กระบวนการลงทะเบียนสำหรับ FBA

กระบวนการลงทะเบียนสำหรับ FBA

ขั้นตอนการทำงานของ Fulfillement by Amazon หรือ FBA

หากคุณมีธุรกิจหรืออยากเริ่มต้นเป็นผู้ขายบนอเมซอน ขอแนะนำขั้นตอนที่ง่ายและรวดเร็ว คือ FBA ซึ่งย่อมาจาก Fulfillement by Amazon ซึ่งช่วยขจัดปัญหายุ่งยากในการจัดการออเดอร์ของคุณ โดยเฉพาะในกรณีที่คุณผู้ขายไม่ได้อยู่ประเทศอเมริกา เพราะ FBA จะมีการนำสินค้าไปฝากไว้ที่คลัง FBA อีกทั้งยังช่วยในการแพ็ค จัดส่งสินค้า รวมถึงการคืนสินค้าอีกด้วย ซึ่งการลงทะเบียนเพื่อใช้บริการ FBA มีดังนี้

1. ลงทะเบียนเพื่อเริ่มต้นใช้บริการ FBA

หากคุณมีบัญชีการขายบน Amazon อยู่แล้ว ให้เริ่มต้นด้วยการเพิ่มบริการ FBA ในบัญชีผู้ขายของคุณ หากคุณยังไม่มีบัญชีการขายบน Amazon สามารถเริ่มใช้งานได้แล้ววันนี้

cr. pic services.amazon.co.th

2. เลือกให้ Amazon เป็นผู้จัดส่งสินค้า

โดยในเพิ่มสินค้าของคุณในระบบผู้ขายของ Amazon หรือเข้าไปแก้ไขรายการสินค้า โดยเลือก Change to Fulfilled by Amazon เลือกให้ Amazon เป็นผู้จัดส่งสินค้า

cr. pic services.amazon.co.th

3. เตรียมสินค้าให้พร้อม

ตรวจสอบและจัดการสินค้าของคุณให้พร้อมสำหรับขายบนอีคอมเมิร์ซ ” E-commerce Ready ” หมายความว่า สินค้าแต่ละชิ้นต้องห่อเรียบร้อย ติด barcode เพื่อให้สามารถนำส่งถึงมือลูกค้าของคุณได้อย่างเรียบร้อยและปลอดภัย

4. ส่งสินค้าของคุณไปยังคลังสินค้า FBA

สร้างแผนการจัดส่ง Shipment Plan สำหรับผู้ให้บริการจัดส่งสินค้าและติดตามสินค้าไปยังคลังสินค้า FBA โดยใช้เครื่องมือในระบบผู้ขาย Amazon บริหารจัดการ และดำเนินการขั้นตอนต่างๆ

5. เมื่อมีคำสั่งซื้อสินค้า Amazon จะจัดการออเดอร์ แพ็คและส่งสินค้าให้คุณ

สำหรัลลูกค้า Prime จะได้รับบริการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วและไม่เสียค่าใช้จ่าย โดย Amazon จะจัดการการกับคำสั่งซื้อเหล่านี้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ผ่านระบบคัดเลือกสินค้า ลูกค้าจะได้รับข้อมูลการติดตามสินค้าจาก Amazon

6. Amazon พร้อมให้บริการลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าของคุณ

ฝ่ายบริการลูกค้าระดับโลกของเราให้บริการตอบข้อซักถามของลูกค้า ดูแลเรื่องการคืนเงินและการส่งคืนสินค้าสำหรับสินค้าที่สั่งซื้อทาง Amazon ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน โดยไม่เว้นวันหยุด

การลงทะเบียน FBA สำหรับการเป็นผู้ขายบนอเมซอน นอกจากจะง่ายต่อการขจัดปัญหายุ่งยากในการจัดการออเดอร์ของคุณ และช่วยให้คุณขยายธุรกิจได้อย่างเหมาะสมด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่สะดวกรวดเร็วเหล่านี้

บทความจาก
services.amazon.co.t h

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.