไว้ การใช้แม่พิมพ์จากพลาสติก หรือ ซิลิโคนจะมีข้อที่เหมือนและแตกต่างกัน “แม่พิมพ์จากพลาสติก หรือ ซิลิโคน”แม่พิมพ์จากพลาสติก หรือ ซิลิโคน เป็นแม่พิมพ์ชนิดหนึ่ง ที่ใช้ในทั้งงานเซรามิค และ งานตกแต่ง… Read More »ชิ้นงานเซรามิคจากแม่พิมพ์พลาสติกหรือซิลิโคน

USP ความเป็นเอกลักษณ์ของบริษัท เทอเรสเทรียล ในการจัดส่งสินค้าทางเรือไปอเมริกา

  • by

การทำธุรกิจด้านการส่งออกในยุคปัจจุบันเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก โดยเฉพาะเมื่อต้องมีการเคลื่อนย้ายสินค้าไปยังประเทศห่างไกล ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านการจัดส่งสินค้าทางเรือ บริษัท เทอเรสเทรียล จำกัด ได้สร้างจุดเด่นการขาย (USP) ของตนเองในด้านการจัดส่งทางเรือไปอเมริกา เพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจและผู้ประกอบการหรือผู้ขายที่ต้องการบริการที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ความหมายของ Unique Selling Proposition (USP) คือคำแถลงหรือวลีที่อธิบายถึงคุณสมบัติเฉพาะของผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณที่ทำให้แตกต่างและโดดเด่นจากคู่แข่งในตลาด ด้วยการมี USP ที่ชัดเจน ลูกค้ามักจะเห็นความไม่เหมือนใครของธุรกิจและความสามารถในการตอบสนองความต้องการหรือปัญหาเฉพาะของพวกเขา USP (Unique Selling… Read More »USP ความเป็นเอกลักษณ์ของบริษัท เทอเรสเทรียล ในการจัดส่งสินค้าทางเรือไปอเมริกา

Amazon Live Streams

Amazon Live Streams ไลฟ์สดขายอเมซอน

Amazon Live เป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งสด ที่เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2019 จากนั้นได้รับการพัฒนาขึ้นอยู่ตลอดเวลา เป็นส่วนหนึ่งของ Amazon Advertising เพื่อเปิดโอกาสให้กับบริษัทและผู้ขายบนเว็บไซต์ Amazon.com สามารถสร้างสตรีมมิ่งสดเพื่อโปรโมทสินค้าหรือบริการของตัวเอง โดยลูกค้า End user จะสามารถเข้าถึงและสั่งซื้อสินค้าผ่านทาง Amazon.com ขณะกำลังสตรีมมิ่งได้ Amazon Live Streaming ผู้ขายหรือบริษัทที่ต้องการโปรโมทสินค้าหรือบริการของตัวเองจะสามารถสร้างสตรีมมิ่งสดบนแพลตฟอร์ม Amazon Live ผ่านทางอุปกรณ์สตรีมมิ่งทั่ว… Read More »Amazon Live Streams ไลฟ์สดขายอเมซอน

การใช้วัสดุอื่นร่วม กับดินเหนียว ทำเซรามิค

จาก blog ที่แล้วที่เราพูดถึง การทำเซรามิค ที่มีส่วนผสมของกระดาษ เส้นใยเซลลูโลสไปแล้ว ใน blog นี้ จะขอพูดถึง เซรามิค ที่มีส่วนผสมโครงสร้าง ของวัสดุอื่นๆ เช่น ไม้ไผ่สาน หรือ สำลี ซึ้งมีลักษณะคล้ายกับ เส้นใยจากกระดาษแต่จะแตกต่างเรื่องความหนาแน่นของไม้ และ โครงสร้างของชิ้นงานที่จะใช้ขึ้นรูป ซึ้งการทำเซรามิคที่มีส่วนผสมจากวัสดุอื่นๆจะใช้หลักการของการแทนค่าโครงสร้างน้ำดินเนื้อดิน โดย อาศัย2องค์ ประกอบคือ… Read More »การใช้วัสดุอื่นร่วม กับดินเหนียว ทำเซรามิค