Lighting Focal points จุดโฟกัสสำหรับแสงไฟ

การจัดตกแต่งภายในเป็นเรื่องปกติที่ต้องใช้แสงไฟจากโคมไฟหรือหลอดไฟเข้ามาประกอบด้วยเนื่องจากเราไม่สามารถมีแสงจากธรรมชาติได้ทั้งวันทั้งคืน การจัดสรรแสงไฟสำหรับพื้นที่ห้องต่างๆภายในบ้านจึงมีความสำคัญและสามารถตกแต่งออกมาได้ในหลากหลายรูปแบบ Lighting Focal points คือการใช้ไฟเป็นตัวช่วยในการสร้างจุดโฟกัสภายในหรือภายนอกบ้านให้ดูมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ให้บ้านดูมีมิติมากยิ่งขึ้น และยังสามารถใช้งานได้อีกด้วย ดังที่เห็นในภาพตัวอย่างข้างต้นจะเห็นได้ว่าการใช้แสงไฟจากหลอดไฟที่ติดในชั้นวางหนังสือ จะทำให้มันมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และให้ความรู้สึกห้องมีมิติมากยิ่งขึ้น ซึ่งการตกแต่งแบบนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Lighting focal points การเลือกไฟที่มีลักษณะเป็นไฟแบบ Lighting focal points มีความสำคัญมาก ซึ่งที่เห็นทั่วๆไปในตลาดส่วนใหญ่จะมีลักษณะที่แตกต่างกันไปตามการใช้งาน ซึงไฟชนิดนี้อาจจะเป็นได้ทั้งแบบหลอดกลมและหลอดยาว หรืออีกแบบที่อาจจะพบเห็นกันได้บ่อยคือการใช้ไฟสปอตไลท์ หรือไฟพาร์เพื่อให้แสงสว่างเพียงบางจุดที่ต้องการ ให้นึกภาพว่าห้องของคุณเป็นเหมือนผนังของการแสดงละครเวทีเมื่อต้องการที่จะตกแต่งด้วยไฟโฟกัสประเภทนี้ คุณต้องการที่จะใช้ส่วนใดหรือมุมใดของห้องนั้นเด่นออกมาคุณก็สามารถหาไฟที่เหมาะสมมาติดตั้งเพื่อเพิ่มความสวยงามขึ้นมาได้ การตกแต่งด้วยไฟยังเป็นที่นิยมและสามารถปรับแต่งเลือกสรรให้เข้ากับทุกสไตล์ได้ จึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากหากต้องการที่จะตกแต่งภายในบ้านออกมาให้ดูสวยงาม สีไฟประเภท Lighting focal points ส่วนใหญ่ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันมักจะพบเห็นสีขาว หรือสีเหลืองอุ่น ที่เรียกกันว่า Warm light ตามบ้านคนปกติทั่วไป แต่อาจจะพบสีอื่นๆตามโรงแรมหรือสถานที่ที่เหมาะกับการใช้สีอื่นเช่น สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่เปิดทั้งกลางวันและกลางคืน ตัวอย่างภาพข้างต้นแสดงให้เห็นถึงการใช้ไฟ Lighting focal points ได้อย่างชัดเจนภายนอกบ้าน เจ้าของบ้านหรือคนออกแบบบ้านหลังนี้ต้องการให้ไฟส่องไปยังผนังบ้านที่จะสามารถโชว์ลาย texture ที่เป็นหินได้อย่างชัดเจน และพวกเขายังติดไฟไว้ตามเสาของบ้านเพื่อสร้างความน่าดึงดูดเพิ่มมากยิ่งขึ้นแทนที่จะติดเพียงไฟเป็นหลอดยาวธรรมดาหน้าบ้าน นอกจากการใช้เพียงแสงไฟเป็นตัวช่วยในการสร้างจุดโฟกัสสายตาภายในห้องแล้ว การมีโคมไฟที่มีลักษณะแปลกๆหรือโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ก็ได้รับความนิยมอีกเช่นกันในการตกแต่ง คุณสามารถสรรหาไอเดียในการสร้างสรรค์สไตล์ของคุณเองผ่านออกมาทางลักษณ์ของโคมไฟหรือหลอดไฟได้ และมันยังสามารถเรียกความสนใจจากผู้ที่มาพบเห็นได้ไม่แพ้กับเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆชิ้นอื่น การติดไฟไว้ใช้งานสำหรับส่องทางเดินและให้แสงกับบันไดยังสามารถสร้างความสวยงามได้หากได้รับการวางแผนออกแบบที่ดี อีกสไตล์ที่พบเห็นกันได้บ่อยคือการฝังไฟสีต่างๆไว้บนฝ้าเพื่อสร้างความน่าสนใจ […]

Lighting for mood หรือ แสงสว่างที่สร้างอารมณ์ความรู้สึก

“Mood ของห้องสามารถสร้างอารมณ์ / ความรู้สึกความอบอุ่นได้ ปัจจัยหนึ่งนั้นได้มาจาก ‘แสงสว่าง’ เข้ามาเป็นตัวช่วยเพราะแสงสว่างเป็นตัวช่วยที่ดีในการสร้างบรรยากาศของห้อง ไม่ว่าจะการตกแต่งแบบไหน สไตล์ใดล้วนคงต้องให้ความสำคัญกับการประดับประดาแสงไฟ “

ทำไมจึงต้องจัดส่งสินค้าทางทะเล

การขนส่งทางน้ำหรือการขนส่งทางทะเล   การขนส่งสินค้าทางมหาสมุทรหรือทางทะเล เป็นการขนส่งที่ได้รับการนิยมเนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่ถูกที่สุดสามารถขนส่งสินค้าได้คราวละมากๆ ซึ่งส่วน ใหญ่ใช้สำหรับการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ การขนส่งทางการขนส่งทางทะเล จึงจัดเป็นประเภทการขนส่งที่มีต้นทุนต่ำที่สุด แต่ ข้อเสียของการขนส่งทางทะเล ก็คือ จะมีความล่าช้า และ ข้อจำกัดในเรื่องของความเร็วและสภาพภูมิศาสตร์ในแต่ละฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดจากลมพายุ กระแสน้ำ ก็ล้วนแต่เป็นอุปสรรคในการขนส่งทางทะเล ประเทศไทยมีการขนส่งสินค้านำเข้าและส่งออกโดยใช้การขนส่งทางทะเลมากขึ้นทุกปี การขนส่งทางน้ำนี้เหมาะสมกับสินค้าที่มีขนาดใหญ่ ขนส่งได้ปริมาณมากเป็นสินค้าที่ยากแก่การเสียหาย ส่วนประกอบของการขนส่งทางน้ำ ประกอบด้วย 1. ผู้ประกอบการขนส่งทางน้ำ 2. พาหนะการขนส่งทางน้ำ คือ เรือโดยสาร เรือสินค้า และเรือเฉพาะกิจ เช่น เรือลากจูง เรือประมง 3. ท่าเรือที่เป็นต้นทางและปลายทางของการขนส่ง 4. เส้นทางการเดินเรือ ที่แบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท คือ เส้นทางเดินเรือภายในประเทศ เส้นทางเดินเรือชายฝั่งทะเล และเส้นทางเดินเรือระหว่างประเทศ ข้อดี – อัตราค่าขนส่งถูกกว่าเมื่อเทียบกับการขนส่งทางอื่น – ขนส่งได้ครั้งละปริมาณมากและไม่จำกัดน้ำหนักเหมือนทางอากาศ – มีความปลอดภัย – สามารถขนส่งที่มีระยะทางไกล ๆ ข้อเสีย – […]

Lighting mood boards คืออะไร?

การใช้ Moodboard คืออะไร มันมีความสำคัญอย่างไรกับการออกแบบภายใน หลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่า Moodboard มาอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำกราฟฟิค การออกแบบ การตกแต่งภายในสถาปัตยกรรม งานแฟชั่น ต่างๆ ซึ่งมันไว้ใช้สำหรับเป็นตัวกลางการสื่อสารระหว่างคนออกแบบกับลูกค้า เพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกันและเห็นภาพไปในทิศทางเดียวกัน โดยมันสามารถบรรยายบรรยากาศ อารมณ์รวมถึงสไตล์ของงานนั้นๆ มันเป็นเครื่องมือที่ถูกใช้ต่อจากการสร้างแนวความคิดหรือคอนเซ็ปต์เสร็จแล้ว ดังนั้น Lighting mood board ก็คือการทำ mood board เพื่อให้ช่วยสื่อสารระหว่างคนออกแบบกับลูกค้าโดยจะสามารถบอกถึงรายละเอียดคอนเซ็ปต์แนวคิดการจัดวางพื้นที่ต่างๆภายในห้องๆหนึ่ง หรือบ้านหลังหนึ่ง โดยจะสามารถแสดงให้เห็นได้ว่างานออกแบบจะออกมาในแนวทางไหน มีอารมณ์ ความรู้สึก เป็นอย่างไร และควรจะใช้สีใดให้เข้ากับแสงที่มีอยู่ หรือการต้องเพิ่มแสงในจุดใดเพื่อให้มีความสวยงาม ลงตัวมากขึ้น โดยการนำเสนอ lighting mood board ในที่นี้จะใช้การนำเสนอเป็นรูปภาพของจริงๆ ที่จะสามารถเห็นโทนสีภายในห้อง สีเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ ลักษณะของแสงที่จะสามารถเห็นได้ว่าเมื่อแสงตกกระทบกับจุดต่างๆแล้วจะสะท้อนออกมาเพียงใด หรือจุดใดต้องมีการเพิ่มแสงโดยการติดโคมไฟแบบต่างๆเพิ่มเติมเข้าไป Mood board ในงาน Interior design ส่วนใหญ่มักจะรวบรวมแรงบันดาลใจในการแต่งห้องมาเป็นตัวอย่าง จะต้องมีลักษณะตัวอย่างผ้าที่จะใช้ ตัวอย่างพื้นผิว Texture การจัดวางองค์ประกอบต่างๆภายในห้องให้เข้ากัน ลักษณะรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ที่จะเกิดการผสมผสานกันภายในห้องเปรียบเสมือนการสร้างเทมเพลตไว้สำหรับแต่งห้องต่างๆนั้นเอง Lighting mood […]

มารู้จักแสงแบบต่างๆในการถ่ายภาพ (ambient, task, accent)

เรื่องการควบคุมแสงให้เป็นแบบต่าง ๆ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การถ่าย ณ ตอนนั้น นั้นเป็นเรื่องยาก เพราะการจัดแสงให้ได้แบบที่ต้องการจำเป็นต้องมีความรู้เรื่องแสงแบบต่างอย่างดี ส่วนใครที่ทำได้จะถูกจัดเป็น mastering lighting

ฉะนั้นในบทความนี้จะกล่าวถึงแสง 3 แบบ คือ
– Ambient or General Lighting
– Task Lighting
– Accent Lighting

cranehop.com sending product to amazon.com america

cranehop.com คืออะไร? What is cranehop.com?

คุณเคยคิดจะขายสินค้าออนไลน์บนamazon.com แต่แค่คิดจะส่งก็รู้สึกว่าแค่การขนส่งก็ตัน ไม่เข้าใจกระบวนการ หรือมีปัญหากับภาษา? เราสามารถช่วยคุณได้และมีหนทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการขนส่งสินค้าไปขายบน amazon.com cranehop.com คือเวปจองพาเลทออนไลน์ ที่จองง่ายเหมือนจองตั๋วหนัง และมีการควบคุมและดูแลการส่งออกทุกขั้นตอน รวมถึงงเอกสาร การเคลียร์ศุลกากร จนถึงการจัดส่งถึงปลายทางสุดท้าย คลังสินค้าการบรรจุและการควบคุมคุณภาพ เราสามารถรับและจัดเก็บสินค้าของคุณในประเทศไทยหรือในสหรัฐอเมริกาและส่งออกเมื่อคุณต้องการ มีกระบวนการครบถ้วนรวมถึงการบรรจุสินค้าของคุณตามข้อมูลจำเพาะจากลูกค้าหรือผู้ค้าปลีกของคุณไม่ว่าจะเป็นการค้าส่งหรืออีคอมเมิร์ซ เราควบคุมคุณภาพในคลังสินค้าในประเทศไทยของเราก่อนที่สินค้าจะได้รับการบรรจุและออกจากเรือ สิ่งนี้ให้การรับรองเพิ่มเติมสำหรับคุณ อีคอมเมิร์ซและบริการฝากขายบน amazon.com ลดความซับซ้อนของธุรกิจของคุณเพราะเราประสานงานทุกอย่างแบบ door-to-door คุณต้องประสานงานและทำธุรกรรมกับเราเพื่อให้คุณสามารถมุ่งเน้นด้านอื่น ๆ ของธุรกิจของคุณ คำปรึกษาและคำแนะนำสำหรับการขายออนไลน์ เรามีบริการถ่ายภาพสำหรับผลิตภัณฑ์อีคอมเมิร์ซและสามารถช่วยคุณตอบสนองความต้องการจากลูกค้าหรือร้านค้าปลีกของคุณ ให้บริการการติดฉลากไม่ว่าจะเป็นการติดแท็กแบรนด์หรือข้อกำหนดการติดฉลากที่ซับซ้อนสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร หากคณกำลังมองหาวิถีทางที่จะส่งสินค้าไปยังโกดัง amazon.com ที่สหรัฐอเมริกา cranehop.com ช่วยคุณได้ สำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการ FBA ส่งสินค้าไป stock ไว้ที่คลังสินค้าอเมซอนติดต่อกับทีมงานมืออาชีพกับเราได้ บริษัทเทอเรสเทรียล ยินดีให้บริการ  สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเต็มได้ที่ ส่งสินค้าไปโกดัง Amazon ส่งสินค้าไป US โปรดติดต่อ ให้เราเป็นคู่หูที่ดีของคุณ  TERRESTRIAL COMPANY ., LTD. | 052-001667  hello@goterrestrial.com | www.goterrestrial.com

ผนังบ้านจากไม้ ธรรมชาติที่อยู่รอบตัวสร้างไว้รอบบ้าน

ผนังบ้านจากไม้ถือว่าเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในการสร้างบ้านของคนไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้ เนื่องจากการใช้ไม้เป็นวัสดุที่หาได้ง่ายมีหลากหลายประเภทจึงไม่แปลกที่การใช้ผนังบ้านเป็นเนื้อไม้ดิบจึงได้รับความนิยมเช่นกันในบทความนี้จะบอกเกี่ยวกับลักษณะการใช้ไม้ทำเป็นผนังบ้านที่สวยงามและสร้างสรรค์ คุณสมบัติของกำแพงไม้ คือคุณจะสามารถรู้สึกได้ว่าผิวของมันให้ความอบอุ่นได้ และไม่ทำให้อุณหภูมิภายในบ้านไม่สูงและไม่ต่ำเกินไป ซึ่งผนังไม้มีหลากหลายประเภทคุณสามารถเลือกแบบให้เข้ากับสไตล์ของคุณได้ หรือคุณอาจจะเลือกลักษณะผิวไม้ตามความรู้สึกในแต่ละห้อง เช่นห้องอาหารคุณใช้ไม้ประเภทที่มีลักษณะแผ่นเรียบหรือไม้ที่มีลวดลายเพื่อความเพลิดเพลินในการรับประทานอาหาร หรือคุณอาจจะใช้ไม้ที่ดูโทรมเคลือบมันสีเข้มในห้องนอนเพื่อเพิ่มความมืดจะทำให้ห้องนอนของคุณอบอุ่นและน่าดึงดูด เป็นต้น อีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งผนังด้วยไม้คือการใช้ไม้มาทำให้บ้านดูใหม่ดูทันสมัย ไม่เสมอไปที่วัสดุในการก่อสร้างสมัยใหม่นั้นจะเป็นเพียงเฉพาะอิฐหรือปูนเท่านั้น การใช้ไม้แบบดั้งเดิมมาประยุกต์ให้เข้ากับสมัยได้จะทำให้บ้านของคุณมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นและมันยังเกิดการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ไม้อาจจะทำให้บ้านดูแพงดูหรูหรากว่าแก้ว กระจก หรือปูนก็ได้หากมันถูกนำมาติดกับไฟเพื่อเพิ่มความสวยงาม การใช้ไฟเพื่อช่วยให้ไม้ดูดี มีความเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้นถูกเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ผู้คนนิยมใช้ไฟติดตามขอบรอยต่อหรือรอยทับของไม้แต่ละแผ่นเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และความรู้สึกน่าค้นหาได้เป็นอย่างดี คุณจะสามารถเห็นลวดลายโค้งมนของไม้ได้อย่างเต็มที่ ผนังบ้านจากไม้อีกหนึ่งไอเดียที่มักพบกันคือการใช้ไม้แผ่นผืนผ้าขนาดใหญ่ซ้อนกัน คุมธีมสีของไม้และสีของห้องให้ไปในทิศทางเดียวกัน เช่น ใช้ไม้ที่มีสีครีม สีไม้อ่อนๆประกอบกับสีเทาและสีขาวจากบุนุ่มผนัง และชั้นวางหนังสือเพิ่ม มันทำให้ห้องนอนของคุณมีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น จากภาพข้างต้นจะเห็นได้ว่าผนังไม้มีแสงไฟแนวยาวที่เป็นไฟ LED การทำผนังไม้ลักษณะแบบนี้เป็นเหมือนการ Build in ไฟ LED เข้าไปในรอยต่ของแผ่นไม้เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและเปลี่ยนผนังไม้ที่เรียบๆให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น มันสามารถใช้ Smart phone เพื่อควบคุมแสงสีได้ และนอกเหนือไปจากนั้นผนังไม้หากได้รับแสงจากธรรมชาติจริงๆเพียงพอดังภาพ อีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมไม่ต่างกันคือการใช้ผนังไม้ตรงทับซ้อนกัน ทำให้รู้สึกว่าติดผนังไม้ไม่ประสานกัน มันทำให้น่าดึงดูดมากกว่าที่จะเป็นแค่ผนังเรียบๆเปลือยๆ และคนส่วนใหญ่มักจะใช้ไฟ หรือโคมไฟมาห้อมเพื่อเพิ่มจุดโฟกัสของสายตาให้มากยิ่งขึ้นสามารถเปรียบได้ว่าผนังคือใบหน้าและโคมไฟเป็นคิ้วที่เป็นเหมือนมงกุฎของใบหน้า การใช้ผนังไม้สีเรียบๆและใช้งานศิลปะเข้าร่วมด้วยก็เป็นอีกสไตล์ที่น่าสนใจ คุณสามารถแขวนงานศิลปะหรือแขวนสิ่งของต่างๆที่คุณชอบไว้เป็นไฮไลท์บนผนังบ้านของคุณได้โดยให้ผนังไม้เป็นเหมือน background ของงานศิลปะนั้นๆ การใช้ไม้เป็นผนังบ้านแน่นอนว่าคุณต้องเติมเต็มความสมบูรณ์ของห้องนั้นๆภายในบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ด้วยกันเช่นกัน คุณสามารถออกแบบลักษณะเนื้อไม้ของผนังที่อาจจะเป็นสีอ่อนและใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้สีเข้มเพื่อเพิ่มมิติภายในห้องและทำให้ห้องนั้นๆของคุณดูสวยอีกทั้งยังน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ผนังห้องแบบหมากรุกประกอบกับการใช้ไฟ LED ที่สามารถโชว์ลักษณะพื้นผิวและบล็อกต่างๆของห้องที่สวยงามและลงตัว […]