Blog

พาส่องสื่อกราฟิกดีไซน์ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 (1940s)

Graphic Design หรือการออกแบบกราฟิก มีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนคือการสื่อสาร การออกแบบที่ดีนั้น นอกจากจะทำให้ภาพดูสวยงามแล้ว ต้องมีข้อความที่สามารถส่งไปให้ผู้รับด้วย ซึ่งภายในบทความนี้เราจะพาทุกไปมองย้อนประวัติศาสตร์ของการออกแบบกราฟฟิคในปี 1940 โดยกราฟิกในแต่ละยุคโดยเฉพาะโฆษณา คุณจะสามารถสังเกตได้ว่าการออกแบบส่วนใหญ่จะสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในยุคนั้นด้วย รูปแบบการออกแบบจะมีความต่างกันในแต่ละยุคเพราะความต้องการของผู้ชมแตกต่างกัน — 1940s — อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้ว่าหากต้องการรู้สไตล์การออกแบบของยุคไหนให้เริ่มต้นดูที่สื่อโฆษณาของยุคนั้น อีกทั้งหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 การออกแบบต่าง ๆ จะเน้นไปทางเชิงพาณิชย์เสียมากกว่า ตัวอย่างที่โดดเด่นที่สุดของการออกแบบบกราฟิกในยุค 40 สามารถแบ่งออกได้เป็น 2… Read More »พาส่องสื่อกราฟิกดีไซน์ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 (1940s)

1950s Design สไตล์ในยุคสมัยของ King of rock and roll

1950s Design – สไตล์ในยุคสมัยของ King of rock and roll

คุณคงเคยได้ยิน หรือพบเห็นเกี่ยวกับสไตล์ 1950 มาอยู่บ่อยครั้ง ที่ฝั่งตะวันตกในยุคสมัยที่สามารถไปจอดรถเพื่อดูหนังกางแปลงโดยไม่ต้องลงจากรถ(Drive-in Movie Theaters) เป็นยุคสมัยที่ร้านขายเครื่องดื่มสไตล์ Soda Fountains โด่งดังเป็นอย่างมาก และเป็นยุคเดียวกันกับที่ Elvis Presley “King of rock and roll” ดังกึกก้องไปทั่วโลก แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้กลายเป็นกิมมิคสำคัญของยุคสมัยนั้น และการสร้างงานโฆษณา งานกราฟิก งานออกแบบต่างๆที่จะใช้สไตล์ 50s… Read More »1950s Design – สไตล์ในยุคสมัยของ King of rock and roll

อัปเดตสถานการณ์ตู้ 2014 เรือ One Apus (IMO#9806079)

อัปเดตสถานการณ์ตู้ 2014 เรือ One Apus (IMO#9806079)การเคลียตู้สินค้าที่ได้รับความเสียหายจากพายุตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนดำเนินการเสร็จแล้ว ตู้ของเรา 2014 ที่อยู่บนเรือไม่ได้รับความเสียหายจากภายนอก และคาดว่าตู้ทั้งหมดที่ไม่ได้รับความเสียหายจะถูกส่งกลับไปยัง Los Angeles หลังจากนั้นเราจะเช็คดูความเสียหายอีกครั้งหนึ่งที่โกดังของเราว่าภายในตู้ได้รับความเสียหายหรือไม่ หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเราคาดว่าตู้ 2014 ของเราจะถึงอเมริกา ภายในสิ้นเดือนเมษายน และเราขอประเมิณสถานการณ์เรื่องเงินประกันสินค้าของลูกค้าอีกครั้งหนึ่งหลังจากนั้น สำหรับลูกค้าที่ส่งสินค้าเป็นอาหารบางรายการในตู้นี้อาจต้องดำเนินการก่อนเนื่องจากสินค้าอาจะเกินวันหมดอายุก่อนที่จะขายได้ หากต้องการติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่ : 📧 hello@goterrestrial.com📞 090… Read More »อัปเดตสถานการณ์ตู้ 2014 เรือ One Apus (IMO#9806079)

Safety Stock.

สินค้าคงคลังสำรอง สินค้ากันชน สินค้าปลอยภัย  หมายถึง สินค้าสำรองช่วงเวลาสั้นๆ หรือสินค้าส่วนเกินเผื่อขาด เป็นสินค้าคงคลังสำรอง ที่มีไว้เพื่อแก้ปัญหาความแตกต่างหรือความแปรผันของกำลังการผลิตกระบวนการ ที่ต่อเนื่องกันอันเป็นจุดที่เป็นกระบวนการคอขวด ของกระบวนการผลิตเป็นวัสดุหรือสินค้าจำนวนหนึ่งที่เก็บไว้เกินจำนวนวัสดุ หรือสินค้าที่เก็บไว้ตามรอบปกติเนื่องจากความไม่แน่นอนในความต้องการ ซึ่งปริมาณวัสดุคงคลังโดยเฉลี่ยจะเท่ากับครึ่งหนึ่งของปริมาณ การสั่งซื้อตามปกติบวกกับปริมาณวัสดุหรือสินค้าปลอดภัย เป็นปริมาณสินค้าคงคลังประเภทหนึ่ง เพื่อเก็บไว้ใช้หรือจำหน่ายให้กับลูกค้าโดยไม่ต้องผลิตหรือสั่งเพิ่มเติม เพื่อความรวดเร็วในการบริการและจัดส่งสินค้าได้ตามที่ลูกค้าต้องการ และเพื่อความปลอดภัยและป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่มีสินค้าจัดส่ง หรือขาดแคลนสินค้า สรุปคือเป็นปริมาณสินค้าที่เก็บเผื่อไว้ในคลังสินค้าเพื่อลดการสูญเสียโอกาสในการขายสินค้าให้กับลูกค้า ปริมาณสินค้าประเภท Safety Stock ควรมีปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากและน้อยจนเกินไป เพื่อป้องกันมิให้มีสินค้าคงคลังเหลือมากจนเกินไปในกรณีที่ไม่มีคำสั่งซื้อ และเพื่อป้องกันใม่ให้มีการขาดแคลนสินค้าในกรณีที่มีคำสั่งซื้ออย่างรวดเร็วหรือกรณีผลิตสินค้าไม่ทันหรือมีเหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน.การคำนวณปริมาณ… Read More »Safety Stock.

Re-order Point

จุดสั่งซื้อซ้ำ หรือจุดสั่งซื้อสินค้าใหม่ หมายถึง การกำหนดปริมาณสินค้าคงคลังส่วนหนึ่งไว้เป็น สินค้าที่ยังมีในคลัง  เพื่อป้องกันสินค้าขาดแคลน การกำหนดปริมาณสินค้าปลอดภัย จะกำหนดเป็น ระดับการให้บริการ (Service level) หรือระดับสินค้าปลอดภัย (Safety stock) เช่น เป็น 90%, 95%, 99% เป็นต้น โดยพิจารณาจาก “ปริมาณสินค้าคงคลังที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในช่วงเวลานำ Lead timeความต้องการ ดังนั้น ข้อมูลที่ควรทราบ คือ… Read More »Re-order Point

5 Branding concepts ที่คุณต้องกดติดตามใน Behance

5 Branding concepts ที่คุณต้องกดติดตามใน Behance

Behance เป็นแพลตฟอร์ม แอปพลิเคชั่น และเว็ปไซต์ สำหรับการสร้างโปรไฟล์สาธารณะเพื่อโชว์ผลงานของผู้ใช้ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2006 เป็น Social Network ที่ได้รับความสนใจจากนักพัฒนา นักออกแบบกราฟิก Creative และสามารถมีผู้ชมเข้ามาชม Comment ผลงานของคุณได้ ในบทความนี้เราได้รวบรวมไอเดียการสร้างแบรนด์สินค้าจาก Behance ที่มีผู้เข้าชมและแสดงความสนใจให้กับโพสเป็นจำนวนมาก มาพูดเป็นไอเดีย 5 Branding Concepts ที่คุณห้ามพลาดติดตาม 1.Pastel… Read More »5 Branding concepts ที่คุณต้องกดติดตามใน Behance

6 นักออกแบบกราฟิคสุดคูลที่ควรตามใน Behance

อย่างที่เคยพูดไปในหลายบทความที่เกี่ยวข้องกับไอเดียการดีไซน์ ออกแบบชิ้นงานจากสไตล์ต่าง ๆ เทรนด์ หรือผลงานจากในอดีต ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมาติดตามการออกแบบกราฟิคที่กำลังได้รับความสนใจในปี 2021 หรือพ.ศ. 2564 และมีกราฟิคดีไซน์เนอร์คนไหนที่น่าสนใจบ้าง ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จัก นักกราฟิคดีไซน์ทั้ง 6 คน อยากจะให้ทุกคนมาทำความรู้จักกับแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า Behance Behance.net เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของ Adobe โดยจะให้เหล่าดีไซเนอร์ กราฟิคดีไซน์มาลง Online Portfolio ของตัวเอง ซึ่งมีทั้งผลงานด้าน… Read More »6 นักออกแบบกราฟิคสุดคูลที่ควรตามใน Behance

Logo trends ปี 2021 – การดีไซน์ที่ออกนอกขอบเขต

การออกแบบโลโก้เป็นเหมือนฟันเฟืองในการสร้างแบรนด์ และการออกแบบโลโก้ยังสามารถบอกว่าคุณเป็นใคร มีภาพลักษณ์แบบไหน อีกทั้งมีเวลาเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ แบรนด์ต่าง ๆ ก็เริ่มรีแบรนด์เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น เราจึงรวบรวมเทรนด์การออกแบบโลโก้ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2021 นี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างโลโก้ของธุรกิจคุณ 10 Logo Trends 2021 มาดู 10 เทรนด์ของโลโก้ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2021 กัน! 1. Stained glass (กระจก) การออกแบบโลโก้ใหม่… Read More »Logo trends ปี 2021 – การดีไซน์ที่ออกนอกขอบเขต